Có một con đường Facebook ở Việt Nam???

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi bachlongbang, 11 Tháng mười hai 2013.

 1. bachlongbang Thành Viên Mới

  Sáng nay (10/12), một số luồng thông tin cho hay, tại xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh, có một con đường trong thôn được đặt tên là đường Facebook. Theo thông tin được đăng tải, vì có một nhóm người chơi Facebook hỗ trợ người dân trong thôn làm đường. Để ghi nhớ công lao, người ta đặt tên cho đường cái tên như vậy. Đi kèm thông tin trên, các trang mạng còn đăng tải hình ảnh biển tên con đường.

  Có một con đường Facebook ở Việt Nam??? - 5997


  Tuy nhiên, đến chiều nay, trả lời chúng tôi, cơ quan chức năng tại huyện Vũ Quang bác bỏ thông tin này.

  Ông Nguyễn Quang Điền, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) xác nhận, lãnh đạo huyện đã nghe phản ánh về thông tin sự việc. Sáng nay UBND huyện đã chỉ đạo xã Hương Thọ làm báo cáo toàn bộ nội dung chuyện “con đường mang tên Facebook”. Nếu quả thật có một con đường mang tên Facebook, huyện sẽ yêu cầu xã dỡ bỏ ngay.

  Có một con đường Facebook ở Việt Nam??? - 5998
  Người dân tích cực làm đường vào cánh đồng Khe Ré. – Ảnh: Báo Hà Tĩnh.
  Vị chánh văn phòng cho hay, theo quy định, đặt tên đường phố phải thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh. Mặt khác, chỉ có đường phố ở thị xã, thành phố mới được đặt tên. Ngay cả huyện cũng chưa có tên đường phố. Xã thôn cũng chỉ có đường liên xã, liên thôn, không thể tự đặt tên đường. Nếu một nhóm người tự ý đặt tên đường là trái với quy định.

  Đến chiều nay, trả lời chúng tôi, ông Lê Thanh Nghị, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng (huyện Vũ Quang) khẳng định không có đường nào mang tên Facebook như một số trang mạng đăng tải.

  Ông Nghị cho hay, đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra. Đây là con đường trong thôn của xã Hương Thọ. Lãnh đạo xã và người dân đều khẳng định không hề đặt tên cho con đường này tên là Facebook.

  Vừa qua, có một nhóm người trong TP. Hồ Chí Minh về xã Hương Thọ cứu trợ bão lụt. Họ thấy người dân đi lại khó khăn nên hỗ trợ 30 triệu để làm đường. Họ giúp dân xong rồi đi chứ không hề đặt tên đường.

  Ông Nghị cũng cho biết, đã liên hệ với phóng viên đưa tin về sự việc. Phóng viên thừa nhận bức hình đăng tải chỉ là ảnh ghép nhằm minh họa rằng, đây là con đường do một nhóm diễn đàn trên Facebook hỗ trợ.

  Trong chuyến đi trao quà cứu trợ lũ lụt cho bà con ba huyện miền núi Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang tháng 10/2013, nhóm Facebook báo Khăn quàng đỏ TP Hồ Chí Minh đã về tận thôn Yên Hội, xã Hương Thọ (Vũ Quang).

  Chứng kiến cảnh người dân nơi đây rất vất vả, khó khăn khi vác cày, vác bừa, dắt trâu bò, mang giống lúa, phân bón men theo một lối mòn, vượt qua một quả đồi mới vào được cánh đồng để sản xuất, nhóm đã quyết định ủng hộ bà con xóm 7 (Yên Hội) hơn 30 triệu đồng để thuê máy xúc đào một con đường phục vụ người dân sản xuất.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37