Có ít nhất 67 triệu tài khoản Facebook ảo

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 15 Tháng hai 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Facebook là mạng xã hội (MXH) có số lượng người sử dụng lớn nhất hiện nay với hơn 1,2 tỷ người dùng. Nhưng có khoảng 5.5 - 11.2% tài khoản Facebook là ảo do một số nguyên nhân như vô ý hoặc có mục đích.

  Có ít nhất 67 triệu tài khoản Facebook ảo - 9736

  Cách đây 1 tuần, Facebook đưa ra báo cáo với ghi nhận: hằng ngày có 757 triệu người dùng hoạt động (DAUs Daily Active User) trong suốt tháng 12 năm 2013, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoài.

  Một con số khác từ báo cáo lợi nhuận Quý 4 công ty cho rằng có 1,23 tỷ người dùng mỗi tháng (MAUs) trong suốt khoảng thời gian từ tháng 10 - tháng 12, và trong đó có 945 lượt người dùng truy cập trên các thiết bị di động.

  Đó là những con số hết sức ấn tượng. Tuy nhiên, đây có thực sự là những con số chính xác về số lượng người dùng trên Facebook. Chính trong báo cáo thường niên (31/01/2014) được niêm yết tại Ủy bán Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (10-K), Facebook đã thẳng thắn trình bày: "Các con số thống kê mà chúng tôi tin là hợp lý nhất trong mỗi giai đoạn đo lường. Có rất nhiều thách thức khi phải thống kê một số lượng người dùng sản phẩm thông qua một lượng đông đảo người dùng trực tuyến và các thiết bị di động trên toàn cầu"

  Như thế, chắc chắn sẽ có một số lượng tài khoản người dùng là tài khoản ảo. Để lý giải, Facebook đã đưa ra một vài dự toán như sau:

  + Facebook dự tính có khoảng 4,3 - 7,9% số lượng người dùng mỗi tháng đăng nhập với nhiều hơn một tài khoản. (Mặc dù điều này là không đúng với quy định mà Facebook đặt ra)

  + Hơn 0,8-2,1% số lượng người dử dụng hàng tháng đã sử dụng sai tài khoản theo sự phân loại, ví dụ họ lập tài khoản không phải cho người dùng, như cho thú cưng, đại diện công ty hoặc cho tổ chức...

  + Khoảng 0,4 - 1,2 lượng tài khoản ảo được lập ra có mục đich. Chúng có thể được sử dụng để gửi thư rác, hay những dạng tài khoản chứa mã độc.

  Như vậy, chúng ta có khoảng từ 5,5 - 11,2% tài khoản Facebook là ảo hoặc chứa mã độc hay bị trùng. Dựa trên các con số thống kê bên trên, thì điều này có nghĩa là khoảng 67 - 137 triệu tài khoản ảo.

  Một điểm thú vị mà Facebook còn công bố là tại các quốc gia phát triển như Anh hay Mỹ, tỷ lệ tài khoản ảo là thấp hơn so với các khu vực các nước đang phát triển như ở Ấn Độ hay Thổ Nhĩ Kỳ. Đó có phải do pháp lý về an ninh mạng tại quốc gia phát triển chặt chẽ hơn?

  Tại Việt Nam, có lẽ dễ dàng nhận ra tỷ lệ tài khoản Facebook ảo là khá cao. Nhiều sự giả mạo, lập nick để tạo nguồn like và còn rất nhiều các vấn đề khác.

  Theo bạn thì với số liệu mới nhất: "Việt Nam 20 triệu người dùng Facebook", thì trong đó có bao nhiêu là tài khỏa ảo?

  Nguồn số liệu: Facebook​
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 15 Tháng hai 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49