Tin tức Có bao nhiêu vàng trong cục 'a lô' ?

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi kant1522, 20 Tháng tám 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Cao ủy châu Âu về Môi trường, ông Janez Potocnik từng tuyên bố một túi điện thoại cũ chứa cả gram vàng, và điều đó được chứng minh hoàn toàn đúng.
  Có bao nhiêu vàng trong cục 'a lô' ? - 30224
  Có thể chiết xuất vàng từ điện thoại cũ - ảnh: www.goldextractionprocess.com

  Trong tuyên bố hồi tháng 7.2014, cao ủy Potocnik cảnh báo rằng thế giới nói chung và châu Âu nói riêng đang bỏ quên nguồn vàng trong những chiếc điện thoại thông minh đã qua sử dụng, và cho rằng EU cần điều chỉnh lại mục tiêu tái chế rác thải.

  Được biết, phải mất 1 tấn quặng để lấy được 1g vàng, nhưng không cần mất nhiều công sức và tiền bạc vẫn có được số vàng trên, nếu chịu khó tái chế vật liệu có trong 41 chiếc điện thoại di động (chứa gọn trong 1 cái túi), ông Potocnik cho hay .

  Ở những mỏ quặng sắt chứa vàng, hàm lượng vàng dao động ở mức 1 đến 2 phần triệu, theo BBC dẫn lời Dave Holwell của Đại học Leicester (Anh), tương đương từ 1 g đến 2 g vàng trong mỗi tấn.

  Và ý tưởng 41 điện thoại chứa 1 g vàng đến từ báo cáo của LHQ, nhưng theo hãng công nghệ Umicore, chỉ cần 35 chiếc điện thoại đã lấy được ngần ấy số vàng.

  Hay nói cách khác, Umicore cho hay 1 tấn điện thoại cũ (không chứa pin) lấy được khoảng 300 g vàng.

  Hiện thế giới sản xuất khoảng 7,4 tấn vàng/ngày, và nếu ngừng khai thác quặng mỏ để chuyển sang chiết xuất vàng từ điện thoại, toàn bộ số smartphone trên toàn cầu, ước tính hiện khoảng 7 tỉ chiếc đang sử dụng, sẽ biến mất trong vòng 23 ngày.

  Phi Yến
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49