Thủ thuật Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi The World Is Not Enough, 11 Tháng chín 2013.

 1. The World Is Not Enough Thành Viên Mới

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 886

  Ngày nay việc đổi điện thoại, đồng nghĩa với việc HĐH sử dụng cũng đổi theo là điều tương đối phổ biến. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn nào chuyển từ iOS sang Android những kiến thức chung.

  1. Kiến thức chung

  iOS chỉ có 1 nút Home, còn Android thì chia ra 2 loại

  + Phím ảo hiên luôn trên màn hình như này

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 887
  Bao gồm:

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 888

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 889

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 890

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 891

  + Phím cảm ứng kiểu này

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 892

  Hình với chức năng tương tự các nút trên, nhưng ưu điểm là không tốn diện tích màn hình.

  2. Màn hình chủ

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 893

  Ở iOS là Springboard gồm ứng dụng và hình nền. Bạn chỉ được vuốt qua lại, thay hình nền. Cùng lắm với Cydia thì bạn có thể thay đổi kích cỡ biểu tượng, ẩn biểu tượng...

  Ở Android thì mỗi máy một giao diện khác nhau (tùy vào hãng). Ngoài ra các bạn có thể cài giao diện của hãng thứ 3 (ứng dụng trên Google Play). Android sẽ có 1 màn hình chủ và một màn hình ứng dụng. Màn hình ứng dụng là không thể thay đổi giống iOS, màn hình chủ thì bạn có thể thay đổi thoải mái (ví dụ kéo các ứng dụng mình thích ra đó) Với giao diện Android mặc định trên Nexus hoặc trên các máy phổ biến như Samsung, HTC; bạn có thể thao tác y như trên iOS: ấn giữ kéo để chuyển vị trí. ấn giữ kéo vào nhau để tạo thư mục...

  Về theme thì iOS có Winterboard, Android thì theme đi theo từng launcher ví dụ như theme cho GO Launcher, Apex Launcher...

  3. Widget

  Widget là một điểm Android có mà iOS không. Widget hiểu nôm na là hiển thị chức năng riêng biệt của một ứng dụng lên màn hình chủ (chứ không phải biểu tượng của nó).

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 894

  Ở Android mặc định bạn có một thẻ riêng trong màn hình ứng dụng để quản lý. Muốn Widget nào bạn chỉ việc ấn giữ và kéo ra màn hình chủ.

  4. Thay đổi giao diện

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 895

  Như mình nói ở trên thì bạn có thể cài launcher của bên thứ 3 như GO, Apex, Nova... Nếu bạn cảm thấy giao diện trên máy rắc rối khó dùng thì có thể làm theo bài này để có giao diện mặc định Android, rất fresh. Các bạn có thể vào Play Store hoặc AppstoreVn, search GO Launcher, Apex Launcher... là ra.

  5. Ứng dụng mặc định

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 896

  Ở iOS, bạn bị bắt dùng ứng dụng của Apple là mặc định. Ở Android bạn có thể chọn ứng dụng mình thích để mặc định mở 1 link. Khi bấm vào 1 link hoặc mở 1 file gì đó, Android sẽ hỏi bạn mở nó bằng app gì. Bạn có thể chọn 1 app trong danh sách làm mặc định. Muốn hủy điều đó thì vào quản lý app trong cài đặt của máy --> chọn app được chọn làm mặc định --> bấm xóa mặc định

  6. Thanh thông báo

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 897

  iOS quản lý thanh thông báo bằng 1 tùy chọn riêng trong cài đặt máy, Android thì quản lý bằng cách vào cài đặt của từng app có tùy chọn hiển thị trên thanh thông báo, điều này sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn hơn trong việc quản lý. Ở thanh thông báo của Android, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để xóa thông báo (dễ hơn iOS)

  7. Bản đồ

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 898

  Google Maps là mặc định trên Android, và nó có đầy đủ mọi chức năng của Google Maps, bạn chẳng cần phải vất vả cài đặt như trên iOS.

  8. Ra lệnh bằng giọng nói

  Apple có Siri quá nổi tiếng, tuy nhiên chưa hỗ trợ tiếng Việt. Google thì vừa mới đưa tính năng ra lệnh bằng tiếng Việt vào Google Search trên Android (bạn có thể xem thêm tại đây). Để truy cập các bạn ấn giữ nút Home của máy --> bấm vào biểu tượng micro để nói.

  9. Cập nhật phần mềm

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 899

  iOS có bản nâng cấp là hầu như mọi dòng máy tầm trung trở lên đều được lên còn Android thì theo quy trình:
  1. Google giới thiệu bản nâng cấp Android chạy trên các thiết bị Nexus mới nhất
  2. Google đưa ra mã nguồn mở cho bản nâng cấp đó
  3. Các hãng lấy cái đó về, tùy biến để bản nâng cấp Android thành bản riêng của máy mình
  Quy trình này diễn ra khá lâu, một chiếc Android không phải Nexus phải mất từ 8 tháng đến 1 năm (hoặc lâu hơn) để có thể chạy Android chính thức mới nhất (không nói ROM cook). Tuy nhiên ưu điểm là các thiết bị iOS phải đợi từng đấy thời gian để jailbreak còn Android thì có root luôn đi kèm ROM.

  10. Pin

  Từ 2012 trở về trước thì điện thoại Android pin rất kém, nên ai chuyển từ iOS sang đều khá hụt hẫng. Tuy nhiên các dòng máy mới như Xperia Z, Galaxy S4 hay HTC One có thời lượng sử dụng pin khá lâu, hơn hẳn iPhone 5

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 900

  Android cung cấp thông số về việc sử dụng pin rõ ràng hơn iOS, bạn có thể xem app nào tốn pin, thời gian bật màn hình là bao lâu...

  Chuyển từ iOS sang Android, những điều bạn nên biết - 901

  Trong quá trình sử dụng bạn nên tắt bluetooth và GPS để cải thiện thời gian sử dụng pin.

  11. Kết nối

  Các thiết bị Android hiện nay chủ yếu sử dụng chung cổng micro USB, vì thế bạn có thể kiếm cable sạc khi bỏ quên ở nhà khá dễ dàng. Việc kết nối với PC thì các máy Android đời cũ hỗ trợ kết nối dạng USB storage giúp tăng thời gian chuyển file. Các máy Android mới chỉ cho bạn kết nối theo phương thức Media, làm chậm thời gian chuyển file nhưng bạn có thể sử dụng điện thoại ngay cả khi đang cắm cable vào PC.

  12. Root
  Root cũng tương tự như jailbreak trên iOS, tuy nhiên máy không root vẫn có thể cài ứng dụng không thuộc Google Play như thường. Root chỉ giúp bạn có quyền truy cập hệ thống, tinh chỉnh hệ thống, hack game hay chọc thẳng vào lõi của ROM. Vì vậy nếu nhu cầu của bạn chỉ là cài ứng dụng văn phòng, chụp ảnh hay sử dụng ứng dụng chùa thì không cần root.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 11 Tháng chín 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49