Chuyên gia chia sẻ về những kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện.

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi halinhh, 4 Tháng năm 2017.

 1. halinhh Thành Viên Mới

  Nếu bạn mơ ước trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện thì việc lắng nghe kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực này là những lời khuyên hết sức có ích cho bạn. Kinh nghiệm của các chuyên gia là la bàn dẫn lối cho bước đường thành công của các nhà tổ chức sự kiện tương lai.

  Tự biết đánh giá kỹ năng hiện có của bản thân

  Trước khi bạn muốn rũ bỏ công việc hiện tại để trở thành một nhà chuyên gia tổ chức sự kiện, việc cần làm của bạn là phải tự đánh giá một cách trung thực những kỹ năng hiện có của bản thân để bảo đảm cho việc bạn có thể thành công khi trở thành một nhà tổ chức sự kiện hay không? Để là một nhà tổ chức sự kiện phải có óc tổ chức tốt, trí tưởng tượng phong phú và những kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Công việc tổ chức sự kiện chủ yếu hướng về công chúng. Vì vậy, muốn trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện thành công thì phải biết lắng nghe những điều từ phía khách hàng muốn, phát triển mối quan hệ và đàm phán với khách hàng.

  Tự tạo kinh nghiệm bản thân

  Bạn có thể học được nhiều điều bổ ích cho việc tổ chức sự kiện từ các lớp học, sách vở hoặc những người đi trước. Ngoài ra bạn cũng có thể học thông qua kinh nghiệm cá nhân.

  Làm việc và tổ chức vui chơi theo nhóm sẽ rất thuận lợi cho việc tìm kiếm những kinh nghiệm về óc tổ chức. Đây cũng là một cách tốt để tạo ra mối quan hệ cộng đồng giúp bạn vun đắp cho công việc mới khi bạn đã sẵn sàng. Bạn cũng có thể tự nguyện tham gia những sự kiện tại nơi bạn đang công tác và làm việc. Nếu công ty của bạn có bộ phận PR, đây là một bộ phận ít nhân viên nhưng rất quan trọng, bạn nên đề nghị giúp đỡ họ. Bạn sẽ được học hỏi một công việc mới trong lúc vẫn đang làm công việc của mình.

  Tập làm một chuyên gia tổ chức sự kiện thuê

  Tập làm một chuyên gia tổ chức sự kiện thuê sẽ cho bạn những mối quan hệ vô giá chuẩn bị cho thành công trong tương lai. Bạn có thể liên hệ các khách sạn và khu nghỉ mát, các tổ chức từ thiện, trung tâm hội nghị, các câu lạc bộ thể thao ngoài trời và thậm chí cả những khu vui chơi giải trí như công viên... để tìm kiếm cơ hội làm thêm. Từ những kinh nghiệm được đúc kết qua quá trình tổ chức sự kiện thuê này, bạn sẽ sẵn sàng hơn cho những dự án lớn tiếp theo của bản thân. Mỗi lần bạn tổ chức sự kiện thuê là một lần bạn tích góp thêm kinh nghiệm cũng như năng lực lãnh đạo, đầu óc quan sát tổ chức cho những lần sau.

  Phát triển mối quan hệ với khách hàng

  Hãy nghiên cứu thông tin từ mỗi doanh nghiệp mà bạn tiếp xúc để đưa ra mức giá phù hợp cho việc tổ chức. Lịch sự và nhã nhặn với nhân viên của họ. Luôn đáp ứng nhiều nhất có thể những ý tưởng của họ và không tiếc lời cảm ơn đến họ. Tạo ra mối quan hệ tốt, bạn sẽ có được nhiều khách hàng. Bạn có thể tiếp tục học hỏi và phát triển sau khi đã thực sự trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện. Một trong những cách tốt nhất để thành công là tham gia vào các hoạt động xã hội.

  Bắt đầu cho việc tổ chức sự kiện

  Khi bạn bắt đầu cho công việc của mình, bạn nên cân nhắc kỹ về hình thức tổ chức sự kiện nào mà bạn muốn lập kế hoạch. Nếu bạn có khả năng thu hút sự chú ý của công chúng thì bạn có thể tham gia các tổ chức từ thiện hoặc các lễ hội. Nếu bạn thích tổ chức chung theo một nhóm thì bạn có thể chọn tổ chức các cuộc họp, hội thảo hoặc tương tự như vậy. Bạn cần phải đặt ra được các mục tiêu cụ thể để chương trình đi đúng hướng và làm việc hiệu quả hơn.

  Chuẩn bị chu đáo nhất có thể

  Muốn tổ chức sự kiện tốt thì công tác chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Từ bước lên kế hoạch đến bước duyệt chương trình cần được chuẩn bị một cách chu đáo. Bạn nên viết ra một danh sách những việc cần làm cùng với những yêu cầu chi tiết. Bạn luôn phải đặt mọi thứ trong tư thế sẵn sàng và trong tầm kiểm soát của bạn. Nếu bạn không làm được điều đó thì khi bắt tay vào công việc nào bạn cũng gặp trục trặc hoặc thiếu sót, chắc chắn chương trình của bạn sẽ không thể thành công được,

  Kinh nghiệm của các chuyên gia tổ chức sự kiện sẽ giúp các bạn đạt được thành công một cách dễ dàng hơn. Việc vận dụng một cách hợp lý các lời khuyên trên sẽ giúp bạn sớm trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện thành công trong tương lai.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49