Kinh nghiệm Chụp chân dung đẹp hơn

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 22 Tháng một 2014.

 1. danghv Guest

  Chắc hẳn là nhìn vào tiêu đề, anh chị em cũng đã đoán được chủ đề của topic này là gì. Không gì tiện lợi hơn những bức ảnh được chụp ngẫu hứng, sau đó có hàng tá bình luận của bạn bè từ FB khi anh chị em vừa chia sẽ những hình ảnh đó. Sau đây là một số điều có thể sẽ giúp anh chị em đạt được điều đó.

  1. Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp
  Đây là một quy tắc kinh điển trong việc chụp ảnh chân dung. Ánh nắng mặt trời gay gắt vừa làm cho anh chị em phải nheo mắt, lại khiến cho lớp trang điểm dễ bị trôi đi vì mồ hôi.......Đó thật sự là một cơn ác mộng đối với cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu ko bị bắt buộc phải chụp dưới ánh mặt trời gay gắt thì hãy tránh nó đi.
  Chụp chân dung đẹp hơn - 8758
  Thử hướng máy từ dưới lên biết đâu có thể đó là một bức ảnh tuyệt vời
  Anh chị em có thể tham khảo bài viết này để đối phó với ánh sáng mặt trời

  2. Ánh sáng tự nhiên luôn là best-choice

  Vậy "ánh sáng tự nhiên" là gì. Có thể hiểu nó là ánh sáng được tạo từ ra từ ánh nắng mặt trời nhưng không phải ánh sáng trực tiếp như phía trên. Nó là ánh sáng của mặt trời đã đi qua mây hoặc ánh sáng vào buổi sáng sớm.....
  Chụp chân dung đẹp hơn - 8759

  Hãy thử tắt hết đèn nếu bạn đang chụp trong nhà, sử dụng ánh sáng từ cửa sổ hay cửa chỉnh như một nguồn sáng duy nhất. Sau khi đã có một vị trí tốt, để ánh sáng chiếu vào và chủ thể tạo thành một góc 45 độ có thể anh chị em sẽ có một bức ảnh hoàn hảo đấy.

  Chụp chân dung đẹp hơn - 8760
  hình minh họa

  3. Catchlight

  Anh chị em có thể hiểu đây là một thuật ngữ chỉ sự phản xa ánh sáng của mắt người.

  "Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn"- đôi mắt thể hiện nhiều cảm xúc và nội tâm hơn nhiều người vẫn nghĩ. Nụ cười có thể giấu được tình cảm nhưng mắt thì rất khó để làm được.

  Chụp chân dung đẹp hơn - 8761
  Sẽ là rất tuyệt với nếu đôi mắt có thể phản xạ lại ánh sáng một cách hoàn hảo. Anh chị em có thể thử để nguồn sáng chiếu tới mắt một cách thụ động, hoặc dùng nguồn sáng tự nhiên ngang tầm mắt như đã nói ở trên.

  Chụp chân dung đẹp hơn - 8762
  Nếu đang chụp một cô gái có mái tóc dài, hãy thử góc chụp từ phía trên và cô ấy đang nhìn bạn.
  Nếu chụp vào một ngày có mây hoặc buổi sáng, hảy để ảnh mặt trời phía sau.

  4. Suy nghĩ về chủ đề

  Hãy để mẫu chọn trang phục và chúng ta sẽ suy nghĩ về background. Ví dụ: Nếu mẫu thích mặc áo dài, hãy chụp cô ấy bên một cây phượng hoặc môt ghế đá. Background là để tôn lên vẻ đẹp của mẫu chứ không phải làm cô ấy thêm rối trí.

  Chụp chân dung đẹp hơn - 8763
  Mẫu thoải mái sẽ giúp hình đẹp hơn
  Mục đich cuối cùng của chụp ảnh vẫn là "Nụ cười", vì vậy đừng đề nụ cười đó trở nên giả tạo. Có thể người chụp không nhân ra nhưng sẽ có một ai đó khi xem ảnh sẽ nhận ra đấy.

  5. Quy tắc 1/3 và không gian trống

  Đây là một quy tắc cổ điển của tất cả các thể thoại hình chụp. Tuy nhiên chúng ta có thể biến tấu đi một chút.

  Chụp chân dung đẹp hơn - 8764
  Với iPhone có hỗ trợ gird, hãy để chủ đều chiếm 1/3 khung hình và 2/3 còn lại thì trống. Đôi mắt của mẫu hướng về một khoảng vô định nào đó sẽ tạo nhiều cảm xúc hơn là một khoảng trống rộng rãi phía sau mẫu
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
điểm thưởng
điểm thưởng
bởi Bienlang18, 16 Tháng mười một 2019 lúc 07:45
cần Tư vấn
cần Tư vấn
bởi dungminhminh, 17 Tháng mười một 2019 lúc 07:35
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi phong 2017, 16 Tháng mười một 2019 lúc 15:02