Thủ thuật Chụp cận cảnh trên iPhone sao cho đẹp?

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 26 Tháng hai 2015.

 1. Chụp cận cảnh hay còn gọi là macro cho phép bạn nhìn thế giới với những góc độ mới lạ. Bạn có thể trông như lạc vào một thế giới nơi những thứ nhỏ bé trở nên khổng lồ. Rất thú vị phải không? Để làm được, bạn không cần phải đầu tư những bộ ống kính khủng mà chỉ cần một chiếc iPhone thôi. Tất nhiên chất lượng sẽ không bằng nhưng nó đủ để thỏa mãn nhu cầu của đa số người dùng. Sau đây là một số mẹo nhỏ để giúp bạn có được những bức ảnh macro ưng ý nhất.

  Chụp cận cảnh trên iPhone sao cho đẹp? - 63886
  Tìm nguồn sáng

  Ánh sáng là yếu tố cơ bản trong nhiếp ảnh. Đặc biệt với ảnh cận cảnh, bằng cách chọn nguồn sáng đúng, bạn sẽ làm nổi khối và tạo chiều sâu cho vật thể mà bạn cần lột tả.

  Chụp cận cảnh trên iPhone sao cho đẹp? - 63887

  Ví dụ như chiếc huân chương trên, ánh sáng chéo góc cùng sự cân bằng giữa vùng sáng và vùng tối tạo ra độ nổi cho các chi tiết là những dòng chữ và kí hiệu. Chú thích thêm đây là huân chương được trao cho những nhân viên đã làm nên tàu vũ trụ Apollo 11.

  Đừng đến quá gần

  Chụp cận cảnh trên iPhone sao cho đẹp? - 63888

  iPhone hay bất cứ một chiếc máy ảnh, ống kính nào đều có một giới hạn tiêu cự nhất định.Nếu bạn đến gần hơn khoảng cách này thì chủ thể sẽ bị mờ khỏi vùng có thể lấy nét. Hãy cân nhắc khoảng cách giữa ống kính và chủ thể vào khoảng 4cm đối với chụp cận cảnh bằng iPhone.

  Tránh những hậu cảnh quá rối

  Chụp cận cảnh trên iPhone sao cho đẹp? - 63889

  Vì khi chụp cận cảnh, bạn có chủ ý chỉ lấy nét vào tiền cảnh gần nhất có thể. Có nghĩa những vật thể ở phía sau sẽ bị làm mờ đi để nổi bật chủ thể. Do vậy một hậu cảnh rối rắm sẽ làm phân tán sự chú ý vào chủ thể ở tiền cảnh.

  Dùng AE/AF Lock (Khóa phơi sáng và Khóa lấy nét)

  Chụp cận cảnh trên iPhone sao cho đẹp? - 63890

  Khi bật chế độ AF (auto focus) thì iPhone sẽ tự động chọn điểm lấy nét. Sẽ không có gì khác biệt nếu chủ thể và hậu cảnh cách xa nhau nhưng nếu phía sau chủ thể còn có thêm một vật khác thì iPhone đôi khi sẽ lấy nét không như ý. Đó là lúc bạn nên chọn khóa lại AE và AF. Để thực hiện, bạn chỉ cần bấm giữ vào chủ thể trên màn hinh.

  Đầu tư vào một bộ ống kính mini Olloclip

  Chụp cận cảnh trên iPhone sao cho đẹp? - 63891

  Bạn có thể chụp những bức ảnh macro với tỉ lệ lớn hơn với ống kính Olloclip dành cho iPhone với độ phóng đại đến 7x, 14x và 21x. Một bộ ống như vậy tiêu tốn của bạn khoảng $70 nhưng kết quả sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn là một người yêu thích nhiếp ảnh trên iPhone.

  Kết

  Trên đây là một số mẹo để bạn có được những tấm ảnh chụp macro đẹp nhất. Hãy chụp nhiều và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Nếu có một mẹo nào hữu ích, hãy chia sẻ bên dưới bình luận nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

  Nguồn: iMore
  Chủ đề tương tự
 2. vidiashop

  vidiashop Thành Viên Mới

  1 tips hay đây.


  VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp theo âm học
 3. victor_mach

  victor_mach Chuẩn Men

  sắp đi chơi đọc cái này là hợp lí!

Chia sẻ trang này