Cảm nhận Chụp ảnh với hiệu ứng đẹp mắt Zoom Exposure

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi Beobungbu, 23 Tháng mười 2013.

 1. Trong nghệ thuật nhiếp ảnh, có nhiều kỹ thuật sáng tác mà người nhiếp ảnh gia có thể tạo ngay trên tác phẩm gốc của mình mà không cần sử dụng thiết bị phức tạp hay có sự can thiệp của những phần mềm kỹ thuật số mà vẫn có nhựng tác phẩm lạ và đẹp. Một trong những số đó là kỹ thuật Zoom Exposure, không quá mới cho những người đam mê ảnh nhưng lúc nào cũng mang lại cảm giác thú vị.

  Chụp ảnh với hiệu ứng đẹp mắt Zoom Exposure - 3255

  Hiệu ứng từ Zoom Exposure là tạo ra các tia sáng hướng đến điểm ảnh mà người chụp lấy nét, mang đến cảm giác ảnh chuyển động với tốc độ ánh sáng như trong điện ảnh...

  Kỹ thuật chụp :
  Một điều tối quan trọng là bạn phải có một chân máy-tripod tốt, cứng cáp để hạn chế phần nào rung động khi zoom ống kính lúc đang chụp ảnh và nâng đỡ sức nặng của máy. Người chụp nên có máy ảnh DSLR và ống kính zoom tiêu cự tầm trung là tốt nhất, như 17-40mm, 24-70mm. Khi chụp chúng ta nên chụp ở tốc độ chậm hoặc phơi sáng vừa đủ ( từ 1/25-10 giây ) tuỳ vào thời điểm chụp có thể là buổi sáng và đang tối để có thời gian vặn zoom khi đang chụp.
  Sau đó, lấy nét vào chủ thể bạn muốn lấy làm tâm điểm của ảnh, xoay vòng zoom trên ống kính để zoom ra hoặc vào nhằm tạo hiệu ứng đẹp mắt cho các tia sáng đi vào cảm biến ảnh.

  Chụp ảnh với hiệu ứng đẹp mắt Zoom Exposure - 3256

  Việc không đủ sáng khi vừa khép khẩu độ và tốc độ phơi sáng chưa đủ thì có thể bù lấp bằng độ phơi sáng-ISO. Vì đây là ảnh động nên việc nhiễu động có thể chấp nhận được ở mức độ vừa phải.

  Sau đây là một vài tác phẩm đẹp mắt thuộc thể loại Zoom Exposure, chúc các bạn thành công :

  Chụp ảnh với hiệu ứng đẹp mắt Zoom Exposure - 3257

  Chụp ảnh với hiệu ứng đẹp mắt Zoom Exposure - 3258

  Chụp ảnh với hiệu ứng đẹp mắt Zoom Exposure - 3259

  Chụp ảnh với hiệu ứng đẹp mắt Zoom Exposure - 3260

  Chụp ảnh với hiệu ứng đẹp mắt Zoom Exposure - 3261
  Anh Thắng-Tổng hợp
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 23 Tháng mười 2013

Chia sẻ trang này