Kinh nghiệm Chụp ảnh - vô tư đi đừng lo nghĩ

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi QHaNguyen, 14 Tháng hai 2014.

 1. Chụp ảnh - sỡ dĩ mình dùng từ chụp ảnh thay cho nhiếp ảnh vì nó dễ dàng tiếp cận hơn, nhiếp ảnh bao gồm cả cái chất nghệ thuật trong đó nữa mình thì chưa đạt đến cảnh giới đó và các bạn mới cũng vậy. Chụp ảnh để tận hưởng được sở thích, cảm thấy vui khi được một bức ảnh ăn ý, hay chỉ để thỏa mãn cảm giác được cầm chiếc máy ảnh "bắn phá" những gì mình muốn.

  Chụp ảnh - vô tư đi đừng lo nghĩ - 9647

  Mình có một người bạn mới bắt đầu chơi máy ảnh, có một bộ gear phải nói là mơ ước của nhiều newbie. Nhưng trong cách mà người bạn đó tiếp xúc với chụp ảnh còn rất nhiều lý thuyết và cứng nhắc, vì vậy những bức ảnh cho ra khá là khô cứng. Ngoài ra suy nghĩ sợ out nét sợ hình không đạt chuẩn lý thuyết mà bạn mình dù cầm 35mm f/1.4 vẫn để ở khẩu 5.6 hoặc có khi lên f11 để chụp chân dung.
  Bài viết này nhằm nêu lên suy nghĩ của mình đến các bạn mới tập chụp và cả các bạn đã biết rồi nữa.

  • Đừng ngại tăng ISO cho đến khi bạn đạt được tốc độ cần thiết. Một bức hình bụi bặm mà lưu lại được khoảng khắc còn hơn là bạn không có gì ngoài những bức hình out nét và nhòe hẳn.
  Chụp ảnh - vô tư đi đừng lo nghĩ - 9648
  • Hãy mở khẩu lớn trong chân dung đừng sợ là tấm ảnh của bạn sẽ mất chi tiết. Các body hiện nay có các điểm lấy nét rất tốt (tới những con cũ như 30D hay 400D), lens cũng vậy trừ khi nào bạn xài lens quay tay.
  • Mắt - hãy dùng chính đôi mắt của bạn quan sát, đóng khung và thể hiện bức ảnh trong đầu bạn trước những gì bạn muốn chụp trước khi nhìn qua viewfinder. Mình áp dụng cách này rất nhiều, rất hiệu quả.
  Chụp ảnh - vô tư đi đừng lo nghĩ - 9649
  • Hãy tận dụng những gì có thể để làm bức ảnh thêm phong phú, tia nắng, vài chiếc lá, hòn đá.
  Chụp ảnh - vô tư đi đừng lo nghĩ - 9650
  • Thử những góc chụp mà chưa một ai làm cả (Bộ ảnh Follow me).
  Chụp ảnh - vô tư đi đừng lo nghĩ - 9651
  • Hãy chụp nhiều nhất có thể. Chộp lấy khoảng khắc bất cứ lúc nào, nếu không có DSLR thì có thể bằng điện thoại, thú chơi ảnh không gì là không thể
  Chụp ảnh - vô tư đi đừng lo nghĩ - 9652
  • Đừng xóa ngay những tấm hình chưa chuẩn, có thể những tấm hình out nét là cả một nghệ thuật.
  Chụp ảnh - vô tư đi đừng lo nghĩ - 9653
  • Hãy cảm thấy hài lòng với bộ gear mà bạn đang có, với quyết tâm bạn có thể cho ra những bức ảnh tốt nhất cho tới khi nó không đáp ứng được nhu cầu của bạn nữa.
  • Chê mẫu là điều tối kị, vậy mục đích của bạn mua máy ảnh là để chụp gái thôi ư?
  • Quan trọng nhất - Nếu bạn chụp được một tấm hình đẹp, hãy tỏ ra hạnh phúc nhìn vào bức ảnh đó và cười một cách mãn nguyện. Điều này giúp bạn quên đi mệt mỏi, stress cảm thấy hứng thú với thú vui của mình, tăng tuổi thọ (cái này thì mình không có chắc :p)
  Chúc bạn có những khoảng khắc vui vẻ với sở thích và đam mê của mình
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 14 Tháng hai 2014

Chia sẻ trang này