Kinh nghiệm Chụp ảnh thứ cưng...quá dễ

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi Beobungbu, 5 Tháng mười một 2013.

 1. Bạn là người yêu động vật hay chỉ bình thường là có cảm tình đặc biệt với loại vật nuôi nào đó trong nhà và muốn ghi lại hình ảnh của chúng. Đơn giản thôi, chỉ cần một chiếc máy ảnh bình thường có độ zoom tương đối, không cần quá rành kỹ thuât và thực hiện theo 1 trong các bước sau bạn sẽ có những tấm ảnh về chú cún hay mèo yêu dấu của mình mà không tốn quá nhiều công sức.

  Chụp ảnh thứ cưng...quá dễ - 3784

  1. Hướng dẫn thú cưng nằm xuống :
  Đa số các loại thú cưng như chó hoặc mèo chúng rất hay nằm, hãy canh những lúc như vậy, hạ thấp góc máy xuống để tạo hiệu ứng độ sâu trường ảnh-DOF lại vừa rất dễ thương, có cảm giác giống như chúng đang nghe lời chủ.

  Chụp ảnh thứ cưng...quá dễ - 3785

  2. Cho thú cưng nghịch với vật dụng :
  Không có loại thú cưng nào mà không thích nghịch với các vật dụng. Như những chú mèo thích nghịch cuộn len, những chú chó thì thích ngoạm đồ. Hãy cho chúng một vật dụng nào đó phù hợp vừa có tác dụng làm giảm sự chú ý về máy ảnh vừa làm tăng giá trị nghệ thuật của tấm hình.

  Chụp ảnh thứ cưng...quá dễ - 3786

  3. Tạo ra một tình huống gây chú ý :
  Rất nhiều vật nuôi đều có giác quan thứ sáu, chúng rất nhạy với những gì xảy ra xung quanh bởi bản năng sinh tồn có sẵn. Chúng ta hãy thu hút sự chú ý của chúng bằng một tình huống rồi nấp sẵn, zoom tới và chụp.

  Chụp ảnh thứ cưng...quá dễ - 3787

  4. Chụp gần và tập trung vào bộ phận nào đó :
  Thường là đôi mắt của chúng, mắt mèo thường rất đẹp và nhiều màu cũng như đôi mắt của động vật, khi nhìn vào chúng ta có cảm giác ngây thơ, thánh thiệt như những đứa trẻ.

  Chụp ảnh thứ cưng...quá dễ - 3788

  5. Chụp những hoạt động tự nhiên :
  Thường chúng ta phải rón rén và thận trọng, thú cưng cũng như con người, chúng vẫn có những hành động âu ếm, chăm sóc nhau. Hãy canh những khoảnh khắc đó và nhanh tay bấm máy. Chắc chắn bạn sẽ có những tấm hình ưng ý và cực kỳ dễ thương.

  Chụp ảnh thứ cưng...quá dễ - 3789
  Anh Thắng
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Quay phim vậy đc kg

  Chụp ảnh thứ cưng...quá dễ - 3793
 3. Beobungbu

  Beobungbu Guest

  ass you wish =)))

Chia sẻ trang này