Chúng ta nên nghe nhạc khi tập thể dục

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 10 Tháng mười hai 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Nhiều người thường nghe nhạc khi tập thể dục hay chơi các môn thể thao. Điều này hoàn toàn tốt cho bạn, không những được lắng nghe bản nhạc yêu thích, âm nhạc còn giúp cho cơ thể cảm thấy thoải mái và tăng độ bền trong khi tập luyện.

  Chúng ta nên nghe nhạc khi tập thể dục - 5950

  Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, âm nhạc sẽ tác động tới chúng ta theo 2 cách. Một là mặt tâm lý, giúp cơ thể quên đi mệt mỏi. Hai là mặt sinh lý, giúp tăng cường tín hiệu từ não đến các cơ hiệu quả hơn.

  Tạo tâm lý tốt khi tập luyện

  Một cuộc nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng nhạc có thể giúp con người có tâm lý hưng phấn hơn, như một liều thuốc dolphin cho tinh thần giúp tăng động lực và quên đi mệt mỏi khi tập luyện. Âm nhạc sẽ cải thiện thành tích tập luyện của chúng ta lên tới 15% so với mức bình thường. Chúng ta nên chọn những bản nhạc có âm điệu nhanh và mạnh mẽ vì nó sẽ thúc đẩy con người hoạt động.

  Tăng cường hiệu quả của việc truyền tín hiệu từ não đến các cơ

  Như chúng ta đã biết, khi vận động, não sẽ truyền tín hiệu qua các dây thần kinh tới cơ. Việc nghe nhạc sẽ giúp tăng cường khả năng hiệu quả và sự chính xác của các tín hiệu này. Vì thế các động tác cơ thể sẽ nhanh và mạnh mẽ hơn.

  Âm nhạc sẽ có tác động tích cực hơn đối với các môn thể thao như chạy bộ, tập thể hình sử những động tác nhất định, lập đi lập lại.

  Chúng ta nên nghe nhạc khi tập thể dục - 5951

  Tuy nhiên, việc nghe nhạc cũng cần ở mức giới hạn về cường độ vào thời lượng. Nếu bạn nghe nhạc quá lớn khi tập thể dục dễ làm tổn thương các mạch máu trong tai dẫn đến các bệnh về tai trong, đồng thời giảm lưu lượng máu lưu thông lên não.

  Nào, ngay bây giờ bạn hãy tạo một playlist của riêng mình khi tập thể dục nhé!
  Chủ đề tương tự
  Duy Quang thích bài này.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42