Chúng ta là những con robot ngốc nghếch vì smartphone?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Cõi Lạc, 21 Tháng mười một 2013.

 1. Cõi Lạc Thành Viên Mới

  Smartphone đã trở thành một công cụ không thể thiếu của rất nhiều người trong chúng ta. Nhưng việc quá lạm dụng nó trong cuộc sống đang dần biến chúng ta thành những con robot ngốc nghếch, hành động theo ý muốn chủ quan của những gã khổng lồ công nghệ mà không hề hay biết.

  Chúng ta là những con robot ngốc nghếch vì smartphone? - 5009

  Hãy dành ít phút để xem đoạn video dưới đây của BLR VFX do trang Gizmodo giới thiệu. Nó sẽ cho bạn thấy cuộc sống của chúng ta như thế nào khi quá lệ thuộc vào công nghệ.

  Mở đầu đoạn video là một hàng các những chú robot đang muốn tậu cho mình một sản phẩm điện thoại thông minh mới ra lò. Để rồi khi sở hữu được chúng, lần lượt các chú robot đề bị cuốn vào một vòng xoáy của cuộc sống ảo. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh quen thuộc mà chúng ta thường thấy ngày nay: Tích cực "tự sướng" để tung lên mạng xã hội, vui sướng hân hoan khi được like, ném tiền vào các ứng dụng hoặc trò chơi trên mạng,...


  Khi những chiếc smartphone bị hỏng, cuộc sống của nhóm robot rơi vào tình cảnh ủ dột, buồn chán. Và sản phẩm mới ra đời. Lại tiếp tục xếp hàng, cắm đầu vào điện thoại, nghiện thế giới ảo,... vòng tròn đó cứ mãi lặp đi lặp lại.

  Những chú robot chính là hình ảnh phản chiếu của một bộ phận không nhỏ những người nghiện công nghệ trong cuộc sống của chúng ta. Đừng biến cuộc sống của chính mình thành những cỗ máy vô tri, chỉ biết tìm hạnh phúc trong những niềm vui ảo.

  QT
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này