Chung cư cao cấp: Cư dân đau đầu về những vụ kiện

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi Duykhoahd, 6 Tháng chín 2014.

 1. Duykhoahd Thành Viên Mới

  Chung cư cao cấp: Cư dân đau đầu về những vụ kiện

  Để có được một căn hộ chung cư gắn mác cao cấp, mỗi gia đình phải bỏ ra mức phí hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, liệu cuộc sống của họ có như “thiên đường” như những lời quảng cáo?

  The Manor Hà Nội: Cư dân kêu cứu!

  The Manor Hà Nội là tổ hợp chung cư cao cấp đầu tiên tại Hà Nội. Chính vì thế những căn hộ nơi đây chỉ dành riêng cho giới thượng lưu. Tuy nhiên từ khi sử dụng đến nay, chung cư The Manor không phải nổi tiếng về đẳng cấp , sự tiện nghi mà nó nổi tiếng nhờ những vụ tranh chấp. Không chỉ có thế, mới chỉ sau 10 năm chính thức hoạt động, chung cư này đã xuống cấp trầm trọng buộc người dân phải đệ đơn “cầu cứu”.

  Nói đến những vụ việc liên quan đến tranh chấp, đầu tiên phải kể đến những tranh chấp về phần diện tích chung cư riêng, đến phí quản lý chung cư và phí cho những dịch vụ bảo vệ chung cư, dịch vụ trông giữ xe….. Những tranh chấp này diễn ra căng thẳng, hàng năm trời mới được giải quyết. Nhưng vụ tranh chấp này chưa qua, vụ tranh chấp khác đã tới. Ngay sau đó, The Manor Hà Nội lại dính đến vụ tranh chấp liên quan đến việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ đỏ). Các khách hàng đã bỏ hàng tỷ đồng nhưng sau nhiều năm sử dụng, họ vẫn không được nhận sổ đỏ.


  Chung cư cao cấp The Manor Hà Nội

  Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Khi giấy chững nhận quyền sở hữu căn hộ nhiều gia đình vẫn chưa nhận được thì họ đã phải chịu cảnh ô nhiễm nghiêm trọng, hạ tầng chung cư xuống cấp đến mức báo động. Nhưng trước tình hình đó, chủ đầu tư dự án là Bitexco vẫn… làm ngơ. Họ thoái thác trách nhiệm cho đơn vị quản lý mới là Savills.

  Cư dân The Manor liên tục phải đối mặt với những tranh chấp căng thẳng, kéo dài nhưng hầu hết những tranh chấp đó chưa được giải quyết thỏa đáng, khiến hàng trăm khách hàng không được hưởng những gì họ đáng được hưởng.

  Lùm xùm tại tòa nhà cao nhất Việt Nam – Keangnam

  Là một trong những tòa khu chung cư hàng đầu Việt Nam, Keangnam nổi tiếng với những ưu điểm vượt trội về thiết kế và quy mô. Tuy nhiên với một người, số tiền hàng tỷ đồng bỏ ra để mua sự “cao cấp” của nó hoàn toàn không xứng đáng.


  Chung cư cao cấp Keangnam

  Cư dân ở đây liên tục phải chịu mức phí dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà tăng quá sức chịu đựng, tranh chấp sử dụng diện tích chung-riêng; chủ đầu tư đã khiến xung đột giữa quản lý tòa nhà và cư dân. Chính vì thế hàng loạt vụ kiện đã xảy ra xung quanh những vấn đề này.

  Trước đó ban đại diện lâm thời cư dân Keangnam đã làm đơn tố cáo Công ty TNHH 1 thành viên Keangnam Vina lên UBND TP.Hà Nội, cho rằng công ty này đã vi phạm pháp luật qua thông báo trên.

  Theo ông Nguyễn Ngọc Thành, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Hải Phòng, việc tranh cãi về mức phí là vấn đề thường xuyên gặp phải ở các khu chung cư. Tuy nhiên, người dân nên lưu ý, trước khi kí hợp đồng mua căn hộ khách hàng nên xem kỹ hợp đồng mua bán để khi về ở tránh xảy ra những điều đáng tiếc, vụ việc ở Keangnam kéo dài ảnh hưởng chung tới công tác vận hành tòa nhà cũng như cuộc sống của những cư dân nơi đây.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42