Chuẩn USB mới không phân biệt chiều cắm

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi kant1522, 15 Tháng tám 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Thế hệ giao tiếp USB Type-C không chỉ nhỏ gọn mà đặc biệt còn có khả năng cắm đảo chiều, và đã sẵn sàng để ứng dụng hàng loạt.


  Tổ chức ủng hộ chuẩn USB 3.0 (USB 3.0 Promoter Group) vừa công bố chuẩn cắm giao tiếp USB Type-C, đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt. Thế hệ giao tiếp USB mới này không chỉ nhỏ gọn mà đặc biệt còn có khả năng cắm đảo chiều. Nghĩa là người dùng có thể cắm được cả hai mặt mà không cần quan tâm quá nhiều đến chiều cắm đúng của nó, điều Apple từng làm với chuẩn Lightning.  Chuẩn USB mới không phân biệt chiều cắm - 29381  Chuẩn USB Type-C. (Ảnh: ExtremeTech - USB 3.0 Promoter Group)

  Chuẩn USB Type-C thực chất được xây dựng trên kiến trúc của chuẩn kết nối USB 3.1 SuperSpeed có tốc độ truyền tải lên đến 10Gbps. Tuy nhiên, khác với đầu cắm USB 3.1, thay vì chỉ có 9 chân kết nối trên một mặt, Type-C sử dụng cả hai mặt, với 9 chân kết nối trên mỗi mặt. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái cắm cả hai chiều mà vẫn hoạt động bình thường. Đáng chú ý, chuẩn USB Type-C cũng sử dụng tiêu chuẩn truyền điện năng USB Power Delivery, cho phép chúng hỗ trợ truyền tải đến 100 watts, đủ để sạc laptop và vận hành rất nhiều thiết bị như màn hình máy tính.

  Sẽ phải mất một thời gian để chuẩn Type-C được đưa vào ứng dụng rộng rãi trên thị trường công nghệ, nhất là để thay thế chuẩn microUSB hiện đang phổ biến trên các thiết bị di động. Nhưng sự ra đời của chuẩn cắm giao tiếp này sẽ rất được hoan nghênh bởi người tiêu dùng sẽ loại bỏ được một điểm yếu lớn của chuẩn USB hiện nay so với đối thủ Lightning của Apple.  Theo M.Quang (Người lao động)
  Chủ đề tương tự
 2. tienclan

  tienclan Thành Viên Mới

  Cũng đáng để chờ đợi. Nhưng mà để tất cả thay đổi đồng bộ hết thì chắc còn dài dài.
 3. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  Còn lâu lắm. Chắc chỉ có 1 vài siêu phẩm mới ra thì mới được áp dụng đầu tiên thôi (chưa biết khi nào ra).

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019