Thị trường Chuẩn RAM DDR5 bắt đầu được phát triển, dung lượng và tốc độ cao gấp 2 lần DDR4

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi Tèo em, 31 Tháng ba 2017.

 1. Tèo em Administrator

  Tuy nhiên chưa rõ bao giờ những thanh RAM DDR5 mới được thương mại hóa.

  Ngày hôm qua, Tổ thức Quản lý tiêu chuẩn bộ nhớ JEDEC đã bắt đầu công bố việc phát triển cấu hình cho bộ nhớ DDR5 sử dụng làm RAM trong các hệ thống máy tính cá nhân. Theo kế hoạch, bộ nhớ RAM DDR5 sẽ được hoàn thiện vào năm 2018.

  Theo những gì JEDEC tiết lộ, chuẩn RAM DDR5 sẽ có tốc độ nhanh gấp 2 lần chuẩn RAM DDR4 hiện nay. Bộ nhớ thế hệ mới này cũng sẽ có cả phiên bản LPDDR5 cho các thiết bị di động như smartphone.  Chuẩn RAM DDR5 bắt đầu được phát triển, dung lượng và tốc độ cao gấp 2 lần DDR4 - 182151  DDR5 cũng có thể tăng gấp đôi mật độ bộ nhớ so với DDR4, giúp tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ so với một thanh RAM có cùng kích thước sử dụng tiêu chuẩn cũ. Điều đó có nghĩa những chiếc smartphone sử dụng bộ nhớ LPDDR5 trong tương lai có thể được trang bị tối thiểu tới 12GB RAM.

  Chuẩn RAM DDR5 bắt đầu được phát triển, dung lượng và tốc độ cao gấp 2 lần DDR4 - 182152

  Mặc dù chuẩn bộ nhớ DDR5 sẽ được hoàn thiện trong năm 2018, nhưng chưa rõ bao giờ những thanh RAM DDR5 mới chính thức được thương mại hóa. Bởi hiện nay những thanh RAM DDR4 cũng mới chỉ bắt đầu được phổ biến.

  Bên cạnh đó, JEDEC cũng cho biết họ đang phát triển một chuẩn bộ nhớ mới có tên là NVDIMM-P. Đây là chuẩn bộ nhớ kết hợp giữa RAM và SSD, đem lại tốc độ truy cập dữ liệu nhanh nhưng không bị mất khi ngắt điện.

  Chuẩn bộ nhớ này cũng giống với bộ nhớ 3D Xpoint của Intel vừa ra mắt, với dòng ổ cứng Optane đầu tiên của mình. Rất có thể tương lai của bộ nhớ máy tính sẽ là những bộ nhớ được sử dụng vừa là RAM vừa là ổ cứng SSD.

  Cũng vì vậy mà nhiều chuyên gia từng nhận định rằng DDR5 sẽ không được phát triển, dòng đời của bộ nhớ RAM DDR sẽ dừng lại. Tuy nhiên do các hệ thống máy tính vẫn chưa có nhiều thay đổi, nên JEDEC vẫn quyết định sẽ phát triển chuẩn bộ nhớ DDR5.

  Tham khảo: pcworld
  Chủ đề tương tự
 2. csx.vn

  csx.vn Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
bởi Hạ Trâm, 8 Tháng mười hai 2018 lúc 18:53
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23