Đời sống Chưa chạy qua 1000 km, Honda Winner X đã có tiếng kêu "lạ mà quen"!

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi bolobala, 12 Tháng tám 2019.

 1. bolobala Thành Viên Mới

  Honda Winner X mắc lại lỗi tăng cam? Một chủ nhân của chiếc xe mới sử dụng 700km đã phàn nàn về tiếng kêu lạ bên trong cỗ máy DOHC 150 phân khối của mình. Mới đây, một chủ nhân của chiếc Honda Winner X - một trong những mẫu xe côn tay mới nhất đến từ hãng xe Nhật Bản tại Việt nam đã đưa một đoạn video clip về "tiếng động lạ" bên trong cỗ máy của chiếc xe mới mua. Trước đây, rất nhiều chủ nhân của dòng xe Honda Winner cũng đã từng than phiền về việc cỗ máy DOHC 150 phân khối trên chiếc xe của mình có những tiếng động lách cách rất khó chịu.

  Chưa chạy qua 1000 km, Honda Winner X đã có tiếng kêu "lạ mà quen"! - 272177

  Tham khảo thêm: giá xe winner x 2019.

  Theo như chủ nhân của đoạn video, chiếc xe Honda Winner X của anh mới chỉ vận hành được khoảng 700km thì động cơ phát ra tiếng kêu lọc cọc. Vẫn sử dụng khối động cơ như cũ, chiếc Honda Winner X được trang bị động cơ dạng DOHC 1 xy-lanh. Loại động cơ này sử dụng cam đôi nên khi vận hành, nếu bộ phận tăng cam trên vách máy không hoạt động tốt, xích cam dài sẽ dễ bị văng và va vào vách máy phía bên trong gây ra tiếng kêu. Không chỉ vậy, việc xích cam bị chùng cũng sẽ ảnh hưởng đến vận hành của trục cam ở phía trên nên cũng có thể gây ra tiếng kêu lớn hơn bình thường.

  Chưa chạy qua 1000 km, Honda Winner X đã có tiếng kêu "lạ mà quen"! - 272178

  Hiện tại, qua video trên cùng lời than phiền của chủ xe, chúng ta vẫn chưa thể xác định rõ ràng nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Bởi, để xích cam văng ra khỏi tăng cam thì có khá nhiều nguyên nhân có thể gây ra như xe bị rodai bạo lực; tăng cam hoạt động sai, kẹt; xích cam không đạt tiêu chuẩn...

  Sau khi chia sẻ lên cộng đồng Honda Winner, đã có rất nhiều lời khuyên dành cho chủ xe nhưng có lẽ, việc cần làm nhất lúc này là đưa xe đến trung tâm bảo hành và kiểm tra một cách cụ thể, khách quan. Nếu thực sự đây là lỗi từ nhà sản xuất, Honda Winner X sẽ mất điểm mạnh trong mắt người đam mê xe côn tay Underbone khi vẫn sở hữu một "căn bệnh di truyền" như vậy.

  Tham khảo: tin tuc moto
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này