Tin tức Chữ "i" huyền hoại của Apple có biến mất?

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi kant1522, 11 Tháng chín 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Gần như những thiết bị có chữ “i” đứng trước tên ngày nay đều khiến mọi người liên tưởng ngay đến Apple. Tuy nhiên có vẻ như trong tương lai, điều này sẽ không còn nữa.

  Những cái tên như iMac, iPad, iPhone hay iPod đã đi vào tiềm thức của nhiều người yêu công nghệ trong suốt chục năm qua. Đáng ra trong năm 2014 sẽ lại có thêm một cái tên nữa là iWatch. Tuy nhiên, sản phẩm đồng hồ đeo tay thông minh của Apple lại được gọi là Apple Watch khiến cho truyền thống đặt tên thay đổi.

  Chữ "i" huyền hoại của Apple có biến mất? - 33973
  Chữ “i” gắn với tên tuổi Apple.

  Việc đổi tên iWatch thành Apple Watch đã khiến cho giới công nghệ khá bất ngờ vì trước đây các tin đồn đều chỉ nhằm vào cái tên iWatch. Thậm chí theo John Gruber, một blogger chuyên về sản phẩm của Apple thì đây là dấu hiệu cho sự kết thúc của tên gọi có kèm chữ i: “iNames, RIP.”

  Nhưng có thể việc cái tên iWatch không được dùng là do Apple phải đối mặt với chuyện bản quyền vì hồi tháng 5, giám đốc điều hành hãng đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch đã tuyên bố rằng tên iWatch có thể gây nhầm lẫn với iSwatch, một sản phẩm nổi tiếng của họ và họ sẽ không để điều này xảy ra.

  Chữ "i" huyền hoại của Apple có biến mất? - 33974
  Apple Watch

  Đối với một số người, chữ i là một điều gì đó mang tính biểu tượng, tương tự như logo Trái táo khuyết và là dấu hiệu nhận biết nhanh nhất sản phẩm của Apple. Tuy nhiên cũng nên nhớ là một vài sản phẩm của Apple hiện nay cũng không có “i” ví dụ như Macbook Pro, Macbook Retina, do đó việc không có iWatch cũng không phải là dấu hiệu chắc chắn cho việc khai tử truyền thống đặt tên chữ i.

  Theo TGDĐ/The New York Times
  Chủ đề tương tự
 2. levutuongnguyen

  levutuongnguyen Thành Viên Mới

  Tùy cơ ứng biến, đổi mới tốt hơn
 3. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  idevices rồi sẽ o còn nữa.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37