Chủ của Zing.vn bị kiện vi phạm bản quyền

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi sungsam, 1 Tháng hai 2014.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Một trung tâm sản xuất và phát hành băng đĩa nhạc của Mỹ vừa nộp đơn kiện nhiều pháp nhân, trong đó có IDG (International Data Group) vì cho rằng tập đoàn này đã đầu tư vào website Zing.vn, một nơi bị cáo buộc là vi phạm bản quyền âm nhạc, theo hãng tin AP.

  Theo bản tin mà hãng AP vừa đưa lên ngày 28-1, đơn kiện được trung tâm Làng Văn nộp tại Mỹ kiện IDG, hai quỹ đầu tư của tập đoàn này là IDG Ventures và IDG Ventures Vietnam cũng như công ty VNG, là chủ sở hữu website Zing.vn.

  Chủ của Zing.vn bị kiện vi phạm bản quyền - 9073

  IDG Ventures Vietnam bắt đầu đầu tư vào VNG từ năm 2005 khi nơi này phát triển mạnh lĩnh vực trò chơi trực tuyến. Còn Làng Văn cũng đã có văn phòng đại diện tại TPHCM, được chọn làm đơn vị ghi hình nhiều chương trình Duyên Dáng Việt Nam.

  Theo nội dung đơn kiện thì Làng Văn hiện đang sở hữu nhiều album và bản nhạc mà Làng Văn cho rằng Zing.vn đã đưa lên website của họ để người dùng tải về miễn phí. Tổng số bản nhạc của Làng Văn bị đưa lên Zing.vn theo cách này là khoảng 3.000 bản, theo số liệu mà Làng Văn trình bày trong đơn kiện. Bằng cách này Zing.vn thu hút người vào, từ đó thu hút khách hàng quảng cáo cũng như tạo cơ hội quảng bá các kênh trực tuyến khác. Theo đơn kiện thì hãng ghi âm này đã làm việc nhiều lần với Zing.vn để yêu cầu trả tiền bản quyền hoặc lấy nhạc xuống nhưng không được giải quyết.

  Theo AP thì VNG từ chối trả lời phỏng vấn hãng tin này về vụ kiện, còn IDG thì cho biết IDG Ventures Vietnam đã bán lại cổ phần cho VNG từ năm 2009. Chúng tôi đang tìm cách liên lạc với VNG và IDG Venture Vietnam và sẽ cập nhật thông tin sau.

  Chủ của Zing.vn bị kiện vi phạm bản quyền - 9074

  Theo đơn kiện, Làng Văn đòi bồi thường 150.000 đô-la Mỹ cho mỗi vi phạm, có nghĩa là nếu tòa xử cho bên này thắng thì họ sẽ được bồi thường tối đa 450 triệu đô-la Mỹ!

  Tuy nhiên, theo phân tích của AP, muốn bắt nhà đầu tư như IDG chịu trách nhiệm về việc vi phạm bản quyền của Zing.vn là chuyện khá phức tạp, bởi bên kiện phải chứng tỏ IDG biết và có khả năng kiểm soát hoạt động kinh doanh của VNG tại Việt Nam.

  Trước đó vào năm 2012, Samsung và Coca Cola từng rút quảng cáo của họ từ website Zing.vn vì cho rằng có sự vi phạm bản quyền khi nơi này cho người dùng tải nhạc bất hợp pháp.
  Chủ đề tương tự
 2. namnguyenck2

  namnguyenck2 Thành Viên Mới

  mấy năm trước thì dính bên anh Mic hình như đâu 4tỷ VNĐ năm nay lại thêm thằng này :)))
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Zing dính thì NCT cũng dính :3

Chia sẻ trang này