Khoa học Chống nóng hiệu quả cho các công trình công nghiệp

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi tuyentgxd, 7 Tháng một 2017.

 1. tuyentgxd Thành Viên Mới

  Sử dụng kết cấu thép trong xây dựng các công trình công nghiệp giúp mang lại rất nhiều những lợi ích và giá trị. Đây là một giải pháp được đánh giá rất cao trong lĩnh vực xây dựng với nhiều ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với những giải pháp xây dựng khác. Những điểm mạnh thì đã thấy, vậy còn những nhược điểm của giải pháp xây dựng này thì sao? Trong bài viết này chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về một nhược điểm dễ nhận thấy nhất là hấp thụ và truyền nhiệt mạnh vào không gian bên trong.

  Kết cấu thép của nhà tiền chế có khả năng hấp thụ và bức xạ nhiệt rất mạnh. Chính vì vậy nó làm cho không gian bên trong trở lên nóng bức, gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy móc, con người. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra kết quả công việc không được như mong muốn. Làm việc thường xuyên trong một môi trường có nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của người lao động và độ bền của máy móc.

  Chống nóng hiệu quả cho các công trình công nghiệp - 163945

  Từ những điều trên, sẽ cần có những giải pháp để khắc phục nhược điểm này giúp tạo ra những môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. Vấn đề cần là không chỉ là chống nóng cho công trình mà cần phải kết hợp thêm giải pháp làm mát không khí bởi một lượng lớn nhiệt được truyền qua không khí vào không gian bên trong.

  Những giải pháp chống nóng bao gồm như:
  + Sơn chống nóng
  + Tôn lạnh
  + Bông thủy tinh cách nhiệt
  + Tấm túi khí

  Giải pháp làm mát không khí:
  + Hệ thống làm mát không khí áp suất dương
  + Hệ thống làm mát không khí áp suất âm
  + Hệ thống điều hòa trung tâm

  Những giải pháp này nên được thực hiện ngay khi thi công nhà tiền chế để không gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất và mang lại hiệu quả ngay khi công trình được đưa vào sử dụng.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chuyển đổi 11 số thành 10 số
Chuyển đổi 11 số thành 10 số
bởi miumuhuong, 18 Tháng chín 2018 lúc 12:01
Chuyển đổi 11 số sang 10 số.
Chuyển đổi 11 số sang 10 số.
bởi Tuấn Anh19, 18 Tháng chín 2018 lúc 16:24
Góc hỏi thăm
Góc hỏi thăm
bởi Cỏ úa 88, 16 Tháng chín 2018