Thị trường Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi danghv, 21 Tháng một 2014.

 1. danghv Guest

  Cuối năm là dịp mua sắm của rất nhiều anh chi em. Chọn lựa một chiếc TV phù hợp giữa muôn vàn các thể loại có thể sẽ là điều khiến anh chị em đau đầu. Do vậy danghv hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp anh chị em giới hạn lại những lựa chọn của mình.


  Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết - 8672
  Trước khi chọn mua , chắn hẳn anh chị em đã có một số ý định ban đầu về chiếc TV sẽ mua. Nó bao gồm những ý tưởng sau (bài viết của Danghv cũng sẽ đưa ra những gợi ý dựa trên những ý tưởng này):

  -Công nghệ nào trên TV đang là xu thế?
  -Nên chọn kích cỡ nào là phù hợp
  -Chọn loại TV nào? LCD? LED? hay .....Plasma
  ........

  Trong bài viết này, Danghv sẽ tập trung vào dòng TV 32 inch trước và sau đó mình sẽ cố gắng giới thiệu đến anh chị em những lựa chọn đáng tiền ở những kích cỡ TV còn lại ở những bài sau.

  Những nhận thức ban đầu

  Đây là dòng TV căn bản của hấu hết các thương hiệu. Tuy nhiên, nó vẫn được trang bị đầy đủ những công nghệ cho những nhu cầu giải trí hằng ngày của anh chị em. Như vậy, những công nghệ mà chúng ta được sử dụng trên những chiếc TV 32 inch là gì.

  Điều căn bản đầu tiên là tất cá các TV 32 inch đều hỗ trợ độ phân giải HD Ready. Có một số modern là TV LEDs. Một số mẫu của LG là TV Plasma, tuy nhiên rất nhiều hãng đã khai tử dòng TV này. Vì vậy không nên đưa nó vào lựa chọn của anh chị em. Ngoài ra, hầu hết các modern đều hỗ trợ chuẩn HDMI và nếu may mắn, chúng ta có thể tìm được một mẫu 32 inch hỗ trợ độ phân giải full-HD đang giảm giá.

  Dưới đây là một số lựa chọn TV 32 inch đáng chú ý cho anh chị em

  1. TIVI LCD SONY KDL-32W674A ME6

  Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết - 8673

  Đây là một lựa chọn khá đắt giá cho những anh chị em muốn chọn cho mình một chiếc TV LCD 32 inch vừa phải. Nhưng "đắt xắt ra miếng", chiếc TV LEDs này sử dụng panel IPS và cũng hỗ trợ độ phân giải full-HD. Một điều hiếm thấy trên những chiếc TV 32 inch bình thường.

  Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết - 8674

  Và sẽ là một lỗi rất lớn ở Sony nếu đây không phải là một chiếc Smart TV thời thượng. Anh chị em có thể lướt web, nghe nhạc, xem flim hoặc làm bất cứ điều gì trên Internet thông qua sóng wifi hoặc cáp Enthernet trực tiếp.

  Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết - 8675
  Sản phẩm có giá khoảng 9 triệu đồng
  Nếu anh chị em chỉ muốn chọn một chiếc TV 32 inch bình thường với tiêu chí "giá rẻ" , có thể bỏ qua 32W674A khỏi lựa chọn của mình. Tuy nhiên, đây sẽ là một lựa chọn rất tuyết vời cho những anh chị em muốn tận hưởng toàn bộ những công nghệ của một chiếc TV 42 inch nhưng không gian phòng có giới hạn.

  2. TIVI LCD LED LG 32LN5110

  Đây là một trong những mẫu TV LCD Leds giá rẻ nhất được bán ra trên thị trường. Tuy nhiên, không vì vậy mà nó có chất lượng thấp.

  Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết - 8676

  Cũng như những dòng TV khác của LG, nó được trang bị công nghệ Triple XD Engine mới nhất, giúp người xem có những trải nghiệm hoàn hảo cho việc giải trí. Đồng thời với việc sử dùng panel IPS, LG 32 LN5110 cũng cấp cho anh chị em một góc nhìn rộng rãi hơn.

  Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết - 8677

  Một điều đáng tiếc trên dòng sản phẩm này là nó chỉ hỗ trợ độ phân giải màn hình HD Ready (1366X 768) và không hỗ trợ cổng VGA. Do đó nếu muốn làm một bộ HTPC (Home Theater PC) tại nhà, anh chị em chỉ có thể kết nối qua cồng HDMI hoặc dùng một thiết bị chuyển đổi kết nối. Và vì là dòng giá rẻ của LG nên nó cũng không được hỗ trợ kết nối internet.

  Trải hắn với lựa chọn ở trên, nếu anh chỉ em chỉ muốn tìm một chiếc TV 32 inch đơn thuần cho những nhu cầu đơn giản hằng ngày, thì đây sẽ là một lựa chọn tiếp kiệm và rất phù hợp với nhu cầu đó.

  Sản phẩm có giá khoảng 5,5 triệu

  3. Panasonic TC-L32B6

  Tương tự như mẫu LG 32LN5110 ở trên, đây là một sản phẩm của Panasonic nhằm cạnh tranh ở phân khúc TV LED giá rẻ

  Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết - 8678

  TC-L32B6 sử dụng màn hình nền Panel IPS, cung cấp một góc nhìn rộng 178 độ giúp anh chị em có thể thoải mái chọn lựa vị trí ngồi. Một ưu điểm khác ở modern này là hỗ trợ tần số quét màn hình 150Hz. Điều này có nghĩa anh chị em có thể sử dụng nó như một chiếc TV 3D (cần có kính) thực thụ.

  Một khuyết điểm khá đáng tiếc trên TC-L32B6 là nó chỉ hỗ trợ kết nối qua PC qua HDMI. Ngoài ra vì là dòng giá rẻ nên nó cũng không phải là một chiếc Smart TV.

  Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết - 8679
  Sản phẩm được bán với giá dưới 6 triệu đồng
  Vậy khi mua dòng sản phẩm này của Panasonic, anh chị em sẽ được gì? Ngoài những tính năng giải trí hằng ngày, anh chị em có thể xem xét việc xem những bộ flim 3D, chơi những game có tốc độ chuyển động khung hình cao. Tổng kết, nếu anh chị em cần một chiếc TV thiên về nhu cầu chơi game và flim 3d giá rẻ thì đây sẽ là một lựa chọn tốt.

  4. Samsung UA32F4000

  Đối với việc lựa chọn một mấu TV nhỏ gọn và tiếp kiệm cho phong khách thì Samsung UA32F4000 là một trong những lựa chọn khá tốt cho anh chị em.

  Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết - 8680
  Ngoài những công nghệ tương tự như những dòng TV LEDs của các hãng đối thủ, một điểm đáng chú ý trên Samsung UA32F4000 là hỗ trợ công nghệ Dolby Digital và DTS 5.1. Đây là một điểm sáng giá của Samsung, trong khi những hãng khác chỉ mới hỗ trợ âm thanh loa 2.1 ở phân khúc sản phẩm này.
  Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết - 8681

  Điều đáng tiếc ở Samsung là chỉ trang bị panel PVA cho màn hình của mình. Trong khi các hãng còn lại đều đã sủ dụng panel IPS cho những sản phẩm ở phân khúc giá rẻ này. Có thể xem đây là một biện pháp giảm thiểu chi phí, để đưa công nghệ DTS và Dolby Digital lên sản phẩm của mình.

  Chọn TV 32 inch nào cho dịp tết - 8682
  Công nghệ khử nét giúp hình ảnh mượt mà hơn trên TV Samsung
  Và tất nhiên, đây sẽ là một lựa chọn tốt cho những anh chị em yêu thích xem các MV, nghe nhạc hoặc xem flim nhưng chưa đủ kinh phí cho một dàn loa thật sự.

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi kennys2westlife, 21 Tháng ba 2019 lúc 07:31