Chọn Tivi ưng ý theo kí hiệu sản phẩm - kỳ 2

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi Hawk, 7 Tháng chín 2013.

 1. Hawk Thành Viên Mới

  LG

  Hãng này phân sản phẩm dựa theo bộ ký tự từ thấp đến cao là CS, LS, LM. Trong đó CS là dòng TV LCD phổ thông không có đèn nền LED, dòng LS và LM là những loại TV có đèn nền LED, riêng LM chỉ dành cho những TV từ kích thước màn hình 42 inch trở lên, tích hợp nhiều công nghệ cao cấp... Ngoài ra, sau bộ ký tự là những con số hàng nghìn hoặc hàng trăm như 3500, 4600, 410… Dòng sản phẩm có số càng lớn thì TV càng tích hợp nhiều tính năng.

  Như vậy những TV giá rẻ, phổ thông của LG sẽ được ghi cụ thể là 32CS410 với mức giá là 5,5 triệu đồng, còn sản phẩm khá hơn có thêm thắt một số tính năng hỗ trợ hình ảnh sẽ là 32LS3300 giá 6,2 triệu đồng và cao cấp nhất nếu xếp theo bộ ký tự sẽ là 42LM7600 với mức giá chênh lệch rất lớn là 23,9 triệu đồng.

  Chọn Tivi ưng ý theo kí hiệu sản phẩm - kỳ 2 - 621
  LG 47LM7600
  Như đã nêu trên, dòng CS và LS dễ dàng phân biệt rõ ràng bởi có sự khác biệt lớn về công nghệ đèn nền LED sẽ giúp hình ảnh và độ tương phản của sản phẩm sáng đẹp hơn nên LS hoàn toàn nhỉnh hơn CS nếu sử dụng thực tế cho việc xem truyền hình cáp hoặc phim HD bởi sản phẩm đã tích hợp thêm chức năng trình chiếu nội dung qua USB.

  Còn dòng LM thì trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm ES của Samsung thuộc series 6000 trở lên. Bởi sản phẩm đã tích hợp màn hình 3D, hỗ trợ chuyển đổi từ 2D thành 3D, tích hợp mạng LAN để đọc báo, nghe nhạc trực tuyến hoặc truy cập mạng xã hội có thể cài đặt thêm các ứng dụng từ kho ứng dụng của hãng… Như vậy, LM đã trở thành một dòng SmartTV chỉ dành cho người dùng có nhu cầu thực sự và đam mê công nghệ.

  Toshiba

  Toshiba phân sản phẩm với bộ ký tự tương tự như LG từ thấp đến cao là HV, PB, PS, PU, PX và đơn vị hàng chục và hàng trăm để phân định dòng sản phẩm cũ và mới. Những sản phẩm giá rẻ phổ thông sẽ là HV với đơn vị hàng chục là 10, cụ thể, TV 32HV10 sẽ có giá 5 triệu đồng. Đây là TV LCD phổ thông không có trang bị công nghệ đèn nền LED, thiết kế dày, màu sắc và độ tương phản ở mức trung bình.

  Chọn Tivi ưng ý theo kí hiệu sản phẩm - kỳ 2 - 622
  Toshiba 32PU200
  Còn các sản phẩm PB, PS, PU đã chuyển sang công nghệ đèn nền LED hoàn toàn vượt trội về màu sắc, chẳng hạn, 32PB200 có giá 5,9 triệu đồng và 32PU200 có giá 6,4 triệu đồng. Sự khác nhau giữa các dòng sản phẩm PB, PS và PU không nhiều bởi tất cả những mẫu sản phẩm này đều trang bị công nghệ tương tự nhau, như mẫu PS và PU đã tích hợp thêm tính năng trình chiếu nội dung HD qua USB, còn PB thì chỉ xem truyền hình thông thường.

  Riêng mẫu PX là sản phẩm bước đầu của Toshiba khi tham gia vào phân khúc SmartTV nên có cải tiến nhiều về công nghệ hình ảnh, đặc biệt là đã hỗ trợ mạng LAN để truy cập web, nghe nhạc trực tuyến… nên giá cao hơn so với những sản phẩm khác cùng hãng.

  Sharp

  Hãng này có cách phân định các dòng sản phẩm đơn giản nhất vì chỉ cần chú ý đơn vị hàng trăm ở cuối các bộ ký tự trên sản phẩm. Chẳng hạn dòng TV giá rẻ và phổ thông nhất của Sharp sẽ bắt đầu bằng 32LE240M giá 5,5 triệu đồng và kế đến là những sản phẩm có mã lần lượt là 340, 630, 835… Số càng lớn thì sản phẩm càng cao cấp và công nghệ hình ảnh càng hoàn thiện hơn. Ưu điểm của sản phẩm Sharp khi so với TV của những hãng khác là màu sắc được tái hiện đến 4 màu cơ bản (đỏ, xanh lam, xanh lục và vàng) trong khi TV khác chỉ dùng công nghệ 3 màu cơ bản RGB. Lợi thế này giúp sản phẩm của hãng tái hiện được màu sắc đầy đủ hơn ở những khung cảnh sống động.

  Chọn Tivi ưng ý theo kí hiệu sản phẩm - kỳ 2 - 623
  Sharp với công nghệ AQUOS
  Ngoài ra, Sharp cũng là nhà sản xuất TV đa dạng về kích thước màn hình cỡ nhỏ trên thị trường, cụ thể, kích thước màn hình nhỏ sẽ bắt đầu từ 22, 24 và 29. Đây là những dòng TV phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, để phân biệt với những sản phẩm khác, hãng dùng bộ ký tự DC. Ví dụ, TV 24DC50M sẽ có giá là 4,7 triệu đồng - TV này cũng trang bị công nghệ 4 màu sắc cơ bản, nhưng do dùng tấm nền phổ thông nên độ sáng và màu sắc không bằng so với những sản phẩm 32 và 40 inch cao cấp của hãng.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều