Kinh nghiệm Chọn sạc đúng, sẽ sạc nhanh hơn

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 4 Tháng một 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Một chút kiến thức vật lý cơ bản sẽ giúp bạn sạc pin nhanh hơn.

  Chọn sạc đúng, sẽ sạc nhanh hơn - 7353

  Hiện nay, pin Smartphone được cải thiện đáng kể, nhà sản xuất thiết kế với dung lượng cao hơn. Điều này sẽ kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, việc này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta phải sạc pin lâu hơn. Hơn thế nữa, hiện trên thị trường có rất nhiều loại cục sạc được quảng cáo là có thể thay thế cho cục sạc zin khi bị mất. Liệu điều này có có đúng?

  Nếu các bạn chú ý đến thông số kỹ thuật của nguồn sạc thì có lẽ giúp ích rất nhiều. Sau đây là một chỉ dẫn nhỏ giúp các bạn không phải tốn nhiều thời gian để mua và sử dụng để tối ưu cho thiết bị di động.

  Đầu tiên, chúng ta cần biết việc sạc pin dựa trên 1 công thức duy nhất : P (Power: dung lượng của Pin, thường tính bằng Watt; cường độ dòng điện (I; tính bằng Amps hoặc miliamps) và hiệu điện thế (V, tính bằng Volt).

  Lượng điện năng được xác định bởi phương trình P = IV. Nhiệm vụ của cục sạc sẽ chuyển hiệu điện thế từ 220V (mạng lưới điện quốc gia) về hiệu điện thế của thiết bị.

  Vì Tablet thường có pin dung lượng cao hơn nên cục sạc sẽ được trang bị thông số hơi khác so với điện thoại. Lấy ví dụ về dòng sản phẩm Apple. Sạc iPhone thông số 5V-1A, vì thế nó có thể sạc một lượng điện là 5 Watt. Và sạc iPad thông số 5,1V-2,1 A thì tạo ra một lượng điện là 1oW. Và nếu như một số ai hay sạc bằng máy tính thông qua cổng USB thì lượng điện tạo ra là rất ít khoảng 2,5V do cổng USB có thông số 5V và 0,5A.

  Như thế, nếu chúng ta sạc iPad qua kết nối USB từ máy tình thì phải mất gấp 4 lần thời gian thay vì sạc bằng sạc Zin. Ngược lại, dùng sạc iPad dùng cho iPhone thì quá trình sạc sẽ nhanh hơn bình thường. Bạn đừng nghĩ rằng sạc iPad quá cao cho iPhone, nó có thể làm hỏng máy hay gây nổ cháy. Quan niệm sạc điện thoại nhanh như thế sẽ làm giảm tuổi thọ cho pin là sai. Lưu ý nhỏ là một số dòng điện thoại cũ không thể sạc với bộ nguồn có thông số cao.

  Chọn sạc đúng, sẽ sạc nhanh hơn - 7354

  Tuy nhiên, tất cả những lưu ý trên là dành cho những bộ sạc chuẩn, không phải sạc lô sạc Trung Quốc. Khi chọn mua một cục sạc thay thế, các bạn phải chắc chắn rằng đó là một bộ sạc chuẩn với những logo, ký hiệu về thông số quốc tế. Hi vọng mọi người sẽ cải thiện được tốc độ sạc điện thoại theo đúng cách.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  iPad sạc bằng PC có nhận đâu
  //iPad 2
 3. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  iPad sạc bằng pc vẫn nhận nhưng nó vẫn báo là k có sạc
  mà thực chất là đang sạc
  :3
 4. luanptit

  luanptit Thành Viên Mới

  Hiện tại mình có bán củ sạc, cóc sạc nhanh công suất thực Quick Charge ZTC 5V 2A. Mọi người tham khảo ở đây nhé.

  Chọn sạc đúng, sẽ sạc nhanh hơn - 107979

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han
Hỏi han
bởi Duy Vũ, 18 Tháng mười một 2018 lúc 14:59
Chuyển mạng giữ số roài :))??
Chuyển mạng giữ số roài :))??
bởi doraebita, 17 Tháng mười một 2018 lúc 15:41