Thị trường Chọn máy ảnh nào cho người thích chia sẽ ảnh

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi The Killer, 31 Tháng mười hai 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Smartphone là lựa chọn rất tuyệt cho ai yêu thích chia sẽ ảnh với mọi người, song ở nhiều trường hợp ánh sáng yếu hoặc đơn giản là tính năng camera trên smartphone không còn đủ để đáp ứng yêu cầu chụp ảnh đẹp của mọi người nữa. Lúc này chiếc camera nhỏ gọn, thuận tiện không thua smartphone nhưng cho chất lượng ảnh tốt hơn và được tích hợp wifi bên trong sẽ thỏa mãn nhu cầu tốt hơn. Bên dưới là 1 số chiếc máy ảnh phù hợp với anh chị em tín đồ chia sẻ ảnh lên FB, Zalo,Instagram,.....

  Danh sách do trang web dpreview công bố

  Samsung Galaxy Camera 2
  Thế hệ thứ 2 của dòng sản phẩm Galaxy Camera được nâng cấp thêm một số tinh năng mới cũng nhưng phiên bản Android mới hơn. Tuy nhiên, ý tưởng thiết kế sản phẩm vẫn giữ nguyên như phiên bản đầu tiên, chiếc camera siêu zoom có tính năng như smartphone. Song so với phiên bản đầu tiên dùng kết nối 3G/4G thì phiên bản Galaxy camera 2 kết nối dựa trên công nghệ Wifi, NFC và GPS.

  Chọn máy ảnh nào cho người thích chia sẽ ảnh - 58655
  Samsung Galaxy Camera 2 là chiếc máy ảnh có tính năng smartphone​

  Máy sử dụng cảm biến 16 Mpx với ống kính có thể zoom quang học 21x, quy đổi sang tiêu cư máy ảnh dslr full frame chuyên nghiệp tương đương 23-483mm f/2.8-5.9. Hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean đi kèm cho phép người dùng có thể chụp, chỉnh sửa và share ảnh tức thì. Galaxy Camera 2 có cấu hình tương tự như chiếc Galaxy S4 nhưng thời lượng pin dài hơn, có thể do Samsung muốn kéo dài thời lượng chụp ảnh của máy hơn. Dải ISO từ 100- 3200 cho phép ảnh chụp tốt trong nhiều trường hợp thiếu ảnh sáng, song nên nhớ ISO càng lớn thì khả năng nhiễu hạt trên ảnh càng tăng. mặc dù Samsung tuyên bố đã tích hợp thêm phần mềm giảm nhiễu vào bên trong máy.

  Chọn máy ảnh nào cho người thích chia sẽ ảnh - 58656
  Khả năng zoom của máy khá tốt​

  Giá hiện tại trên thị trường ở mức 11tr

  Canon Powershot N100
  Ở thời điểm ra mắt, N100 được tuyên bố sẽ giải quyết vẫn đề kinh điển trong nhiếp ảnh là người chụp không bao giờ có mặt trong ảnh. Luôn luôn phải có một ai đó hy sinh đứng ra chụp ảnh cho mọi người, hoặc một giải pháp rủi ro hơn là nhờ 1 ai đó bất chợt đi ngang qua chụp giúp. Và đó có thể là lần cuối cùng mọi người nhìn thấy chiếc máy ảnh đó. Giải pháp được Canon đưa ra là sẽ tích hợp 2 camera lại bên trong thân máy. Một chụp ảnh mọi người ở phía trước và 1 chụp lại người đứng phía sau chụp ảnh, sau đó phần mềm sẽ tự động ghép 2 bức ảnh lại với nhau. Dù không phải là 1 giải pháp tốt nhất nhưng nó cũng giải quyết được phần nào vấn đề này. Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể áp dụng vói tính năng quay film full HD đi kèm.

  Chọn máy ảnh nào cho người thích chia sẽ ảnh - 58657
  Canon Powershot N100 có kích thước rất nhỏ gọn
  Canon Powershot N100 dùng ống kính có tiêu cự 24-110mm f/1.8-5.7, cùng cảm biển 12.1 Mpx tương tự với chiếc Canon S120. Tuy nhiên, màn hình máy sử dụng dụng là màn hình cảm ứng 3 inch với 922k điểm ảnh.

  Chọn máy ảnh nào cho người thích chia sẽ ảnh - 58658
  Tính năng đi kèm được xem là giải pháp cho vấn đề không có người chụp trong ảnh của Canon​

  Giá hiện tại trên thị trường là 7,4tr

  Sony Cyber-shot QX30
  QX30 là thế hệ thứ 3 của dòng sản phẩm máy ảnh hình trụ, được tích hợp ống kính có tiêu cự 25-750mm cùng cảm biến 20 Mpx bên trong. Khi kết hợp với smartphone thông qua giao tiếp nfc, người dùng sẽ có 1 sản phẩm máy ảnh hoản chỉnh với smartphone đóng vai trò là màn hình hiển thị của máy. Hình ảnh chụp có thể lưu trực tiếp vào bộ nhớ điện thoại hoặc thẻ nhớ bên trong QX30.

  Chọn máy ảnh nào cho người thích chia sẽ ảnh - 58659
  Máy có thể gắn lên tất cả smartphone có hỗ trợ nfc​

  Dòng sản phẩm là một ý tưởng mới của Sony. Theo đó, khi tham gia các buổi party, người dùng sẽ có cảm giác bất tiện khi vừa đem theo máy ảnh, vừa đem theo smartphone. Ánh sáng trong nhiều buổi party lại rất khó để chụp 1 sản phẩm hoàn hảo. Và cuối cùng, là nhiều sản phẩm smartphone có màn hình tốt hơn hẳn màn hình được tích hợp bên trong các máy ảnh.

  Panasonic Lumix DMC-GM5 (cùng ống kính 12-32mm)​
  Lumix DMC-GM5 là một trong những chiếc máy ảnh dslr mirrorless nhỏ gọn nhất trong giới nhiếp ảnh. Máy dùng cảm biến M4/3, dòng cảm biến do Panasonic và Olympus phát triển độc quyền cho các sản phẩm máy ảnh dslr mirrorless, nên máy có thể sử dụng tốt với nhiều dòng ống kính Lumix G nổi tiếng hay các dòng ống kính dành cho máy Olympus, Sigma, Tamron,... với số lượng gần bằng với số ống kính của Canon.

  Chọn máy ảnh nào cho người thích chia sẽ ảnh - 58660
  Panasonic GM5 có kích cỡ rất nhỏ gọn​

  Mặc dù không được xác nhận sẽ thay thế cho dòng sản phẩm GM1, song GM5 có hầu hết các tính năng tương tự và được bổ sung thêm ống ngắm điện tử với 1,2 tr điểm ảnh. Ngoài ra Menu tính năng và điều khiển các tình năng cũng có sự thay đổi nhằm thuận tiện hơn trong quá trình thao tác. Ngoài ra, thay vì sử dụng 1 đèn flash gắn trong trong GM1, thiwf GM5 được tặng kèm 1 đèn flash gắn ngoài tốt hơn.

  Chọn máy ảnh nào cho người thích chia sẽ ảnh - 58661
  Flash đi kèm cũng rất nhỏ gọn song khả năng hoạt động tốt hơn flash gằn trong​

  Vì là sản phẩm máy ảnh DSLR mirroless nên máy có sực mạnh tốt hơn hẳn. Độ nhạy sáng ISO tối đa lên đến 25600, đồng thời tốc độ chụp lến 1/16.000, cùng flash đi kèm cho phép máy chụp tốt ở rất nhiều điều kiện ánh sáng yếu.

  Máy được bán ra mức giá 900$
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53