Kinh nghiệm Chọn Đèn Led Chống Cận Cho Trẻ Dựa Theo Những Tiêu Chuẩn Nào?

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi thanhduongjp, 29 Tháng sáu 2020.

 1. thanhduongjp Thành Viên Mới

  Trong số các biện pháp phòng chống cận thị, đèn học chống cận của Nhật là một trong những dụng cụ phổ biến nhất và được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt nhất, bởi lẽ hầu hết trẻ bị cận thị đều là do quá trình học tập không được cung cấp đủ ánh sáng hoặc cung cấp ánh sáng sai cách.

  Vì sao bóng đèn led lại được mọi người ưu chuộng.

  – Ánh sáng phát ra liên tục, không nhấp nháy, không gây cảm giác nhức mắt, mỏi mắt cho người sử dụng.

  – Hiệu suất phát sáng cao, tiết kiệm điên năng tới 60%.

  – Không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân; ánh sáng phát ra không chứa các tia cực tím.

  – Đèn led không gây tỏa nhiệt trong quá trình sử dụng.

  Tuy nhiên, không phải loại đèn học chống cận nào cũng có tác dụng chống cận giống nhau, và để đạt hiệu quả chống cận thị tốt nhất, các bậc phụ huynh cần biết cách chọn đèn cận thị tốt nhất để bảo vệ sức khỏe mắt cho con em mình.

  Dưới đây là 1 số tiêu chuẩn quan trọng các bố mẹ cần biết khi tìm mua đèn Led chống cận cho con.

  Đèn Led Chống Cận Có Ánh Sáng Đạt Chuẩn, Có Nhiều Mức Chiếu Sáng

  Đây là yếu tố rất quan trọng khi chọn đèn bàn học cho bé. Nơi học tập cần đủ ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng mắt sẽ cần độ tập trung cao, gây căng thẳng, nhức mỏi mắt. Do vậy không nên mua các đèn bàn có độ sáng quá thấp so với tiêu chuẩn. Ngoài ra, vì mắt trẻ em có khả năng tiếp nhận ánh sáng tốt hơn mắt người trưởng thành vì thế cần chọn ánh sáng phù hợp với trẻ.

  Chọn Đèn Led Chống Cận Cho Trẻ Dựa Theo Những Tiêu Chuẩn Nào? - 286240

  Đèn led chống cận Taotronics có 5 chế độ nhiệt và 7 mức sáng ​

  Bạn cần chú ý chọn loại đèn có CRI (chỉ số hoàn trả màu) cao. CRI càng cao thì ánh sáng càng gần ánh sáng tự nhiên nhất. Hầu hết các đèn bàn sử dụng công nghệ led đều cho CRI trên 80.Ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất:

  Không nhấp nháy: Tất cả các bóng đèn compact, huỳnh quang đều nhấp nháy ở tần số cao mà mắt không nhìn thấy được nhưng vẫn liên tục điều tiết theo, do đó sẽ khiến mắt bị mỏi nếu hoạt động lâu. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều đèn bàn LED và cả đèn bàn LED do kém chất lượng vẫn nhấp nháy như đèn compact (bản chất đèn LED mang lại ánh sáng liên tục và không nhấp nháy), người tiêu dùng hãy thật lưu ý chọn lựa trước khi mua.

  Có khả năng điều chính góc độ vào tạo được bề mặt chiếu sáng rộng:

  Mắt người nhìn nhận được sự vật là do ánh sáng chiếu vào sự vật sau đó phản xạ lại vào mắt người vì vậy ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt không giúp ích cho việc nhìn mà thường gây chói và làm mỏi mắt. Vì vậy một đèn bàn LED tốt nhất thiết cần phải chú ý đến việc tản sáng vừa giúp ánh sáng tỏa rộng, vừa hạn chế việc chói sáng gây nhức mỏi mắt. Khi chọn đèn bàn LED không nên sử dụng các loại đèn có nguồn sáng tập trung tại 1 điểm vì các dòng đèn LED này sẽ cho vùng chiếu sáng bé, thường sáng ở vùng tâm đèn, và sẽ gây chói khi nhìn vào đèn bàn hoặc để thông qua một đồ vật như hộp bút có khả năng phản quang.

  Mỗi cá nhân có cách lựa chọn khu vực làm việc với các yếu tố: độ cao, rộng, khuôn bàn học, làm việc khác nhau. Đèn bàn cần có khả năng điều chỉnh góc độ linh hoạt để đáp ứng phù hợp với mọi khu vực làm việc. Bề mặt chiếu sáng của đèn bàn rộng giúp không gian làm việc thoải mái không gò bó, thiếu sáng.

  Màu Sắc Ánh Sáng Của Đèn Bàn Led Chống Cận

  Người tiêu dùng hay nhầm lẫn khi cho rằng ánh sáng vàng tốt hơn ánh sáng trắng. Thực chất, màu sắc ánh sáng không ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt nhưng có tác động vào cảm nhận của con người. Sử dụng màu sắc ánh sáng hợp lý mang lại sự hiệu quả cho công việc và học tập.

  Chọn Đèn Led Chống Cận Cho Trẻ Dựa Theo Những Tiêu Chuẩn Nào? - 286241

  Ánh sáng ổn định, không nhấp nháy an toàn cho mắt​

  Đèn Bàn Led CHống Cận Cho Trẻ Bao Nhiêu W Là Phù Hợp?

  Mọi người thường cho rằng lụa chọn bóng đèn phải chọn loại từ 10w – 12w – 15w thậm chí là 20w mới đủ sáng. Nhưng đó là những bóng đèn LED kém chất lượng nên nhiều đèn LED kém chất lượng thường ghi công suất khá cao từ 9w, 12w, 15w, hay thậm chí là 20w nhưng độ sáng chỉ bằng 3w – 5w. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng không nên chọn đèn có công suất quá lớn vì ánh sáng phát ra quá lớn có thể khiến mắt bé bị chói và điều tiết mắt quá nhiều, điều này vô tình lại có tác dụng ngược. Tương tự như mắt người không thể nhìn trực tiếp vào mặt trời hay ánh sáng của mỏ hàn khi người thợ đang hàn.

  – Đối với trẻ từ 5 – 12 tuổi, nên chọn những bóng đèn led có công suất 3- 5W

  – Từ 13 -24 tuổi, chọn bóng đèn led có công suất ≤ 5W.

  – Còn đối với độ tuổi từ 25 -55 tuổi nên chọn những bóng đèn có công suất từ 5 -9W.

  Thời Gian Sử Dụng Của Đèn Bàn Led Chống Cận Là Bao Lâu?

  Khi mua đèn led, bạn nên chọn mua những nơi có bảo hành dài hạn về tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng của đèn bàn LED chống cận.

  Tuổi Thọ Bóng Đèn Led Chống Cận Là Bao Lâu?

  Khi mua đèn led, bạn thường được các nhà cung cấp hứa hẹn một tuổi thọ rất dài cho sản phẩm của họ. Vậy trong thực tế, tuổi thọ của chúng có thật sự lâu như vậy?

  Tuổi thọ của LED khác với các đèn truyền thống. Khi người ta nói rằng một bóng đèn tiêu chuẩn sẽ kéo dài 1.000 giờ, đó là thời gian trung bình khi bóng đèn cháy, hỏng và không thể phát sáng khi cấp nguồn.

  Theo nghiên cứu khao học đã chỉ ra rằng bóng đèn led có tuổi thọ cao điều đó hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, tuổi thọ của bóng còn phụ huộc vào các sử dụng vàvệ sinh đèn.

  Không nên sử dụng đèn ở những phòng qua skisn không thông thoáng sẽ làm giảm tuổi thộ của đèn. Không sử dụng đèn ở những nơi có độ ẩm quá cao sẽ làm học chip đèn led. Thường xuyên vệ sinh đèn bằng vải khô để tăng tuổi thọ cho đèn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này