Review Chọn chụp ảnh bằng Google Nexus 5 hay HTC One?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi binh an, 23 Tháng chín 2014.

 1. binh an Thành Viên Mới

  Google Nexus 5 có camera chống rung quang học IOS và chế độ chụp ảnh HDR+. HTC One M8 trang bị camera kép sử dụng công nghệ Ultrapixel để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Cả hai đều ngang tài ngang sức với nhau, chỉ có phần nhỉnh hơn không đáng kể là M8

  Nexus 5 được trang bị một cảm biến hình ảnh Sony 8 Megapixel với OIS ( ổn định hình ảnh quang học) và ứng dụng máy ảnh cơ bản của Google, hỗ trợ chế độ chụp HDR+ mới. Trong khi đó, HTC One M8 trang bị camera kép phía sau với một camera 4 megapixel sử dụng công nghệ Ultrapixel để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

  Chọn chụp ảnh bằng Google Nexus 5 hay HTC One? - 36211

  Ảnh chụp bằng HTC One M8

  Chọn chụp ảnh bằng Google Nexus 5 hay HTC One? - 36212

  Ảnh chụp bằng Nexus 5

  Khi đề cập đến nhiếp ảnh cơ bản, người ta thường quan tâm đến hai yếu tố là tốc độ chụp và chi tiết ảnh. Máy ảnh Ultrapixel của M8 có tốc độ chụp khá nhanh nhưng lại bị hạn chế ở số lượng megapixel tương đối thấp. Trong khi đó, Nexus 5 với sự ổn định về phần cứng có tốc độ chụp chậm hơn nhưng tập trung nhiều vào ảnh chụp. Tính năng OIS sẽ giữ màn trập của máy ảnh Nexus 5 mở lâu hơn, làm cho chất lượng hình ảnh và video mịn màng hơn.

  Với một máy ảnh có độ phân giải 8 Mpx của Nexus 5 bạn vẫn có thể có được một bức ảnh đẹp nếu kiên nhẫn hơn với tốc độ chụp của thiết bị. Đặc biệt chế độ HDR+ cho phép chụp được những bức ảnh khá chi tiết trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Chế độ chụp HDR của M8 đã được cải thiện rất nhiều so với M7 nhưng nhìn chung bức ảnh của M8 thường có xu hướng thừa sáng trong khi ảnh chụp với chế độ HDR của Nexus 5 phản ánh hình ảnh trung thực hơn.

  Chọn chụp ảnh bằng Google Nexus 5 hay HTC One? - 36213

  Ở chế độ chụp ảnh Panaroma, ảnh chụp của Nexus 5 chi tiết hơn nhưng M8 lại chiến thắng về khoản tốc độ chụp.

  Về phần mềm máy ảnh, chiến thắng nghiêng hẳn về HTC One M8, công ty Đài Loan đã đầu tư rất nhiều cho giao diện phần mềm máy ảnh giúp người dùng dễ dàng truy cập vào rất nhiều chế độ chụp khác nhau với khả năng tinh chỉnh ISO, cân bằng trắng và nhiều thiết lập khác. Bên cạnh đó, sau khi chụp người sử dụng có thể sử dụng nhiều hiệu ứng trên phần mềm máy ảnh của M8 để tạo ra một bức ảnh mang phong cách cá nhân của riêng mình.

  Đối với một người dùng trung bình, quan tâm đến sự linh hoạt của camera có thể chọn HTC One M8. Trong khi những người quan tâm nhiều hơn đến chi tiết bức ảnh chụp nên chọn Nexus 5.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Sim đẹp giá bèo là có thật!
Sim đẹp giá bèo là có thật!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:03
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:12