Khoa học Chơi game trí tuệ nhiều chưa hẳn sẽ thông minh hơn

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi bolobala, 9 Tháng mười hai 2014.

 1. bolobala Thành Viên Mới

  Trò chơi trí tuệ thực sự không giúp cải thiện trí não là một kết luận mới mà các nhà khoa học vừa nêu ra. Như vậy, dù bạn chơi game trí tuệ nhiều thì chưa chắc bạn sẽ thông minh hơn.

  Chơi game trí tuệ nhiều chưa hẳn sẽ thông minh hơn - 56264
  Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng thấy các quảng cáo, lời khuyên, bài viết về việc cải thiện trí nhớ và trí thông minh thông qua những bài tập đơn giản, một trong số đó là những trò chơi trí tuệ. Những trò chơi trí tuệ như ô chữ có khả năng tăng cường sự tập trung của não bộ, khiến bạn phải động não và giống như một bài tập thể dục, nó giúp bộ não chúng ta được cải ...

  Tuy nhiên trên thực tế có khá ít bằng chứng khoa học cho thấy phương pháp này thực sự có hiệu quả. Thậm chí một nghiên cứu mới đây còn bác bỏ những điều này.

  Vào cuối tháng 10 vừa qua, trung tâm nghiên cứu Center on Longevity tại Stanford và Viện khoa học Max Planck đã tập hợp nhiều nhà tâm lý học và thần kinh học hàng đầu thế giới nhằm tiến hành nghiên cứu tác động của các trò chơi trí tuệ lên bộ não. Trong báo cáo sau đó có một đoạn như sau:

  “Có khá nhiều những trò chơi trí tuệ trên internet hiện nay. Những người tham gia cho rằng các trò chơi này giúp họ thông minh hơn và tiếp nhận kiến thức tốt hơn. Những nhà sản xuất của các tựa game này cũng quảng cáo trò chơi của mình giống như bài tập thể dục cho não bộ và có khả năng cải thiện bộ não, tăng cường trí nhớ và còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Thậm chí các nhà sản xuất này còn tuyên bố các trò chơi được thiết kế bởi các nhà thần kinh học hàng đầu thế giới, có dựa trên nghiên cứu khoa học.

  Tuy nhiên chúng tôi phản đối ý kiến cho rằng các trò chơi rèn luyện trí não có khả năng làm giảm hoặc đảo ngược quá trình suy giảm nhận thức của bộ não, khi hiện nay chưa có các bằng chứng khoa học thuyết phục nào chứng minh được điều này. Chỉ có tác động của tinh thần và lối sống lành mạnh mới có khả năng làm chậm đi sự lão hóa của trí não.”

  Bên cạnh những trò chơi giúp cải thiện trí nhớ, cũng có những trò chơi được quảng cáo giúp phát triển trí não cho trẻ em. Một trong những chương trình rèn luyện trí não bằng các trò chơi trí tuệ nổi tiếng nhất là “Brain Gym”, được giới thiệu vào năm 1970 và được đưa vào chương trình giảng dậy của nhiều trường học tại Canada, Anh và Mỹ.

  Chơi game trí tuệ nhiều chưa hẳn sẽ thông minh hơn - 56265
  Những trò chơi như thế này chỉ có tác dụng giả trí và thử thách IQ của bạn.

  Tuy nhiên các nhà khoa học cũng khẳng định chương trình này không có cơ sở khoa học. Tiến sĩ Ben Goldacre, chủ mục Bad Science của tờ The Guardian cũng tuyên bố Brain Gym là chương trình vô nghĩa, không có giải thích khoa học cụ thể nào chứng minh tác dụng của nó.

  Ngay cả tác giả Paul Dennison cũng phải thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình Newsnight vào năm 2008, rằng ông đã không có đủ điều kiện để chứng thực các tác dụng của Brain Gym, và nhiều chương trình luyện tập trong đó là dựa trên cảm giác của ông.

  Các nhà khoa học tại Viện Max Planck cũng cho biết rằng không có các tác hại cụ thể nào từ những trò chơi trí tuệ này. Tuy nhiên sử dụng thời gian cho những tựa việc như vậy là rất lãng phí, thay vào đó các nhà khoa học khuyên rằng chúng ta nên dành thời gian để đọc sách, tham gia các hoạt động xã hội, tập thể dục sẽ có lợi hơn cho cả thể chất, tinh thần và trí não, đặc biệt là người già.

  Theo Discovery
  Chủ đề tương tự
 2. huongmin

  huongmin Thành Viên Mới

  vậy làm thế nào để luyện não đây :(
 3. motngaykia112

  motngaykia112 Thành Viên Mới

  chắc là trời sinh sao phải chịu vậy rồi

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
hỏi đáp dịch vụ
hỏi đáp dịch vụ
bởi dungminhminh, 15 Tháng tư 2019 lúc 07:28
gói data rẻ !!
gói data rẻ !!
bởi su99, 17 Tháng tư 2019 lúc 07:35
Cần tìm một app để cày phim
Cần tìm một app để cày phim
bởi miumuhuong, 16 Tháng tư 2019 lúc 07:45
Cần đăng kí gói data rẻ
Cần đăng kí gói data rẻ
bởi lucanh7, 17 Tháng tư 2019 lúc 07:26