Chơi game sẽ có chức năng nhận thức tốt hơn.

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 29 Tháng tư 2015.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: "Khả năng chơi game là chỉ số đánh giá về khả năng kết nối của não".

  Chơi game sẽ có chức năng nhận thức tốt hơn. - 71434

  Kết luận này được đưa ra từ việc nghiên cứu về chức năng nhận thức với sự ảnh hưởng của game hành động (Action Video Gamers-AVGs) đối với khả năng của người chơi ở từng cấp độ. Nghiên cứu đánh giá về khả năng kết hợp vật lý của người chơi như các phản ứng của tay, mắt đối với từng tình huống game.

  Hàng loạt kết quả đã được đưa ra cho thấy rằng các game thủ chuyên nghiệp chơi AVGs (những game thủ đã vô địch cấp khu vực hoặc quốc gia) có khả năng nhận thức vượt trội so với những người chơi bình thường (amateur). Người đúng đầu đề tài nghiên cứu Dezhong Yao cùng nhóm đã tiến hành nghiên cứu về não của những người chơi chuyên nghiệp và nghiệp dư để thấy sự khác biệt giữa họ.

  Nghiên cứu đã thực hiện chụp cộng hưởng não (MRI Scan) trên 27 game thủ chuyên nghiệp và 30 game thủ nghiệp dư. Những hình ảnh quét tập trung vào các mạng trong khu vực thùy não, nơi kết hợp chức năng nhận thức, tri giác và với vùng điều khiển cử động.

  Kết quả cho thấy rằng các game thủ chuyên nghiệp đã đã kết nối chức năng lớn hơn trong bán cầu não của họ so với những người chơi nghiệp dư.

  Chơi game sẽ có chức năng nhận thức tốt hơn. - 71435
  Những hình ảnh cho thấy bản đồ của bán cầu não trái và não phải và các khu vực kết nối tồn tại. Các đường trắng đậm cho thấy nơi các game thủ chuyên nghiệp đã có những khả năng vượt bậc hơn khi so sánh với những người chơi nghiệp dư.

  Các khu vực của các kết nối cao cấp phần lớn tồn tại ở bán cầu trái; thường gắn liền với các khả năng tính toán, logic và tư duy khách quan. Điều này chắc chắn sẽ chỉ ra lý do tại sao các game thủ chuyên nghiệp thưởng giỏi hơn trong những việc giải quyết vấn đề trong trò chơi hành động.

  Thêm vào đó, não của các game thủ chuyên nghiệp có nhiều chất xám hơn những người chơi bình thường, đặc biệt là ở thùy não trái và rãnh trung tâm. Chất xám xử lý thông tin trong não, có nghĩa là các game thủ với chất xám nhiều hơn có thể xử lý dữ liệu hiệu quả hơn.

  Vì vậy, lần sau khi ai đó thấy bạn đang chơi trò chơi video, hãy nhớ nói với họ rằng bạn đang tập luyện để cải thiện khả năng nhận thức và gia tăng lượng chất xám để có một bộ não hoạt động kết nối tốt hơn!

  Nguồn: iflscience
  Chủ đề tương tự
 2. hvdnghia3

  hvdnghia3 Thành Viên Mới

  Chơi game thích thật, được hỗ trợ đầy đủ
 3. vidiashop

  vidiashop Thành Viên Mới

  1 sự thật hiển nhiên, chơi game kích thích sự phát triển và suy luận của con bộ não con người.


  VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp Theo Âm Học
 4. kiyuchul

  kiyuchul Thành Viên Mới

  thẩn nào mình thông minh vậy

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
bởi nvt22vn, 7 Tháng mười hai 2018 lúc 08:03
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
bởi Hạ Trâm, 8 Tháng mười hai 2018 lúc 18:53
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23