Chip của Galaxy S4 giúp lập kỉ lục giải khối lập phương Rubik

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Thanhnien, 16 Tháng ba 2014.

 1. Thanhnien Thành Viên Mới

  Cho tới ngày hôm qua, kỉ lục giải khối lập phương Rubik nhanh nhất vẫn thuộc về Cubestormer 2 - một chú robot Lego - lập được hồi mùa Thu năm 2011. Tuy nhiên, kỉ lục này đã bị chính hậu duệ của Cubestormer 2 - robot Cubestormer 3 - phá vỡ. Cubestormer 3 chỉ mất 3,253 giây để giải khối lập phương này, nhanh hơn bất kì con người hay các robot khác (kỉ lục của con người là 5,5 giây). Mẫu robot này là mẫu thứ 3 trong loạt robot của 2 nhà phát minh David Gilday và Mike Dobson, được thiết kế với mục đích duy nhất là giải khối lập phương trên.

  Chip của Galaxy S4 giúp lập kỉ lục giải khối lập phương Rubik - 11656

  Bộ não của Cubestormer 3 là con chip 8 nhân của Galaxy S4. Con chip này 4 nhân ARM Cortex-A15 hiệu năng cao và 4 nhân Cortex-A7. Các nhân xử lý này có nhiệm vụ điều khiển 8 bộ truyền động Lego Mindstorms. Về cơ bản, chiếc Galaxy S4 sẽ làm nhiệm vụ phân tích xem khối lập phương được sắp xếp như thế nào, phác thảo các bước cần thiết để giải, rồi hướng dẫn cho Cubestormer 3 biết nó phải làm gì.

  Kỉ lục mới này của Cubestormer 3 là rất đáng ghi nhận, nhưng nhiều người tự hỏi rằng nếu như một chú robot tương tự được trang bị chip cao cấp hơn cả của Galaxy S4; ví dụ như chip cao cấp Snapdragon của Qualcomm, hay chip Intel, NVIDIA, Apple; thì kết quả sẽ như thế nào. Có lẽ câu hỏi này sẽ dành cho 2 nhà phát minh David Gilday và Mike Dobson trong thế hệ robot tiếp theo - Cubestormer 4.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Chơi bằng máy thì nói làm gì =,=

  Chip của Galaxy S4 giúp lập kỉ lục giải khối lập phương Rubik - 11671

  Chơi vầy cho nhanh :v

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37