Tin tức Chính phủ Mỹ kết thúc điều tra Samsung, Apple vẫn hưởng lợi

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Tháng 9, 11 Tháng hai 2014.

 1. Tháng 9 Thành Viên Mới

  Mâu thuẫn pháp lý giữa SamsungApple vừa có một diễn biến mới. Bộ Tư pháp Mỹ vừa công bố sẽ kết thúc cuộc điều tra đối với Samsung về việc sử dụng các bằng sáng chế cơ bản và quan trọng để tấn công đối thủ, nhất là Apple.

  Vào tháng 8/2013, chính quyền của Tổng thống Mỹ Obama đã rút lại lệnh cấm bán một số sản phẩm của Apple tại Mỹ, vốn được đưa ra trước đó bởi Ủy ban Thương mai Quốc tế (ITC) của nước này. Việc rút lại chiến thắng nho nhỏ này của Samsung đồng nghĩa với việc Bộ Tư pháp Mỹ sẽ không cần phải tiến hành điều tra thêm đối với hãng di động Hàn Quốc.

  Chính phủ Mỹ kết thúc điều tra Samsung, Apple vẫn hưởng lợi - 9351

  Văn phòng Bằng sáng chế và Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng, việc ban hành lệnh cấm bán thường xuyên làm hình phạt dành cho hành vi vi phạm bằng sáng chế có thể khiến chủ nhân của các bằng sáng chế đó đưa ra các yêu cầu cấp giấy phép quá đáng đối với đối thủ cần sử dụng chúng. Vì vậy, Bộ Tư pháp Mỹ kết luận rằng chỉ trong một số trường hợp hiếm hoi, lệnh cấm bán mới được phép đưa ra liên quan tới những bằng sáng chế quan trọng kiểu này.

  Tất nhiên, Bộ Tư pháp Mỹ sẽ vẫn tiếp tục "chú ý" tới Samsung. Trước đó, Bộ đang tiến hành điều tra việc sử dụng các bằng sáng chế cơ bản và quan trọng của Samsung và cho biết sẽ tiếp tục giám sát các diễn biến mới.

  Tuy vậy, việc kết thúc điều tra Samsung và cả việc Tổng thống Mỹ Obama rút lại lệnh cấm bán có rất ít ảnh hưởng đối với cuộc chiến lớn giữa Apple và Samsung. Hai hãng hiện nay đang kéo nhau ra tòa ở trên 10 quốc gia. Một phiên tòa sẽ diễn ra vào tháng Ba năm nay nhưng Kwon Oh-hyun và Tim Cook - hai lãnh đạo của Samsung và Apple - đều bày tỏ hy vọng sẽ tìm ra giải pháp chung vào ngày 19/2 tới.

  Việt Dũng

  Nguồn Android Authority
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019