Tin tức Chiến lược của Samsung: Apple thứ 2? Galaxy S5 chỉ là con bài phụ?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 6 Tháng ba 2014.

 1. Samsung nói chung và chiếc Galaxy S5 nói riêng đang là chủ đề bàn tán rất sôi nổi mặc dù MWC 2014 đã kết thúc. Tôi đang tự hỏi rằng đây có phải là chiến lược của Samsung? cộng đồng vẫn đến nhắc đến Samsung quá nhiều đấy chứ.

  Chiến lược của Samsung: Apple thứ 2? Galaxy S5 chỉ là con bài phụ? - 10887

  I/Bước ngoặt của Samsung về phần mềm

  Trở lại Galaxy S4, S3 của những năm gần đây. S3 thật sự đã đưa Samsung lên một tầm cao mới trong làng smartphone, những ai tinh ý sẽ thấy rằng S3 làm tốt về mặt cấu hình và cả những tính năng Samsung tích hợp trong S3 mặc dù chưa nổi bật. S4 ra đời với hàng loạt tính năng mới kèm theo, thiết kế và cấu hình chỉ thay đổi chút ít, đây là bước ngoặt của Samsung để S4 được gọi là "Life Companion" một chiếc smartphone với tính năng tốt để phục vụ bạn. Với S4 Samsung đã không đẩy nền công nghiệp smartphone lên một tầm cao mới mà làm cho nó chậm lại.

  Chiến lược của Samsung: Apple thứ 2? Galaxy S5 chỉ là con bài phụ? - 10888

  Galaxy S5 ra đời cũng như vậy, thiết kế không đổi, một chút về cấu hình với camera được nâng cấp hợp lý, pin được nâng cao hơn,...v..v. Những tính năng đi kèm, phần mềm mới là thế mạnh của S5, hàng tá nâng cấp về tính năng, sẽ có người hỏi là ai sẽ sử dụng những tính năng có phần dư thừa đó, nhưng mình xin trả lời chắc chắn sẽ có. Người dùng cần những tính năng, và yêu cầu smartphone của họ là trợ thủ đắc lực hơn là cấu hình mạnh và chết trong vòng nửa ngày.

  II/Samsung đang đi giống Apple

  Chúng ta nói Samsung không thay đổi nhưng hãy nhìn vào 4 thế hệ iPhone của Apple. iPhone 4, 4s, 5 và 5s đều rất giống nhau. Đời 4s lên 5 màn hình cao hơn, cấu hình gấp đôi RAM và con chip mạnh hơn 300Hz. Samsung đang trở thành Apple thứ 2 nói một cách tổng thể. Apple nhắm vào trải nghiệm của người dùng hơn là cuộc đua thiết kế và cấu hình.

  Cuộc đua cấu hình đã trở nên xa xỉ, Samsung đã nhận thấy điều đó. Đua cấu hình là việc mà Samsung luôn đi đầu trong những năm trước, nhưng bây giờ khi chiến lược và suy nghĩ của các nhà quản trị và người dùng đã thay đổi Samsung cũng phải thay đổi theo. Một smartphone vừa 1 tay, ở bên bạn, mạnh mẽ đó là những gì Samsung nhắm tới, bạn nói bạn cần màn hình to hơn Note series là dành cho bạn.


  III/Galaxy S5 chỉ là con bài phụ

  Chiến lược của Samsung: Apple thứ 2? Galaxy S5 chỉ là con bài phụ? - 10889

  Đọc qua các bài viết nói về chiếc Galaxy S5, chỉ cần bạn kéo xuống nhìn phần bình luận ở những diễn đàn lớn, bạn sẽ thấy ngay những bình luận trái chiều. Một vài người thích, và một số còn lại thì chê. Nhưng các bạn nên để ý rằng đây là một thành công nữa của Samsung, xét về khía cạnh xã hội, S5 vẫn đủ để cộng đồng bàn tán đến khi series smartphone mới ra đời.

  Lúc ra mắt Galaxy S4 Samsung đã tổ chức sự kiện Unpacked riêng và không dính tới bất kì sự kiện quốc tế lớn nào, còn Galaxy S5 lại ở trong MWC 2014. Có thể thấy Samsung chỉ coi Galaxy S5 như là một con bài phụ, một thiết bị làm quá độ nền công nghiệp smartphone chuẩn bị cho một bước tiến mới. Một bước đệm hoàn hảo cho một Series khác ra đời.

  IV/Chào Galaxy F, tạm biệt Galaxy S

  Chiến lược của Samsung: Apple thứ 2? Galaxy S5 chỉ là con bài phụ? - 10890

  Chiến lược của Samsung: Apple thứ 2? Galaxy S5 chỉ là con bài phụ? - 10891

  Samsung nhận thấy rằng S series đã đủ cho chiến lược của họ đến hiện tại. Đã 5 thế hệ trôi qua, và Galaxy S5 sẽ giữ chân người dùng và nền công nghiệp smartphone lại mặc dù các nhà sản xuất khác đang cố gắng đẩy nó về phía trước với cuộc đua cấu hình.

  Chúng ta đã từng nghe nói đến Galaxy F, F series, chắc chắn rằng trong tương lai và có thể là ngay trong mùa thu này F series sẽ được trình làng trong sự kiện Unpacked 5 Espisode 2 của Samsung và sẽ là một cú hit lớn để đẩy nền công nghiệp smartphone đi xa hơn như thường lệ.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 6 Tháng ba 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42