Review Chia sẻ trải nghiệm sau khi sử dụng smartwatch Android Wear một thời gian (Phần 1)

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 9 Tháng chín 2014.

 1. Smartwatch là một khái niệm còn khá mới với những tín đồ yêu công nghệ Việt Nam. Với mong muốn được chia sẻ với các bạn muốn biết nhiều hơn về smartwatch, mình đã làm một video nói sơ qua về cách mà smartwatch hoạt động. Các bạn có thể xem lại tại đây.

  Chia sẻ trải nghiệm sau khi sử dụng smartwatch Android Wear một thời gian (Phần 1) - 33580

  Sau khi trải nghiệm smartwatch một thời gian mình quyết định viết bài viết này để chia sẻ với các bạn những nhận xét đánh giá của mình về smartwatch, cụ thể là chiếc G Watch. Bao gồm ưu điểm, yếu điểm, tầm nhìn, chi phí bỏ ra.

  Ưu điểm:

  Tất nhiên sản phẩm công nghệ nào ra mắt cũng được sự kì vọng của nhà sản xuất sẽ đem lại lợi ích cho người dùng cao nhất. Smartwatch cũng vậy, sự tiện dụng là điều mình cảm nhận được đầu tiên khi cầm smartwatch trên tay:
  • Bạn sẽ không cần phải móc điện thoại ra khi có thông báo tới nữa. Điều này rất có ít với mình, nhất là khi ở Sài Gòn nạn trộm cướp hơi bị nhiều. Tất cả các thông báo trên điện thoại sẽ được chuyển lên smartwatch, kể cả thông báo cuộc gọi tới...Ngoài ra một số thông báo tự động như thời tiết, bước chạy (nếu bạn tập thể dục),...sẽ tự động hiện giúp bạn theo dõi một cách dễ dàng.
  • Điêm mạnh so với đồng hồ truyền thống là bạn có thể thay mặt đồng hồ dễ dàng, có rất nhiều mặt đồng hồ được thiết kế tốt đến nỗi nếu chỉ nhìn qua ảnh bạn có thể tưởng đó là đồ thật chứ không phải màn hình.
  • Bạn điều khiển được một số tác vụ với điện thoại như dừng nhạc, tới lui các bài hát. Điều khiển điện thoại chụp hình thông qua app.
  • Trả lời nhanh tin nhắn bằng giọng nói, tìm kiếm website, đặt lịch, báo thức, note, nhắc nhở và còn nhiều nữa. Smartwatch giúp bạn không đụng đến điện thoại trong trường hợp bất khả kháng.
  • Chạy được ứng dụng như Android bình thường.
  Nhìn chung đó là những tính năng thông minh giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tiện lợi hơn. Ngoài những tính năng trên đối với chiếc G Watch mà mình trải nghiệm, những chiếc đồng hồ của Samsung chạy Tizen còn cho phép bạn thực hiện cuộc gọi, có khe cắm sim, 3G, chụp hình trực tiếp.... Mình nghĩ Android Wear cũng nên đi theo hướng tách biệt không dựa vào điện thoại quá nhiều.

  Chia sẻ trải nghiệm sau khi sử dụng smartwatch Android Wear một thời gian (Phần 1) - 33581

  Yếu điểm:
  • Một trong những yếu điểm đầu tiên là quá phụ thuộc vào điện thoại và kết nối bluetooth. Nếu không kết nối với điện thoại thì chiếc smartwatch sẽ trở trành "normal watch, hay tệ hơn là stupidwatch".
  • Điều thứ 2 hơn nghiêng về giao thông một tí là chiếc smartwatch khiến bạn khá là bị phân tâm khi đang chạy xe. Mình mất tập trung mấy lần, khuyên các bạn đừng nên để ý nó quá nhiều khi lái xe.
  • Pin yếu: điều này là không thể bàn cãi khi đa số smartwatch hiện nay chỉ sống được trọn vẹn một ngày hay không muốn nói là chưa tới một ngày nếu sử dụng nhiều.
  • Về mặt thời trang thì mình nghĩ là ngoài Moto 360, G Watch R, Zenwatch khó có chiếc smartwatch nào có thể khiến bạn cảm thấy đang đeo một thiết bị đeo tay sang trọng.
  • Chỉ kháng nước chứ chưa chống nước như những chiếc đồng hồ cao cấp.
  • Chiếc G Watch mình xài nhìn dưới nắng không tốt. Thiết nghĩ các thiết bị đeo tay phải chăm sóc phần màn hình khá nhiều, sử dụng AMOLED thay cho IPS để có khả năng thể hiện dưới nắng trực tiếp tốt hơn.
  • Giá thành ngang với 1 chiếc đồng hồ cao cấp.
  Ở phần 2 mình sẽ nói rõ hơn về tầm nhìn và chi phí cơ hội khi sử dụng smartwatch.
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  hóng phần 2.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Góc hỏi han !!!
Góc hỏi han !!!
bởi Duy Vũ, 24 Tháng một 2019 lúc 16:45
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37