Kinh nghiệm [Chia sẻ] Tiêu chí chọn mua smartphone

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi QHaNguyen, 1 Tháng tám 2014.

 1. Gần đây mình nhận được khá nhiều câu hỏi như Zenfone 5 có tốt không? Tầm 5 triệu, dưới 9 triệu thì có smartphone nào đáng quan tâm nhất,...v..v.. cũng có nhiều câu hỏi rất là khá cơ bản khi chọn mua một chiếc smartphone. Sau đây mình chia sẻ một vài tiêu chí chọn mua smartphone, kể cả mua cũ hay mua mới. Tiêu chí xếp từ ưu tiên đến ít ưu tiên hơn.

  Tiêu chí 1: Flagship

  [Chia sẻ] Tiêu chí chọn mua smartphone - 27191

  Flagship dịch ra là smartphone đầu bảng, sản phẩm chủ đạo của các hãng từng năm. Thông thường mỗi năm sẽ có 2 flagship đến từ một hãng. Như dòng Galaxy S Series của Samsung, One Series của HTC, G Series của LG, Xperia Series của Sony, Find Series của Oppo, Nexus Series của Google....
  Tại sao tiêu chí chọn mua smartphone phải chú ý đến điều này đầu tiên. Thứ nhất những chiếc flagship thường mạnh nhất và mang nhiều công nghệ nổi trội vào năm sản xuất. Có giá trị sử dụng lâu dài từ 2-3 năm sau vẫn chưa lỗi thời. Và giá thì đã giảm khá rẻ
  Đối với flagship việc mua mới nếu bạn có tiền thì không bàn cãi rồi. Còn nếu bạn không có nhiều tiền thì mình khuyên nếu muốn mua flagship thì nên chọn hàng cũ, bây giờ là năm 2014 nhưng các flagship 2013, 2012 vẫn chưa lỗi thời và còn rất mạnh mẽ.

  Lấy ví dụ:
  • LG Optimus G flagship của LG năm 2012. Cấu hình vẫn còn mạnh, chiến game mới, ứng dụng mới phà phà với chip Snapdragon S4 Pro, 2GB RAM, màn hình 720p, Android 4.4.2 (mới nhất)...chỉ cần khoảng 4 triệu đồng cho hàng cũ là bạn có thể sở hữu flagship này.
  • Galaxy S3 cũng là một flagship vẫn còn được ưa chuộng. Giá cũng mềm dưới 5 triệu tùy loại hàng.
  • Gần một chút là LG G2 đang rất hot, Sony Xperia Z...khá nhiều lựa chọn.
  Tiêu chí 2: Trải nghiệm người dùng tốt

  Đừng quan tâm đến cấu hình quá nhé các bạn. Trải nghiệm của chính các bạn trên thiết bị đó mới là điều tối quan trọng. Bạn thích iOS hay Android, Windows Phone hay không thì không chỉ nói miệng được mà phải cầm lên trải nghiệm xem có phù hợp với sở thích nhu cầu của bạn hay không.

  Tiêu chí 3: Thiết kế hay một chức năng đặc biệt

  [Chia sẻ] Tiêu chí chọn mua smartphone - 27192

  Đặc biệt ở đây không có nghĩa là phải bằng kim loại. Như các bạn thấy thiết kế của các nhà sản xuất smartphone càng ngày càng tỏ ra giống nhau vì vậy nên chọn smartphone nào có thiết kế phá cách và nổi bật một chút.

  Ví dụ:
  • HTC One M8, Desire 816
  • LG G Flex thiết kế cong đặc biệt
  • Vega Iron A870 viền thép
  • Galaxy Note Series với S-Pen
  • Lumia 1020 camera khủng chẳng hạn
  Những thiết bị ở trên đều có thiết kế hay một chức năng khiến chúng trở nên đặc biệt. Bạn vừa được tận hưởng thiết kế đó, song song còn được người khác nhìn vào trầm trồ tán dương :D

  Tiêu chí 4: Thương hiệu

  Tại sao mình lại để thương hiệu là tiêu chí cuối cùng. Thật sự trong thời điểm này thương hiệu không phải một điều gì đó quá quan trọng để phải xếp trên cao. Oppo Find 7, Gionee Elife E7 những thiết bị đến từ các hãng không phải là quá đình đám nhưng vẫn được giới công nghệ đánh giá rất cao.

  Hay kể cả những hãng thường bị người tiêu dùng Việt xếp vào diện cùi cùi như LG cũng có 2 siêu phẩm đag rất hot là LG G2, LG G3.

  Thương hiệu không còn là một tiêu chí hàng đầu nữa nhất đặc biệt trong thời điểm này có quá nhiều nhà sản xuất nhảy vào và ai cũng muốn làm hài lòng người dùng của chính họ.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều