Chia sẽ những gợi ý tư thế ngồi học đúng với ghế học sinh Xuân Hòa

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi huytran8196, 28 Tháng tư 2017.

 1. huytran8196 Thành Viên Mới

  Ghế học sinh được nội thất Xuân Hòa thiết kế theo tiêu chuẩn của bộ Y tế, bộ Giáo dục và bộ Khoa học công nghệ ban hành. Tư thế ngồi học chiếm phần lớn thời gian học tập của học sinh. Vậy nên bàn ghế ngồi học phải tạo được cảm giác thoải mái, có tính ổn định cao, cơ bắp ít phải cố gắng. Học sinh sẽ chóng mệt mỏi nếu bàn và ghế ngồi không thuận tiện, không được thiết kế đúng.
  1Vì sao phải lựa chọn bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn

  Hiện nay, tình trạng cong vẹo cột sống của bậc học sinh tăng lên do ngồi trên những bộ bàn ghế học sinh không phù hợp. Đây là thực trạng chung của hầu hết các trường học.
  Theo điều tra mới nhất ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, 90% bàn ghế học sinh trong các trường được đóng sai quy cách. Điều này giải thích tại sao tình trạng vẹo cột sống lại phổ biến ở học sinh. Trong 4.100 học sinh phổ thông được kiểm tra sức khoẻ ở quận Tân Bình, 53% bị vẹo cột sống.
  Chia sẽ những gợi ý tư thế ngồi học đúng với ghế học sinh Xuân Hòa - 186576

  Bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn cho trẻ ngồi học thoải mái nhất
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn ghế học sinh nhưng đến hơn 50% là đóng sai quy cách, không phù hợp với mọi lứa tuổi. Đó là loại bàn ghế đóng liền nhau, ghế ngồi không có chỗ tựa lưng, hiệu số chiều cao giữa bàn và ghế không phù hợp với lứa tuổi.
  Sở dĩ tình trạng này vẫn tiếp diễn từ năm này qua năm khác là do ban quản lý dự án cứ tự ý làm, ban y tế học đường của quận huyện không tham mưu hoặc có tham mưu nhưng không được tiếp nhận. Nhiều nhà quản lý giáo dục cho rằng bàn ghế liền nhau có thể ngả ra thành bàn ăn rất tiện lợi cho các trường bán trú. Nó lại khó xê dịch nên không gây ồn trong lớp học, cũng khó mất trộm. Một số nhà trường dù biết bàn ghế sai quy cách nhưng vẫn sử dụng và mua mới vì lý do dễ bảo quản.
  Chia sẽ những gợi ý tư thế ngồi học đúng với ghế học sinh Xuân Hòa - 186577

  Bộ bàn ghế học sinh BHS-14-07
  Trong khi các trường học, từ bậc cấp 1, cấp 2 nhận định rằng, bàn ghế học sinh giá rẻ đã cũ không đảm bảo về chất lượng cũng như yêu cầu quy cách của bộ y tế nhưng việc xin cấp mới toàn bộ là một điều không dễ dàng. Các nhà sản xuất thiết bị nội thất trường học cũng cho biết rằng, các bàn ghế học sinh vẫn được nhận đặt hàng, tuy nhiên đến 40% không đúng quy cách, do các trường học yêu cầu.
  2Vậy chọn bàn ghế học sinh thế nào để đạt chuẩn

  Với các trường học khi mua sắm bàn ghế học sinh tiểu học có thể căn cứ vào chiều cao trung bình để lựa chọn chiều cao cho phù hợp. Còn ở gia đình, theo thời gian con bạn sẽ lớn dần lên, vậy nên bạn có thể chọn loại bàn ghế học sinh có thể điều chỉnh được độ cao thấp của bàn và ghế. Để xác định được chiều cao của bàn ghế phù hợp bạn có thể dựa vào bảng thông số kích thước bàn ghế học sinh do Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế ban hành.
  Chia sẽ những gợi ý tư thế ngồi học đúng với ghế học sinh Xuân Hòa - 186578

  Bàn ghế học sinh BHS-14-04CS thiết kế theo tiêu chuẩn

  - Chiều cao trẻ từ 100cm đến 109cm : Chiều cao ghế là 26cm, Chiều cao bàn là 45cm
  - Chiều cao trẻ từ 110cm đến 119cm : Chiều cao ghế là 28cm, Chiều cao bàn là 48cm
  - Chiều cao trẻ từ 120cm đến 129cm : Chiều cao ghế là 30cm, Chiều cao bàn là 51cm
  - Chiều cao trẻ từ 130 đến 144 : Chiều cao ghế là 34cm, Chiều cao bàn là 57cm
  - Chiều cao trẻ từ 145 đến 159 : Chiều cao ghế là 37cm, Chiều cao bàn là 63cm
  - Chiều cao trẻ từ 160 đến 175 : Chiều cao ghế là 41cm, Chiều cao bàn là 69cm
  Như vậy bạn có thể tính ra công thức tương đối cho tỷ lệ chiều cao bàn và ghế phù hợp là: Chiều cao ghế bằng 24,5% chiều cao cơ thể, chiều cao bàn bằng 41,6% chiều cao cơ thể yêu cầu. Ngoài ra bàn ghế phải rời nhau, ghế phải có thành tựa lưng, được bố trí hợp lý trong không gian lớp học. Hơn nữa, bàn ghế phải thuận tiện khi học sinh đứng lên, ngồi xuống, lúc vào học, ra chơi và khi tan trường.
  3Hướng dẫn tư thế ngồi học đúng


  Khi ngồi học, học sinh cần có tư thế ngồi chuẩn và thoải mái nhất, giúp cho trẻ có thể tập trung học tập một cách tốt nhất và bảo đảm không bị cong vẹo cột sống hay cận thị, gù lưng.
  Chia sẽ những gợi ý tư thế ngồi học đúng với ghế học sinh Xuân Hòa - 186579

  Ngồi học đúng tư thế tốt cho trẻ
  + Tư thế ngồi viết phải thoải mái, không gò bó.
  + Khoảng cách từ mắt đến vở 25 -30 cm.
  + Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi.
  + Hai chân chạm đất, thoải mái, không chân co chân duỗi.
  + Hai tay phải đặt đúng điểm tựa quy định. Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở để không bị xô lệch, đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.
  + Ánh sáng phải đủ độ và thuận chiều, chiếu từ bên trái sang.
  Chia sẽ những gợi ý tư thế ngồi học đúng với ghế học sinh Xuân Hòa - 186580

  Bàn ghế học sinh BHS-13-05PU
  Theo các nhà nghiên cứu, tư thế ngồi học tốt nhất cho trẻ được đánh giá thông qua những chỉ số sau: Góc cúi của đầu so với phương thẳng đứng là 25 độ, góc giữa đầu với thân là 35 độ, góc giữa thân và đường thẳng đứng là 10 độ, góc khuỷu tay là 90 độ, góc thân đùi là 115 độ...

  Xem thêm: Ghế học sinh Xuân Hòa

  Với những thông tin bổ ích trên hy vọng nhà trường và các bậc phụ huynh lựa chọn được sản phẩm bàn ghế học sinh Xuân Hòa phù hợp nhất giúp trẻ được phát triển một cách toàn diện.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47