Thủ thuật Chia sẻ: Làm gì khi jack cắm tai nghe bị hư?

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi nguyenduythieu, 26 Tháng mười hai 2017.

 1. nguyenduythieu Thành Viên Mới

  Jack cắm tai nghe bị hư là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên trong trường hợp jack cắm tai nghe bị hư đúng lúc đang bạn cần dùng và không thể đi mua ngay được tai nghe khác. Vậy bạn nên làm gì? SK Mobile sẽ hướng dẫn bạn những thao tác đơn giản nhất để khắc phục nhanh hỏng hóc này.
  Chia sẻ: Làm gì khi jack cắm tai nghe bị hư? - 217362

  Làm gì khi jack cắm tai nghe bị hư

  1. Tìm rõ nguyên nhân khiến jack cắm tai nghe bị hư
  Bất cứ sản phẩm nào khi bị hỏng đều có nguyên nhân của nó và jack cắm tai nghe cũng vậy. Trước khi tự khắc phục tình trạng jack cắm tai nghe bị hư bạn cần tìm hiểu xem nguyên nhân của việc bị hư đó là gì để có cách khắc phục đúng. Dưới đây là những nguyên nhân hay gặp:

  • Jack cắm tai nghe bị hư do bụi bẩn: Đây là trường hợp rất hay xảy ra, bởi trong quá trình sử dụng, jack cắm tai nghe thường được để bên ngoài, quăng quật. Điều này khiến cho jack cắm hay bị bẩn. Hơn nữa jack cắm tai nghe cũng ít được vệ sinh sạch sẽ nên rất dễ khiến cho jack cắm bẩn từ đó không thể sử dụng.
  • Jack cắm tai nghe bị hư do xung đột phần mềm: Một số phần mềm bạn mới tải về có thể không tương thích với tai nghe hiện tai.
  • Jack cắm tai nghe bị hư do hư hỏng phần cứng: Đây là nguyên nhân do tai nghe đã bị hỏng jack cắm hoặc một bộ phận nào đó trong tai nghe đã bị hỏng.
  2. Cách tự khắc phục jack cắm tai nghe bị hư tại nhà
  Với 3 nguyên nhân trên chỉ có 2 cách khắc phục jack cắm tai nghe bị hư tại nhà.

  • Với nguyên nhân jack cắm tai nghe bị hư do hỏng phần cứng hoặc bộ phận nào đó trong tai nghe thì bạn không thể khắc phục tại nhà được. Trong trường hợp này, bạn có thêm đem tai nghe đến SK Mobile để được kiểm tra, sửa chữa tai nghe. Hoặc bạn chỉ có thể vứt bỏ và thay vào đó mua tai nghe mới. Tuy nhiên những tai nghe chính hãng thường đem lại chất lượng âm thanh tốt và tuổi thọ lâu dài.
  Chia sẻ: Làm gì khi jack cắm tai nghe bị hư? - 217363

  Đến SK Mobile để chúng tôi thay jack cắm mới cho bạn

  • Với nguyên nhân do jack cắm tai nghe bị bụi bẩn, bạn có thể nhẹ nhàng sử dụng khăn mềm, sạch để vệ sinh jack cắm tai nghe. Sau đó bạn cắm tai nghe và sử dụng. Nếu sau khi vệ sinh mà vẫn không dùng được, bạn hãy thử kiểm tra tai nghe bằng một máy khác, bởi rất có thể jack cắm tai nghe bị hư do những nguyên nhân khác. Tuy nhiên nếu đúng do nguyên nhân bụi bẩn thì sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể sử dụng như bình thường.
  • Với nguyên nhân do xung đột phần mềm, bạn có thể kiểm tra lại tai nghe bằng máy khác. Nếu cắm sang máy khác vẫn sử dụng bình thường nhưng không thể sử dụng ở máy bạn thì hãy thực hiện các bước sau:
  Bước 1: Sao lưu dữ liệu cần thiết

  Bước 2: Tiến hành restore điện thoại của bạn theo đúng cách của từng hãng sản xuất.

  Bước 3: Khởi động lại máy và tiến hành cài đặt, sử dụng tai nghe như bình thường.

  Trên đây là cách để bạn xử lý khi jack cắm tai nghe bị hư cũng như các thông tin bạn cần biết. Chúc bạn thành công!
  Chủ đề tương tự
 2. alofonevn

  alofonevn Thành Viên Mới

  cảm ơn bạn, bài viết rất hữu ích

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Hỏi han
Hỏi han
bởi sodamint, 22 Tháng ba 2019 lúc 07:36