Chia sẻ kinh nghiệm ăn chay và cầu nguyện để đẹp lòng chúa

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi sydt1102, 2 Tháng một 2018.

 1. sydt1102 Thành Viên Mới

  Nhiều người vẫn thường hay ăn chay và cầu nguyện với mong muốn khỏe mạnh, bình an. Thế nhưng ăn chay và cầu nguyện như thế nào để đẹp lòng Đức Chúa thì không phải ai cũng biết và thực hiện được. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn hơn về cầu nguyện, ăn chay và hơn hết là Đức Chúa!
  1. Trong đời sống tâm linh và ăn chay, ăn chay được hiểu như thế nào?
  Chia sẻ kinh nghiệm ăn chay và cầu nguyện để đẹp lòng chúa - 217684
  Ăn chay thực chất là để hãm mình!


  Ăn chay và cầu nguyện trong bất kì tôn giáo nào đều mang nhiều ẩn chứa và vẻ đẹp tâm linh. Ăn chay trước hết là để hãm mình, tỏ lòng thành kính, sám hối và muốn làm lành với Chúa. Ăn chay cũng thể hiện lòng từ bi độ lượng, không sát sinh mà đi theo con đường chính nghĩa. Một việc làm rất đẹp lòng Thiên Chúa, ăn chay còn thể hiện lòng yêu mến Thiên Chúa, muốn chia sẻ những nỗi thống khổ mà Đức Giêsu và những người dân nghèo phải chịu. Ăn chay mà kết hợp với cầu nguyện, tĩnh tâm thì sẽ có một sức mạnh tâm linh vô cùng lớn. Vì khi ăn chay cũng chính là ta đang tự đấu tranh với bản năng của con người. Để có thể vượt qua được những cám dỗ và ham muốn của bản thân, con người phải thực sự kiên nhẫn, tĩnh tâm. Sức mạnh tâm linh có tác dụng chính là như thế.
  Xem thêm : An chay va cau nguyen

  2. Người ăn chay phải giữ được tâm hồn chay tịnh

  Chia sẻ kinh nghiệm ăn chay và cầu nguyện để đẹp lòng chúa - 217685
  Phải giữ tâm hồn thanh tịnh khi ăn chay!


  Ăn chay không đơn thuần chỉ là giảm khẩu phần ăn, ăn kiêng hay nhịn ăn mà ăn chay chính là hình thức biểu thị tâm tư bên trong. Những người ăn chay thường là những người có tấm lòng nhân hậu, từ bi độ lượng. Họ muốn thể hiện tinh thần bác ái, cảm thông với những người đau khổ. Trong thế giới tâm linh của họ, họ luôn muốn thống hối, muốn đền tội, muốn trở về với Thiên Chúa.Chỉ khi có đời sống tâm linh như vậy, thì việc ăn chay mới có ý nghĩa và đẹp trong mắt Chúa. Còn nếu con người ta ăn chay đơn thuần chỉ để giảm cân, hay để tăng cường sức khỏe mà không có giới tâm linh kia thì đối với Chúa, việc ăn chay cũng chỉ là một việc làm đơn thuần. trống rỗng mà thôi

  Đọc thêm : Cá kho chay

  3. Ăn chay và cầu nguyện cần phải kín đáo, một mình với Thiên Chúa
  Chia sẻ kinh nghiệm ăn chay và cầu nguyện để đẹp lòng chúa - 217686
  Giao tiếp với Chúa bằng việc ăn chay và cầu nguyện!


  Chúa Giê su đã từng nhấn mạnh đến sự kín đáo của ăn chay và cầu nguyện trong bài Tin mừng hôm nay. Cầu nguyện cũng như ăn chay được coi là một trong những hình thức để con người đối thoại được với Chúa. Chính vì thế, việc ăn chay, cầu nguyện cần được thực hiện một cách thầm lặng, riêng tư đúng như chỉ có ta với Chúa. Nếu ta cố tình ăn chay và cầu nguyện để cho mọi người biết, và làm mọi việc một cách lộ liễu thì đây không còn được coi là lời đối thoại với chúa nữa mà chỉ là sự đóng kịch mà thôi. Và đương nhiên, lời “đối thoại” ấy, Chúa để ngoài tai. Theo Đức Chúa thì chỉ có những con người giả tạo mới ăn chay và cầu nguyện trước mặt người khác. Như vậy có thể thấy, không chỉ thực hiện ở những hành động bên ngoài, mà thế giới tâm linh bên trong cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên những giá tị tinh thần cho việc ăn chay và cầu nguyện.Điều này chứng tỏ rằng, không chỉ ăn chay, cầu nguyện mà còn đối với tất cả các công việc khác, chỉ cần có cái tâm, chắc chắn sẽ đạt được kết quả như ta mong muốn.

  Xem chi tiết : Cách làm nem chua chay

  Chúng ta chỉ thường hay chú ý đến những giá trị biểu lộ ra bên ngoài của việc ăn chay và cầu nguyện, mà ít ai để ý đến trong thế giới tâm linh, chúng còn ẩn chứa nhiều điều thú vị và sâu sắc đến vậy! Đến với MinhChay, bạn chắc chắn còn được trải qua những điều bất ngờ và thú vị hơn như vậy! Minh Chay luôn luôn chào đón bạn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49