Chia sẻ 3 mẹo trên macbook mà bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi tinvietonline1, 12 Tháng một 2017.

 1. tinvietonline1 Thành Viên Mới

  Vơi kinh nghiệm nghiên cứu và phân tích nhiều năm trung tâm sửa macbook tại hà Nội xin chia sẻ cho bạn 3 mẹo thường dùng trên macbook mà bạn chưa biết.

  Chia sẻ 3 mẹo trên macbook mà bạn chưa biết - 164809

  1.mẹo nhỏ tạo nhanh folder cho những tập tin đã chọn trước

  đó là mẹo nhỏ dùng Macbook mà hoàn toàn không nổi tiếng. trước tiên, bạn dùng bàn rê TrackPad hoặc chuột để kéo chọn các tập tin mà bạn muốn để chung trong một folder.

  sau khoản thời gian kéo chọn, bạn nhấn chuột phải (hoặc chạm 2 ngón tay lên TrackPad) chọn “New thư mục with Selection…”

  Chia sẻ 3 mẹo trên macbook mà bạn chưa biết - 164810

  không chỉ thế, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Command + N để tạo nhanh folder cho các tập tin này mà hoàn toàn không cần đến chuột, hay bàn rê Trackpad. sau thời điểm đã tạo chiến thắng folder, bước sau cùng mà bạn nên tiến hành đó là đặt tên cho folder. không những thế, bạn có thể hoàn tác lại các hành động đã làm bằng tổ hợp phím Command + Z.

  2.thủ pháp sử dụng QuickTime Player để quay phim screen Macbook

  Không như các cái laptop chạy hệ điều hành Windows sẽ phải setup thêm phần mềm của những bên thứ ba để hoàn toàn có thể quay phim màn hình, thì người dùng Macbook rất có thể làm điều tương tự với công cụ QuickTime Player có sẵn trong máy.

  thứ nhất, bạn cần bật thanh tìm kiếm Spotlight (Command + Space), gõ vào QuickTime Player & nhấn Enter. Khi đó, ứng dụng sẽ được khởi động.

  Mở trình search Spotlight và nhập vào QuickTime Player

  Ở thanh menu phía trên, bạn chọn File và nhấn vào dòng chữ “New màn hình Recording để quay màn hình hiển thị.

  Chọn File > New màn hình hiển thị Recording

  sau thời điểm chọn, một cửa sổ nhỏ dại sẽ hiện ra, bạn cần click vào biểu tượng red color ở giữa để bắt đầu quay màn hình hiển thị.

  Chia sẻ 3 mẹo trên macbook mà bạn chưa biết - 164811

  3.mẹo nhỏ tuổi dùng Macbook để chụp ảnh screen

  có rất nhiều phương pháp để chụp ảnh màn hình hiển thị bên trên Macbook. Cách đầu tiên là bạn tự sướng theo vùng chọn, Tức là hệ thống sẽ tự sướng theo vùng kéo chuột của khách hàng. để gia công cách này, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4, tiếp nối kéo chuột thành một vùng theo nhu cầu & thả chuột để có thể chụp.

  Cách hai là bạn tự sướng toàn cục màn hình hiển thị hiện tại, để triển khai cách này thì bạn nhấn Command + Shift + 3.

  Cách thứ ba là tự sướng theo từng cửa sổ phần mềm chi tiết, ở đây mình sẽ thử chụp cửa sổ quản lý tập tin Finder. để triển khai cách này, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Space, đưa chuột vào cửa sổ ứng dụng bạn muốn chụp & nhấn chuột.

  Bạn cũng cần lưu ý rằng tất cả các tấm hình từ những việc bạn chụp màn hình đều sẽ đc lưu trữ ở screen Desktop.
  Chủ đề tương tự
 2. Hurapos

  Hurapos Thành Viên Mới

 3. tolai0401

  tolai0401 Thành Viên Mới

  Nice, chủ đề mà mình đang quan tâm đây !
  --------------------------------------------
  Chữ ký ......

Chia sẻ trang này