Tin tức Chi phí sản xuất của Moto G là 123 USD

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Tháng 9, 7 Tháng mười hai 2013.

 1. Tháng 9 Thành Viên Mới

  Chiếc smartphone mới Moto G của Motorola gây ấn tượng mạnh bởi cấu hình ấn tượng với mức giá rất hấp dẫn. Chiếc smartphone này được bán với giá 199 USD (khoảng 4.2 triệu đồng) không kèm hợp đồng cho phiên bản 16 GB tại thị trường Mỹ khiến nhiều người hoài nghi rằng Motorola sẽ không có lợi nhuận.

  Theo ước tính của hãng phân tích Sanford Bernstien & Co C, chiếc Moto G có chi phí sản xuất là 123 USD. Cộng với các chi phí khác để đưa sản phẩm ra thị trường, hãng phân tích này cho rằng Motorola vẫn có lợi nhuận hoạt động khoảng 5% so với mức giá bán. Mức lợi nhuận này của Moto G thấp hơn khá nhiều so với Samsung và Apple.

  Theo dữ liệu từ Sanford Bernstien & Co C, Samsung đạt tỷ lệ lợi nhuận hoạt động khoảng 20% với các smartphone tầm trung và 28% với chiếc smartphone cao cấp Galaxy S4. Trong khi đó, Apple còn vượt trội hơn nhiều khi đạt tỷ lệ lợi nhuận hoạt động từ 30% - 35% trên iPhone 5C và iPhone 5s.

  Chi phí sản xuất của Moto G là 123 USD - 5805

  Giá cực hấp dẫn của Moto G đã gây ra áp lực lớn cho nhiều nhà sản xuất smartphone khác. Samsung có lẽ là nhà sản xuất chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi hãng này có rất nhiều sản phẩm trong phân khúc tầm trung, nhóm sản phẩm sẽ phải cạnh tranh với Moto G.

  TQS (Theo GSMarena)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này