Chỉ có những nhà quân sự tài ba mới nghĩ được kế sách này

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tuan schim, 28 Tháng bảy 2017.

 1. tuan schim Thành Viên Mới Staff Member

  Trung Quốc bị nghi tặng súng kém chất lượng cho Philippines
  Các khẩu súng trường CQ-A5 được Trung Quốc chuyển giao cho Philippines chỉ có chế độ bắn phát một, không phù hợp với chiến trường Marawi.

  Chỉ có những nhà quân sự tài ba mới nghĩ được kế sách này - 197961
  Khẩu súng CQ-A5 Trung Quốc chỉ có chế độ bắn phát một. Ảnh: Max Defense.

  Hồi cuối tháng 6, Trung Quốc đã tặng hàng nghìn khẩu súng cho Philippines nhằm giúp nước này trong cuộc chiến chống nhóm phiến quân Maute thân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, lô súng trường do Bắc Kinh chuyển giao đang bị nghi là phiên bản cắt giảm tính năng, có chất lượng kém, không phù hợp với các nhiệm vụ tại Marawi, Max Defense ngày 27/7 đưa tin.

  Một sĩ quan giấu tên của quân đội Philippines cho biết súng trường CQ-A5 do Trung Quốc tặng chỉ có chế độ bắn phát một (bán tự động). Xạ thủ phải siết cò để bắn được một phát đạn, sau đó nhả và siết cò để khai hỏa viên đạn tiếp theo.

  Chế độ này giới hạn đáng kể tốc độ bắn và mật độ hỏa lực của mỗi binh sĩ so với bắn liên thanh (tự động), khi chỉ cần một lần siết cò để bắn hết băng đạn. Đây sẽ là nhược điểm chết người khi binh sĩ Philippines đối mặt với các tay súng phiến quân được trang bị súng trường tự động và súng máy.

  Chuyên gia quân sự Max Montero nhận định Bắc Kinh đã chuyển giao cho Manila phiên bản CQ-A5 dân sự, không đáp ứng yêu cầu quân sự và chỉ phù hợp cho lực lượng cảnh sát duy trì trật tự. Ông Montero cho biết Trung Quốc đã đề nghị Philippines biên chế số vũ khí này tới tiền tuyến Marawi, nơi quân đội Philippines đang chiến đấu chống phiến quân Maute. @@

  Chỉ có những nhà quân sự tài ba mới nghĩ được kế sách này - 197962
  Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte kiểm tra một khẩu CQ-A5. Ảnh: Reuters.

  CQ-A5 là sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp phương Bắc Trung Quốc (Norinco), bị tố sao chép súng trường AR-15 của Mỹ. Norinco đã sản xuất và xuất khẩu mẫu súng này trong hàng chục năm qua. CQ-A5 có ngoại hình và tính năng giống gần như hoàn toàn với AR-15, ngoại trừ ốp lót tay có kiểu dáng kềnh càng.
  theo vnexpress
  Chủ đề tương tự
 2. doremon95

  doremon95 Thành Viên Mới

  TQ thì ghê rùi )) đồ đi tặng thì cho xài đổ lởm thui k hịn được

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Gói data
Gói data
bởi phương anh 94, 25 Tháng ba 2019 lúc 15:11
Đăng ký gói nào
Đăng ký gói nào
bởi phamthuyhong303, 26 Tháng ba 2019 lúc 07:38