Chế tạo thành công robot báo đốm Ghê-pa

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 16 Tháng chín 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Các nhà nghiên cứu tại MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) vừa mới tạo ra robot có khả năng di chuyển tự do và ngoại hình giống hệt loài báo đốm Ghê-pa.

  Chế tạo thành công robot báo đốm Ghê-pa - 34960

  Đây là thông báo mới nhất của MIT về dự án chế tạo robot báo đốm. Dự án được xây dựng nhằm mô phỏng hình thái di chuyển của loài động vật nhanh nhất hành tinh hiện nay. Bây giờ chúng ta sẽ có thêm một loại báo nhân bản chạy bằng điện và điều khiển bằng sóng không dây wireless.

  Không phải MIT là nơi duy nhất tiến hành dự án nghiên cứu về robot di chuyển bằng chân. Vào năm 2012, một chú báo robot thuộc nhóm Boston Dynamics đã lập kỷ lục đạt tốc độ 18 mph (29 km/h), phá vỡ kỷ lục mà một nghiên cứu khác thuộc MIT (robot 2 chân) lập vào năm 1989 với tốc độ 13.1 mph (21 km/h). Tuy nhiên các phiên bản robot trên đều cần tới sự điều khiển, kết nối bằng dây mà chưa thực sự hoạt động một cách đột lập như mẫu thiết kế mới hiện nay.

  Chế tạo thành công robot báo đốm Ghê-pa - 34961

  Hiện chú báo đốm robot ghê-pa này có thể hoạt động độc lập với một động cơ điện đính kèm bên trong. Tốc độ chạy của phiên bản này có thể lên tới 10 mph (16 km/h) và khả năng nhảy cao qua chứng ngại vật 33 cm. Một phiên bản trước của ghê-pa đạt tốc độ 22 km / h (14 mph) , nhưng nó phải cần kết nối thông qua dây dẫn với bên ngoài để hoạt động.

  Giáo sư kỹ thuật cơ khí tại MIT Sangbae Kim giải thích rằng nhóm đã tập trung nghiên cứu để hiểu sự chuyển động của động vật, mà cụ thể là loài động vật 4 chân. Các nghiên cứu về sự chuyển động các chi trong môi trường tự nhiên được thực hiện kỹ lưỡng, từ đó có thể mô phỏng ứng dụng vào trong thiết kế thực tế.

  Nhóm hy vọng với sự thành công dự án sẽ tạo tiền đề cho các nghiên cứu về khoa học ứng dụng làm chân giả hoặc sáng tạo ra một phương tiện di chuyển khác mà không cần đường giống như xe hơi.

  Video về báo đốm robot ghê-pa:  Nguồn: MIT​
  Chủ đề tương tự
 2. g1b5e5c9h3

  g1b5e5c9h3 Thành Viên Mới

  Mình ủng hộ chủ thớt

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37