Chế độ ăn uống cho người bị ung thư dạ dày sau mổ

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fcmanutd18788, 17 Tháng một 2018.

 1. fcmanutd18788 Thành Viên Mới

  Người bị ung thư dạ dày sau khi điều trị thường có sức khỏe yếu, ăn uống khó khăn vì vậy bạn cần lưu ý đến những thực phẩm và thói quen sinh hoạt để giúp người bệnh sớm phục hồi.
  Chế độ ăn uống cho người bị ung thư dạ dày sau mổ - 218850
  Thực phẩm nên ăn
  Sau khi mổ, người bệnh sẽ khó có thể tiêu hóa bình thường được vì nhu động ruột chưa hoạt động, cơ thể cũng còn nhiều thuốc nếu ăn linh tinh có thể gây phản ứng phụ. Trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ cho phép người bệnh truyền nước, dinh dưỡng. Sau khoảng 1 tuần thì có thể ăn nhẹ các thực phẩm mềm như cháo loãng, súp, canh,... Khi sức khỏe ổn định hơn thì ăn các thực phẩm đặc hơn. Tránh ăn các thực phẩm cứng, chua, cay,....
  Chế độ sinh hoạt
  Hướng dẫn người bệnh nghỉ ngơi đúng thời gian, ngủ đủ giấc, tránh lao động nặng. Khi mới mổ xong chỉ nên nằm nghỉ, sau khoảng 1 tuần có thể đi lại.
  Theo dõi tình trạng bệnh
  Người nhà chú ý theo dõi sát các tiến triển của bệnh và báo cho bác sĩ nếu thấy bất thường. Sau khoảng 1 tuần là bệnh nhân có thể xuất viện nên việc phục hồi nhanh hay chóng phụ thuộc rất lớn vào người thân.
  Trên đây là hướng dẫn giúp người bị ung thư dạ dày phục hồi sau mổ, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với dactridaudaday.com chúng tôi qua Hotline: 02422423399
  Chủ đề tương tự
 2. zaptran

  zaptran Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49