Chạy, robot, chạy - con robot chỉ biết chạy!

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 11 Tháng năm 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Bạn đã sở hữu một chiếc xe đua điều khiển từ xa, một chiếc máy bay mô hình, một chiếc thuyền hay tàu ngầm tự động. Bạn có muốn sở hữu mọt món đồ chơi độc đáo này không: "con robot chỉ biết chạy OutRunner" ?

  Chạy, robot, chạy - con robot chỉ biết chạy! - 17165

  Món đồ chơi này chỉ có giá $250 đô la. Nó được phát triển bởi Robotics Unlimited, một công ty linh kiện phần phụ về robot, điện tử và cơ khí từ Học viện Tri thức nhân học - máy móc Floria (The Florida Institute for Human & Machine Cognition).

  Robot này không di chuyển bằng bánh xe. Chúng có thể được xem như một bước tiến mới trong công nghê mô phỏng dáng đi của con người. Như hình ảnh, bạn có thể thấy chúng di chuyển với các 3 que trụ cánh nằm ở mỗi bên, phần điều khiển trung tâm được đặt ở giữa với khả năng điều khiển hướng và tự cân bằng.


  Với nguyên tắc đặt trung tâm máy thấp hơn so với tâm trục chuyển động, đội thiết kế đã loại bỏ được những bộ cảm biến cân bằng đắt tiền và những thuật toán phức tạp. Cơ chế hiệu năng của robot được thực hiện bằng cách khai thác các tính năng tương tự chuyển động ở động vật chân ; sử dụng chân như một hệ thống lưu trữ năng lượng cho phép biến động và bảo tồn động lực tiềm năng trong quá trình chạy. Tất nhiên là robot có thể chuyển hướng bằng cách thay đổi khối lượng ở hai bên.

  Chạy, robot, chạy - con robot chỉ biết chạy! - 17166

  Vậy đâu là ưu điểm so với những chiếc xe chạy bằng bánh? Nhóm Robotics Unlimited cho biết Out Runner có thể vượt được nhiều chướng ngại vật, chạy trên nhiều loại điệu hình. Và thiết kế đem lại cho robot tính vận hành ổn định rất cao.

  Chạy, robot, chạy - con robot chỉ biết chạy! - 17167

  Đội ngũ sản xuất có kế hoạch cho ra mắt hai phiên bản của robot. Phiên bản OutRunner Core sẽ là mô hình cơ bản có 6 chân , có thể chạy với tốc độ tối đa 10 mph (16 km/h), thời gian chạy pin trong một giờ, và có gắn kèm camera . Nó sẽ được điều khiển từ xa bởi một bảng điều khiển riêng.

  Chạy, robot, chạy - con robot chỉ biết chạy! - 17168

  Phiên bản đặc biệt: OutRunner Performance sẽ được cho những người dùng robot của họ chạy nghiêm túc hơn. Nó sẽ có tốc độ tối đa 20 mph (32 km/h), có thể di chuyển trong hai giờ sau mỗi lần sạc, và sẽ có camera chuẩn 720p. Nó có thể được điều khiển thông qua ứng dụng trên Smartphone, và người dùng có thể lắp thêm chân cho robot từ 6 đến 12 chân.

  Hiện nhóm đang thực hiện giai đoạn thu hút vốn trên Kickstarter tại đường dẫn sau đây.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42