Review Chất lượng camera của Nexus 5 không khác nhiều với Nexus 4

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi binh an, 23 Tháng chín 2014.

 1. binh an Thành Viên Mới

  The Verge đã nhận xét rằng, camera của Nexus 5 không hề đem lại cảm giác tự tin cho người sử dụng, và sau một vài giờ sử dụng bạn sẽ mặc nhiên thừa nhận rằng Nexus 5 không thể chụp ảnh chất lượng cao. Trừ khi sau này cập nhật lên hệ điều hành mới, camera của thiết bị này mới được cải thiện

  Trước khi Nexus 5 chính thức ra mắt, các bức ảnh bị rò rỉ và thông tin về Nexus 5 khiến bộ phận camera của máy trở thành tâm điểm của mọi tin đồn và tranh cãi. Có một sự thật không mấy dễ chịu là smartphone Android nói chung có chất lượng camera không cao, nhất là khi so với Apple và Nokia.

  Chất lượng camera của Nexus 5 không khác nhiều với Nexus 4 - 36192

  Bộ phận camera của Nexus 4 cũng đã được đón nhận không mấy tích cực. Bởi vậy, trước khi Nexus 5 ra mắt, các fan hâm mộ đều đã hi vọng chiếc smartphone này sẽ có chất lượng camera rất khác biệt.

  Rất tiếc, chất lượng camera của Nexus 5 không khác nhiều với Nexus 4. Nói một cách khác, bạn sẽ thấy hơi thất vọng với camera của Nexus 5.

  Chất lượng camera của Nexus 5 không khác nhiều với Nexus 4 - 36193

  Thực tế, camera 8MP của Nexus 5 có thể chụp nhiều bức ảnh có chất lượng tốt, trong những điều kiện chụp hoàn hảo. Song, chắc chắn không phải lúc nào bạn cũng sẽ tạo ra được bối cảnh hoàn hảo để chụp ảnh – và khi bạn chụp ảnh trong cuộc sống hàng ngày, camera của Nexus 5 sẽ liên tục và luôn luôn tạo ra những bức ảnh có chất lượng khá kém. Độ tương phản quá thấp, màu sắc không đủ đậm, hoặc quá ít màu sắc/màu sắc không ổn định là những vấn đề của Nexus 5.

  Chất lượng camera của Nexus 5 không khác nhiều với Nexus 4 - 36194

  Tệ hơn nữa, trong nhiều trường hợp Nexus 5 sẽ lấy nét thất bại. Chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng không phải là quá tệ, nhưng chụp được đúng khoảnh khắc mà bạn cần trong điều kiện thiếu sáng sẽ khiến bạn phải phát khùng. Ứng dụng camera trên Nexus 5 lấy nét quá chậm (và cũng khởi động khá chậm), biến trải nghiệm camera trên Nexus 5 trở nên cực kỳ khó chịu.

  Thậm chí, các biên tập viên của The Verge đã phải nhận xét rằng, camera của Nexus 5 không hề đem lại cảm giác tự tin cho người sử dụng, và sau một vài giờ sử dụng bạn sẽ mặc nhiên thừa nhận rằng Nexus 5 không thể chụp ảnh chất lượng cao. So với những chiếc smartphone đầu bảng khác, camera của Nexus 5 quá kém cỏi.

  Chất lượng camera của Nexus 5 không khác nhiều với Nexus 4 - 36195

  Cần phải khẳng định lại một điều: Trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, với bàn tay chắc chắn và vật thể không chuyển động/chuyển động chậm, Nexus 5 có thể chụp các bức ảnh chất lượng tốt. Điều đó cho thấy Nexus 5 hoàn toàn có tiềm năng để trở thành một chiếc máy ảnh tốt, nhất là khi chụp macro.

  Nhưng, khi không chụp trong điều kiện lý tưởng, bạn sẽ phải vật lộn để chụp được một bức ảnh đẹp và bỏ lỡ tất cả các khoảnh khắc quý giá như chú mèo của bạn sẽ nhìn ra chỗ khác, em bé trong khung hình sẽ quay mặt đi, bạn bè của bạn sẽ phải lặp lại điều kì quặc mà họ vừa làm… Quá bất tiện!

  Rõ ràng, mức giá gốc 350 USD của Nexus 5 là rất rẻ, rẻ bằng một nửa so với iPhone 5s và bằng 2/3 so với Lumia 1020, song chất lượng quá kém của bộ phận camera là khó có thể chấp nhận được. Chắc chắn, Google cũng sẽ đồng ý với điều này. Dù có giá "rẻ" song không có bất kỳ một yếu tố nào trên Nexus 5 có thể bị đánh giá là rẻ tiền, ngoại trừ bộ phận camera. Google sẽ mang Nexus 5 đối đầu với Apple và Nokia/Microsoft, và chắc chắn sẽ có rất ít người cho rằng bộ phận camera có chất lượng tệ một chút cũng là chấp nhận được.

  Chất lượng camera của Nexus 5 không khác nhiều với Nexus 4 - 36196

  Các fan của nhiếp ảnh Android vẫn còn một chút ít hi vọng. Đội ngũ Android của Google cho rằng, chất lượng kém cỏi của camera Nexus 5 là do phần mềm chứ không phải là do phần cứng. Đại diện Google thông báo với The Verge rằng, công ty sẽ sớm tung ra một bản cập nhật để sửa lỗi này "trong các tuần sắp tới".

  The Verge cũng đã được thử nghiệm qua bản cập nhật (dang dở) này. Trong khi chất lượng không được cải thiện nhiều – lấy nét nhanh hơn một chút, nhưng vẫn không ổn định và chất lượng ảnh vẫn khá tệ, dù sao thì việc Google bắt tay vào sửa lỗi camera vẫn là một tín hiệu đáng mừng.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37