Tin tức "Chấm điểm" các phần mềm ghi chú: OneNote, EverNote, Keep.

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi kant1522, 22 Tháng mười 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  "Chấm điểm" các phần mềm ghi chú: OneNote, EverNote, Keep. - 40726

  Ghi chú là một phần không thể thiếu đối với hầu hết người dùng smartphone hay tablet, đặc biệt là dân văn phòng và những người làm việc di động.
  Cả 3 ứng dụng OneNote, EverNote và Keep đều cho phép người dùng lưu lại những ghi chú dưới dạng văn bản, hình ảnh, âm thanh... đưa “lên mây” để có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

  Thế nhưng, việc chọn được ứng dụng phù hợp với các nhu cầu cần dùng, cũng như thói quen sử dụng thì không phải dễ .Thay vì phải cài cả 3 ứng dụng rồi dùng thử và chọn ra ứng dụng phù hợp nhất , bạn có thể tham khảo các ưu và khuyết điểm của từng ứng dụng được nêu dưới đây để chọn.

  Về giao diện

  Với mỗi nền tảng, các ứng dụng có giao diện phù hợp với đặc thù của từng hệ điều hành. Hiện tại các ứng dụng đều có giao diện tiếng Việt, nên người dùng không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen và có thể sử dụng ngay cho công việc của mình.

  Sự tương thích

  Hiện nay EverNote và OneNote đã có phiên bản cho các nền tảng thông dụng như Windows, Mac, Windows Phone, IOS, Android. Riêng Keep thì mới chỉ có phiên bản trên nền web và Android.

  Khả năng lưu trữ và đồng bộ

  Có thể nói, đây là đặc tính quan trọng của một ứng dụng ghi chú. Với EverNote, OneNote và Keep người dùng có thể tạo, lưu ghi chú trực tiếp trên thiết bị của mình và đồng bộ lên đám mây khi có kết nối mạng để có thể truy cập mọi lúc mọi nơi với tài khoản của mình.

  Với các thiết bị di động hiện nay thì việc ghi chú không chỉ có nội dung văn bản, mà còn có thể kết hợp hình ảnh, âm thanh...

  EverNote cho phép người dùng lưu tối đa 60 MB dữ liệu trong 30 ngày. Khi hết dung lượng này, người dùng phải đợi sau 30 ngày mới có thể lưu và đồng bộ tiếp.

  Một tính năng mới được cập nhật của EverNote cho phép người dùng giới thiệu đến bạn bè để tăng dung lượng lưu trữ của chính mình. Cụ thể, với mỗi 3 người đầu tiên được giới thiệu, bạn sẽ nhận được 10 điểm thưởng hoặc 3 GB lưu trữ mỗi tháng.

  OneNote là một phần của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, và được tích hợp như là một phần của OneDrive.

  OneDrive mang đến cho người dùng 7 GB lưu trữ miễn phí, và có thể tăng thêm 3 GB khi có đồng bộ hình, và thêm 5 GB khi giới thiệu cho 10 người dùng khác. Như vậy với 15 GB miễn phí, người dùng có thể lưu trữ được nhiều thứ trên OneNote, dẫu cho có dùng chung với các ứng dụng của Microsoft.

  Keep được tích hợp trong GoogleDrive cùng với Gmail, Google+, Drive... cũng có dung lượng miễn phí 15 GB khi sử dụng một tài khoản Gmail. [Xem bảng so sánh một số đặc điểm trang bên]

  Một điều chắc chắn là dù ứng dụng có đa dạng đến cỡ nào đi chăng nữa thì có thể vẫn có một số tính năng không như bạn mong muốn.

  Do vậy, ngoài việc chọn một ứng dụng phù hợp nhất, bạn có thể chọn thêm các ứng dụng khác để bổ sung những tính năng còn thiếu, với điều kiện là bạn phải đang dùng một smartphone hay tablet có cấu hình mạnh mẽ và bộ nhớ lưu trữ lớn.

  Theo KHPT
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này