Tin tức CEO Apple giải thích lý do khai tử "huyền thoại" iPod Classic.

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi kant1522, 28 Tháng mười 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Chiếc máy nghe nhạc "huyền thoại" iPod Classic của Apple đã bị khai tử hồi tháng 9/2014, không lâu sau ngày kỉ niệm sinh nhật lần thứ 13.
  Trong một phát biểu tại Hội nghị WSJ.D diễn ra vào hôm nay ở California, Mỹ, CEO Tim Cook của Apple đã có những phản hồi đầu tiên về lý do vì sao hãng quyết định ngừng sản xuất chiếc máy nghe nhạc iPod Classic. Quyết định khai tử iPod Classic được Apple đưa ra hồi tháng 9/2014, trong sự kiện ra mắt iPhone 6. Và điều này đã khiến nhiều fan hâm mộ "Táo khuyết" tỏ ra tiếc nuối.



  CEO Apple giải thích lý do khai tử "huyền thoại" iPod Classic. - 41956


  Hóa ra, lý do đằng sau động thái này lại khá đơn giản. Apple không tiếp tục sản xuất iPod Classic bởi họ không thể tìm được nguồn cung linh kiện. “Chúng tôi không tìm đâu ra các thành phần linh kiện cần thiết nữa, không đâu ở trên Trái đất này” - Tim Cook cho biết.

  Ông cũng nói rằng Apple không có ý định “hồi sinh” chiếc máy nghe nhạc này trong tương lai, bởi hiện nay nhu cầu về sản phẩm đang ngày càng ít đi và doanh thu mang về chưa chắc đã đủ cho các chi phí kỹ thuật để sản xuất iPod Classic phiên bản mới. “Chi phí kỹ thuật phải bỏ ra là rất lớn, trong khi lượng người dùng iPod Classic là quá nhỏ” - Cook nói.

  iPod Classic sử dụng ổ cứng 1,8 inch do Toshiba sản xuất. Ở thế hệ mới đây nhất, chiếc máy nghe nhạc này sử dụng ổ cứng lên tới 160 GB. Hồi đầu 2011, Toshiba giới thiệu phiên bản ổ cứng 1,8 inch dung lượng lên tới 220 GB, và các fan Apple từng hy vọng rằng “Táo khuyết” sẽ nâng cấp Classic lên phiên bản dùng ổ cứng này. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra, và rồi Toshiba cũng dừng hoàn toàn việc sản xuất loại ổ cứng 1,8 inch của họ.


  Minh Thống - ictnews.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này