Tin tức CEO Apple gặp gỡ quan chức cấp cao Trung Quốc giữa “tâm bão” iCloud.

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi kant1522, 23 Tháng mười 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Tân Hoa xã đưa tin Tổng Giám đốc Apple Tim Cook đã có cuộc thảo luận về bảo mật dữ liệu người dùng với quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh.
  Cuộc gặp diễn ra vài ngày sau khi một tổ chức phi lợi nhuận Trung Quốc công khai báo cáo chỉ rõ người dùng Apple tại đây là đối tượng trong vụ tấn công tinh vi quy mô lớn của tin tặc nhằm đánh cắp dữ liệu lưu trữ trong dịch vụ đám mây iCloud.

  Greatfire.org cáo buộc chính phủ Trung Quốc có liên quan đến hoạt động tấn công song đã bị chính phủ bác bỏ. Trả lời hãng thông tấn Reuters, Greatfire cho biết Apple dường như đã chuyển dữ liệu để tránh vụ tấn công.

  Theo Tân Hoa Xã, trong cuộc gặp hôm thứ Tư (22/10) tại Trung Nam Hải, thủ phủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Cook cùng Phó Thủ tướng Ma Kai trao đổi quan điểm về “bảo vệ thông tin người dùng” cũng như “củng cố sức mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông”.

  Hôm 21/10, Apple công bố tài liệu hỗ trợ mới, xác nhận đã biết về “cuộc tấn công mạng có tổ chức” nhằm vào người dùng iCloud song trấn an máy chủ không bị xâm nhập. Công ty còn nhấn mạnh tầm quan trọng của chứng thực điện tử, khuyên người dùng nếu nhìn thấy cảnh báo vô giá trị trên trình duyệt khi truy cập iCloud.com không nên thực hiện giao dịch.

  Người dùng phải đảm bảo nhìn thấy biểu tượng khóa màu xanh trên Safari và thông điệp “Safari is using an encrypted connection to www.icloud.com” khi click vào biểu tượng này. Ngược lại, nếu kết nối đến website không an toàn, trình duyệt sẽ hiển thị thông điệp “Safari can’t verify the identity of the website”.

  CEO Apple gặp gỡ quan chức cấp cao Trung Quốc giữa “tâm bão” iCloud. - 40859
  Kết nối an toàn

  CEO Apple gặp gỡ quan chức cấp cao Trung Quốc giữa “tâm bão” iCloud. - 40860
  Kết nối không an toàn
  Du Lam (Theo Reuters, Apple)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29