Khoa học Cây Nhân Tạo Phát Điện Nhờ Sức Gió

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi PTN Trọng Điểm Quốc Gia, 29 Tháng mười hai 2014.

 1. Nhóm kỹ sư người Pháp phát triển thành công một loại cây nhân tạo có thể phát điện nhờ sức gió.

  Cây phát điện nhờ gió
  “Wind Tree” là sản phẩm của Jerome Michaud-Lariviere và nhóm kỹ sư người Pháp. Sau ba năm nghiên cứu, họ đã hoàn thiện một cây nguyên mẫu làm bằng thép, cao 11m, đường kính 8m và đặt thử nghiệm ở Pleumeur-Bodou, thuộc vùng Brittany, tây bắc nước Pháp.

  Cây Nhân Tạo Phát Điện Nhờ Sức Gió - 58475

  Mô hình cây phát điện nhờ sức gió Wind Tree. (Ảnh: AFP)​

  Wind Tree có 72 lá nhân tạo có thể quay tương tự như tua bin trên một trục thẳng đứng. Cây được thiết kế để khai thác những cơn gió thổi nhẹ, thậm chí thổi chậm với tốc độ 2m/s, giúp nó hoạt động liên tục khoảng 280 ngày/năm. Công suất điện đầu ra ước tính đạt 3,1kW.

  Gizmag cho hay, cây hoạt động hoàn toàn im lặng và không gây tiếng ồn khi quay như các loại tua bin gió thông thường. Trong khi đó, bộ phận lá sẽ quay bất kể gió thổi từ hướng nào.

  Tua bin gió hoạt động tốt hơn khi ở trên cao và nơi có nhiều gió, vì vậy chúng thường được lắp đặt ở nơi không người ở hoặc vùng ven biển. Tuy nhiên, loại cây nhân tạo mới có thể hoạt động dễ dàng ở trung tâm đô thị, bằng cách tận dụng gió nhẹ xung quanh các tòa nhà và thành phố.

  Nhóm sáng chế hy vọng Wind Tree sẽ được ứng dụng rộng rãi ở nhiều hộ gia đình và trung tâm thành thị, cung cấp điện cho đèn LED trên đường hoặc trạm nạp điện cho xe. Ngoài ra, nó cũng có thể kết hợp với nhiều công nghệ sản xuất năng lượng sạch khác như quang điện, địa nhiệt, hay tòa nhà tiết kiệm năng lượng.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
bởi Lunar Bbtan, 16 Tháng mười 2018 lúc 18:01
Vòng Quay May mắn :))!!
Vòng Quay May mắn :))!!
bởi lybe2324, 18 Tháng mười 2018 lúc 09:29
Gọi trả sau rẻ !!
Gọi trả sau rẻ !!
bởi hoanglam, 20 Tháng mười 2018 lúc 08:34
Tặng 1Gb data cho người thân!
Tặng 1Gb data cho người thân!
bởi ngale02, 18 Tháng mười 2018 lúc 19:39