Tin tức Canon Việt Nam muốn giảm thiểu vấn đề hàng "ngoài luồng"

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 13 Tháng chín 2014.

 1. danghv Guest

  Chia sẻ với báo giới về hoạt động kinh doanh trong nửa đầu năm nay, Canon cho biết đã đạt mức tăng trưởng 127%, trong đó sản phẩm tăng trưởng nhất là dòng máy ảnh và ống kính - tăng gấp 3 lần.

  Canon Việt Nam muốn giảm thiểu vấn đề hàng "ngoài luồng" - 34371
  Ông Nick Yoshida - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam

  Trong nửa đầu năm nay, Canon cho biết đã đạt mức tăng trưởng 127%, trong đó sản phẩm tăng trưởng nhất là dòng máy ảnh và ống kính - tăng gấp 3 lần. Xin ông cho biết điều gì cốt lõi giúp những sản phẩm này đạt mức tăng trưởng mạnh như vậy?


  Ông Nick Yoshida - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam: Như bạn cũng biết thị trường máy ảnh bao gồm cả sản phẩm chính hãng và sản phẩm bán qua các ngạch khác. Thời gian vừa qua, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều nhằm giảm thiểu sự khác biệt trong giá thành giữa sản phẩm chính hãng và sản phẩm bán ngoài, đưa ra mức giá cạnh tranh hơn cho các dòng sản phẩm được bán chính hãng của mình. Điều này đóng vai trò rất quan trọng giúp chúng tôi có được sự ủng hộ của nhiều khách hàng Việt Nam hơn.

  Canon Việt Nam muốn giảm thiểu vấn đề hàng "ngoài luồng" - 34372

  Sau 2 năm có mặt tại Việt Nam với thương hiệu Canon Marketing Việt Nam (CMV), xin ông chia sẻ về những thành công đã đạt được?  Tuy CMV mới được thành lập 2 năm nay, nhưng trên thực tế Canon đã có mặt ở Việt Nam được 12 năm rồi. Từ những ngày đầu, chúng tôi đã có được một nền tảng vững chắc cũng như hệ thống đại lý phân phối hiệu quả, điều này đóng góp rất lớn vào sự phát triển của CMV.


  Công ty CMV được thành lập với mục đích tiếp cận gần hơn, sâu sát hơn với người tiêu dùng Việt Nam. Thị trường Việt Nam là một thị trường rất đặc biệt, vì thế sự có mặt của CMV đặc biệt giúp mối liên hệ giữa Canon và người tiêu dùng trở nên mật thiết và hiệu quả hơn trước đây khi được điều hành bởi công ty vùng là Canon Singapore.

  Thị trường smartphone phát triển lại chính là cơ hội dành cho nhà cung cấp các thiết bị hình ảnh chuyên nghiệp như Canon, bởi nó cho thấy sự quan tâm và yêu thích nhiếp ảnh của người Việt Nam đang tăng cao, cũng góp phần khiến cái bánh toàn thị trường mở rộng hơn. Sau smartphone, người dùng có xu hướng tìm kiếm các thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp hơn để theo đuổi đam mê của mình. Nhìn chung, đây là thời điểm mà thị trường máy ảnh compact có thể giảm do sự cạnh tranh từ máy điện thoại thông minh, nhưng bù lại nhu cầu dành cho thị trường máy DSLR lại đang tăng cao.

  Canon Việt Nam muốn giảm thiểu vấn đề hàng "ngoài luồng" - 34373

  Cùng với đó là sự chênh lệch giữa giá của sản phẩm bán đang ngày càng được rút ngắn, đặc biệt ở những dòng máy phổ thông như 600D, 700D gần như không có sự chênh lệch so với hàng “ngoài luồng”, khiến nhiều người dùng đến với các sản phẩm chính hãng của Canon hơn.

  Một hoạt động cũng được Canon chú ý gần đây, đó là việc nâng cao nhận thức và kĩ năng nhiếp ảnh cho công đồng, thông qua việc tổ chức chuỗi lớp học nhiếp ảnh dành cho nhiều đối tượng.

  Canon Việt Nam muốn giảm thiểu vấn đề hàng "ngoài luồng" - 34374
  Chương trình đào tạo nhiếp ảnh nhi của Canon

  Đây chính là những lý do chủ yếu giúp Canon đạt được những thành tích tốt trong thời gian 6 tháng vừa qua.  Ông có dự đoán như thế nào về thị trường hình ảnh kĩ thuật số tại Việt Nam trong thời gian tới?


  Nhìn chung, thị trường thế giới và thậm chí là thị trường Đông Nam Á cho thấy mức tăng trưởng đang chậm lại trong 5 năm vừa qua. Tuy nhiên, Việt Nam lại là một thị trường rất đặc biệt. Mặc dù mức tăng trưởng về kinh tế tại đây không nhiều hơn con số 10% nhưng thị trường hình ảnh kĩ thuật số lại cho thấy mức tăng trưởng tốt.

  Canon Việt Nam muốn giảm thiểu vấn đề hàng "ngoài luồng" - 34375
  Trưng bày sản phẩm canon ở một kỹ triễn lãm​

  Nếu như mọi người chỉ dừng lại ở việc chụp ảnh bằng máy điện thoại, thị trường máy ảnh chuyên nghiệp sẽ không thể nào phát triển hơn được nữa. Rất may mắn là tình yêu nhiếp ảnh tại Việt Nam rất lớn và chúng tôi tin tưởng rằng chính tình yêu dành cho nhiếp ảnh chân chính này đã và sẽ là động lực giúp các thiết bị ảnh chuyên nghiệp có thể phát triển hơn nữa.


  Gần đây có một số nhà sản xuất công nghệ cao (như Samsung, LG, Nokia và cả Canon) có xu hướng chuyển nhà máy sản xuất của họ về Việt Nam. Ông có nhận định gì về xu hướng này?

  Canon Vietnam sẽ trả lời tốt hơn câu hỏi này. Tuy nhiên, trên quan điểm cá nhân, tôi cho rằng môi trường kinh doanh của Việt Nam đang ngày càng trở nên ổn định và thân thiện hơn, góp phần thu hút làn sóng đầu tư từ nước ngoài.

  Những quy chế, quy định của chính phủ Việt Nam đang tạo điều kiện ngày càng tốt hơn để các doanh nghiệp nước ngoài đến làm ăn cũng như là đặt nhà máy sản xuất. Canon cũng rất vinh dự là một thành viên của hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại cả Hà Nội và TPHCM. Thông qua các hoạt động của hiệp hội, chúng tôi cũng đã có cơ hội trao đổi với đại diện của chính phủ, nhằm đạt được sự hỗ trợ tốt hơn nữa dành cho các doanh nghiệp nước ngoài như Canon.


  Có thể nói, chúng tôi nhìn thấy rất nhiều sự thay đổi và cải thiện đang được diễn ra.


  Được biết Canon đã đưa ra chiến dịch Canon Nói Thay Bạn. Xin ông cụ thể hóa hơn các thông tin về chiến dịch này

  Canon Việt Nam muốn giảm thiểu vấn đề hàng "ngoài luồng" - 34376
  Trước đây, với mỗi sản phẩm, mỗi chương trình sự kiện, Canon tại Việt Nam có những hoạt động quảng bá riêng lẻ. Sau khi chiến dịch này ra đời, tất cả các dòng sản phẩm, các giải pháp và các hoạt động của chúng tôi đều sẽ đi theo một chiến lược và thông điệp chung, đó là “Canon Nói Thay Bạn”, mang đến một hình ảnh đồng nhất, gần gũi hơn đối với người tiêu dùng.

  Chúng tôi cũng đang làm việc chặt chẽ với các đại lý, để đảm bảo Canon Nói Thay Bạn sẽ được thể hiện một cách đồng nhất và rõ ràng nhất thông qua các hoạt động trong thời gian tới.

  Tại sao chiến dịch lần này được phát triển dành cho thị trường Việt Nam?

  Đầu tiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Canon coi Việt Nam là một thị trường chiến lược. Việc chúng tôi phát triển một chiến dịch dành riêng cho Việt Nam là cam kết và niềm tin vào tiềm năng phát triển của thị trường.

  Việt Nam là một thị trường mới nhưng có mức tăng trưởng mạnh về kinh tế nói chung và dòng sản phẩm nhiếp ảnh nói riêng. Điều này làm Việt Nam nổi bật so với các thị trường khác trong khu vực và cả thế giới.

  Canon Việt Nam muốn giảm thiểu vấn đề hàng "ngoài luồng" - 34377

  Với chiến dịch này, chúng tôi muốn kết nối với khách hàng tốt hơn – cả với người chụp nghiệp dư cũng như những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. “Canon nói thay bạn” được thiết kế để cho khách hàng thấy những sản phẩm của Canon sẽ làm thay đổi cuộc sống của họ - dù độ hiểu biết của họ về kĩ thuật nhiếp ảnh có ở mức nào đi nữa.

  Khôi Linh ghi

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Góc hỏi han !!!
Góc hỏi han !!!
bởi Duy Vũ, 24 Tháng một 2019 lúc 16:45
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37