Đời sống Canon truyền cảm hứng Sống vì điều mình yêu trong cuộc thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon 2018

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi ITVN_5S, 29 Tháng mười 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Trải qua 12 mùa và đến hẹn lại lên, cuộc thi Canon PhotoMarathon 2018 chính thức khởi tranh tại thủ đô Hà Nội đầy gay cấn và sôi nổi với hơn 3,800 bạn trẻ yêu nhiếp ảnh đăng ký, mang đến thông điệp “Sống với điều mình yêu” qua những bức ảnh ghi lại góc nhìn mới mẻ, đầy rung động của cuộc sống.

  Là một sự kiện diễn ra thường niên, Canon PhotoMarathon được Ban tổ chức đổi mới không ngừng, linh hoạt về hình thức và điều kiện tham gia để tạo một sân chơi ngày càng hấp dẫn hơn cho những bạn trẻ yêu nhiếp ảnh Việt Nam. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, Canon PhotoMarathon 2018 khuyến khích sự sáng tạo đột phá từ các thí sinh, bao gồm cả ảnh chụp bằng drone hay action cam. Năm thứ 13 của Canon PhotoMarathon, thông điệp “Sống với điều mình yêu” đã thôi thúc các tay máy trẻ “trình làng” những tác phẩm dự thi xuất sắc, gây ngạc nhiên thích thú cho ban giám khảo.

  Vẫn giữ truyền thống như mọi năm, ba chủ đề thi của PhotoMarathon Hà Nội 2018 chỉ được “bật mí” ngay trước giờ G, mang đến thử thách gay cấn khi các bạn trẻ phải chạy đua với thời gian để sáng tạo và “săn” được những bức ảnh ưng ý nhất.

  Ngoài các nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trần Tuấn Việt, Hải Thanh và Hà Kin là những cái tên đã ngồi vào “ghế nóng”năm nay, ông Hiroshi Yokota tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam cũng đại diện phía ban tổ chức để trở thành vị giám khảo danh dự để thẩm định và lựa chọn các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất thuộc 3 chủ đề chính:

  1. Tự hào Việt Nam

  2. Đam mê

  3. Vất vả ngược xuôi

  Sau hơn 9 giờ tranh tài và chấm điểm gây cấn, PhotoMarathon Hà Nội 2018 đã tìm ra 10 thí sinh xuất sắc nhất, được vinh danh ở các hạng mục dự thi bao gồm:

  Giải đặc biệt: 1 suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019 tại Nhật Bản, 01 máy ảnh Canon EOS 6D Mark II, 01 máy in Canon Pixma Pro-100

  o TRẦN HỮU LONG – HN9177 – Canon 5D Mark III

  Giải nhất: 01 máy ảnh Canon EOS 80D + EF-S18-55mm IS STM, 01 máy in Canon Pixma TS8070

  o Chủ đề 1 – “Tự hào Việt Nam”: TRẦN THỊ PHƯƠNG HOA – HN9902 – Canon 5D Mark II

  o Chủ đề 2 – “Đam mê”: LÊ MINH HIẾU – HN9611 – Canon 7D

  o Chủ đề 3 – “Vất vả ngược xuôi”: PHẠM VĂN HỌC – HN8686 – Nikon D800E

  Giải nhì: 01 máy ảnh Canon EOS 800D + EF-S18-55mm IS STM, 01 máy in Canon Pixma ip7270

  ○ Chủ đề 1 – “Tự hào Việt Nam”: NGUYỄN THỊ HƯƠNG DUNG – HN0009 – FUJI X100T

  ○ Chủ đề 2 – “Đam mê”: VŨ THỊ HỒNG THẮM – HN5111 – Canon 700D

  ○ Chủ đề 3 – “Vất vả ngược xuôi”: LÊ VIỆT KHÁNH – HN7398 – Canon 5D Mark IV

  Giải ba: 01 máy ảnh Canon EOS M50+ EF M-15-45mm, 01 máy in Canon Pixma MG3670

  ○ Chủ đề 1 – “Tự hào Việt Nam”: TRƯƠNG ANH ĐỨC – HN1000 – Canon 6D Mark II

  ○ Chủ đề 2 – “Đam mê”: NGUYỄN QUANG MINH – HN6911 – Canon 5D Mark II

  ○ Chủ đề 3 – “Vất vả ngược xuôi”: NGUYỄN HỮU QUỲNH – HN5992 – Canon 5D

  Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Điều mà Canon hướng đến không chỉ mang lại những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời nhất cho mọi người, mà từ điều đó còn truyền cảm hứng đến họ về tinh thần dám sống và theo đuổi những điều chúng ta yêu. Tại PhotoMarathon Hà Nội 2018, vô số khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại dưới ống kính trẻ trung của các thí sinh tham dự. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể giúp các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh có thể sống với điều mình yêu, đó là đam mê nhiếp ảnh.”

  Canon truyền cảm hứng Sống vì điều mình yêu trong cuộc thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon 2018 - 245659
  Thí sinh Trần Hữu Long với tác phẩm đoạt giải đặc biệt

  Giám khảo Hải Thanh cho biết anh cực kỳ ấn tượng với bức ảnh đoạt giải đặc biệt: “Trong một cuộc thi, ảnh tốt rất nhiều nhưng để chọn được ảnh chiến thắng đều phải dựa vào các yếu tố như bố cục, nguyên tắc, nội dung. Bức ảnh tình cờ tạo được một nhịp điệu đồ thị hình sin của những người lao động, thể hiện sự vất vả nhưng hăng say và trong sáng.”

  Thí sinh Trần Hữu Long chia sẻ cảm xúc sau khi giành vé tham dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019, thí sinh Hữu Long cho biết: “Khi mình đi về nhà thì vô tình chứng kiến khoảnh khắc này nên đã quyết định ghi lại. Ban đầu mình chưa cảm nhận được nhiều nhưng sau vài shot thì mình bắt nhịp được và có được bức ảnh này. Mình thật sự rất cám ơn Canon với cuộc thi PhotoMarathon này. Mình là một người đam mê nhiếp ảnh nhưng lãnh vực chính của mình là xây dựng nên cơ hội sử dụng máy ảnh rất ít. Canon PhotoMarathon thật sự đã giúp mình sống với đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là nhiếp ảnh đường phố. Mỗi năm tham gia, Canon PhotoMarathon đều mang lại cho mình cảm giác dồn dập để sáng tác, chứ không phải thong thả chụp ảnh như thông thường.”

  Canon truyền cảm hứng Sống vì điều mình yêu trong cuộc thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon 2018 - 245660
  Thí sinh Trần Thị Phương Hoa đoạt giải nhất ở chủ đề 1 “Tự hào Việt Nam”

  Giám khảo Hải Thanh đưa ra nhận xét: “Mỗi ảnh vào vòng trong đều có điểm hay và khiếm khuyết, rất khó để đưa ra quyết định lựa chọn và loại ảnh nào. Nhưng Canon PhotoMarathon có những tiêu chí riêng. Các giảm khảo thống nhất về việc lựa chọn tác phẩm của bạn Phương Hoa là vì khoảnh khắc rất tự nhiên, mềm mại, hình ảnh người cao tuổi mặc pijama mang lại cảm giác rất gần gũi. Ngoài ra, bức ảnh cũng thể hiện kỹ thuật chụp của tác giả với khung hình dọc, chặt chẽ và rất cảm xúc.”

  Thí sinh Phương Hoa mừng rỡ chia sẻ: “Mình đã đi vòng quanh và chụp một số ảnh nhưng chưa hài lòng lắm nên mình quyết định đi về nhà. Khi đến nơi, mình thấy ông và hai con đang chơi cùng nhau, mình có nói về việc dự thi Canon PhotoMarathon cũng như chủ đề của cuộc thị, nên ba ông cháu rất xông xáo thay đồ và mang cờ ra để mình chụp bô ảnh này. Đây là lần đầu tiên mình dự thi Canon PhotoMarathon nên thật sự mình rất vui mừng khi thắng giải. Cám ơn Canon đã tổ chức cuộc thi này để những người yêu nhiếp ảnh như mình có một sân chơi để sống với đam mê.”

  Canon truyền cảm hứng Sống vì điều mình yêu trong cuộc thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon 2018 - 245661
  Tác phẩm của Lê Minh Hiếu đoạt giải nhất ở chủ đề 2 “Đam mê”

  Về tác phẩm của thí sinh Lê Minh Hiếu, giám khảo Hà Kin đều ấn tượng bởi cách diễn đạt rất ấn tượng của bức ảnh cho biết: “Tác phẩm của bạn Minh Hiếu có vẻ đẹp, hình ảnh, ánh sáng rõ ràng, vô cùng chỉnh chu. Nó thể hiện đam mê rất rõ ràng của cô gái trong bức ảnh, cho thấy sự khổ luyện của cô để mang vinh quang về cho tổ quốc.”

  Canon truyền cảm hứng Sống vì điều mình yêu trong cuộc thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon 2018 - 245662
  Phạm Văn Học đoạt giải nhất ở chủ đề 3 “Vất vả ngược xuôi”

  Giám khảo Trần Tuấn Việt nhận xét về tác phẩm đoạt giải của anh Phạm Văn Học: “Đây là bức ảnh thật sự khác biệt, không giống bất kỳ tấm ảnh nào cùng chủ đề. Nó hội tụ đầy đủ yếu tố về bố cục, màu sắc, nội dung. Bức ảnh đã đạt được sự đồng thuận cao từ ban giám khảo.”

  Thí sinh Văn Học chia sẻ về cảm xúc sau khi đoạt giải: “Trong đầu mình nghĩ sẽ chọn một cái gì đó đặc biệt. Tình cờ mình đi qua con kênh, ở phía dưới cầu Nhật Tân và mình đã quyết định bắt lại khoảnh khắc này. Đây là năm thứ ba mình dự thi Canon PhotoMarathon, theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì các bạn thí sinh nên dành thời gian khoảng 5-10 phút khi nhận được chủ đề để suy nghĩ xem mình sẽ chụp như thế nào.”

  Như mọi năm, Canon tiếp tục quyên góp toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự vào Quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” với mục đích xây phòng học mới và trang thiết bị học tập, nhu yếu phẩm để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp Việt Nam.

  Tiếp nối chặng đua tại thủ đô Hà Nội vào ngày 27/10/2018 sẽ là Canon PhotoMarathon tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 3/11/2018. Đây cũng là chặng đua khép lại cuộc thi Canon PhotoMarathon lần thứ 13 tại Việt Nam.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 29 Tháng mười 2018
 2. vietcuong7

  vietcuong7 Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này