Tin tức CANON NÂNG CẤP MÁY C100: CẢM BIẾN CMOS KÉP TỰ ĐỘNG LẤY NÉT

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 22 Tháng mười một 2013.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  CANON NÂNG CẤP MÁY C100: CẢM BIẾN CMOS KÉP TỰ ĐỘNG LẤY NÉT - 5055

  Canon C100 sẽ là máy ảnh đầu tiên trong dòng C của Canon được trang bị tính năng lấy nét liên tục.

  Với các nâng cấp mới, EOS C100 của Canon sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến CMOS kép. Công nghệ này cho phép tự động lấy nét liên tục trong khi sử dụng ống kính Canon EF, cũng như cung cấp các cải tiến với nâng cấp các cảnh quay chuyển động và xóa phông.

  Tuy nhiên không giống như máy 70D, việc giới thiệu công nghệ này trên máy C100 làm cho công nghệ này có tính ứng dụng cao hơn, hướng đến các nhà quay phim chuyên nghiệp, những người đòi hỏi nhiều hơn khả năng của những chiếc DSLR có thể mang lại.

  Khi quay đơn giống như phỏng vấn, chế độ lấy nét tự động có thể giúp chủ thể giữ độ nổi trên khuôn hình, luôn nằm trong khoảng nét mà không gây ra bất cứ sự bất tiện nào khi chủ thể thay đổi tư thế, hoặc di chuyển liên tục. Đối với thể thao, sự kiện hoặc các cảnh quay thực tế với những hành động không thể đoán trước được, chế độ lấy nét tự động tỏ ra rất hữu ích. Quay các chủ thể chuyển động với khoảng nét nông, mỏng cũng trở nên dễ dàng hơn. Từ khía cạnh thương mại, công nghệ này cũng giúp cho C100 có tính cạnh tranh cao hơn đối với những người đang cân nhắc đến máy quay truyền thống.

  Tuy nhiên, là một người đang sử dụng C100, và đã từng sử dụng 70D, có thể nói rằng tôi không lấy làm phấn khích lắm khi sở hữu công nghệ này. Mặc dù vậy, sự thiếu tự tin của tôi có thể đến từ việc thiếu sự tin tưởng vào công nghệ này, mà sự tin tưởng nó chỉ có thể đến từ trải nghiệm thực tế với nó. Tôi chắc chắn sẽ nâng cấp máy C100 của mình ngay lập tức. Cái giá đặt ra chỉ khoảng 500$ và khi không muốn sử dụng, bạn có thể tắt nó đi. Sau khi cài đặt xong tính năng này, với việc sử dụng đầu ghi ngoài như Samari Blade, cho tín hiệu ra có chất lượng cao hơn, máy C100 của tôi có thể còn mạnh mẽ hơn C300 với mức giá hơn gấp hai lần.

  Công bố của Canon:

  CANON NÂNG CẤP MÁY C100: CẢM BIẾN CMOS KÉP TỰ ĐỘNG LẤY NÉT - 5056

  Nâng cấp tính năng của EOS C100

  Máy EOS C100 sẽ được trang bị chế độ lấy nét tự động để tránh sự nhiễu chuyển động khi quay các cảnh quay và lia máy nhanh. Nâng cấp mang lại tính năng lấy nét liên tục mới cho các ống kính dòng EF, bên cạnh chế độ lấy nét tay, sử dụng công nghệ Lấy nét tự động cảm biến CMOS kép. Chế độ khóa nét tự động mới cũng cho phép bạn thay đổi khung hình tập trung lấy nét vào một điểm nhất định. Những khả năng lấy nét này được thiết kế để điều chỉnh cảnh quay mược mà hơn, nhất là các cảnh chuyển động và đạt được hình ảnh lấy nét tự động một các tự nhiên hơn để đáp ứng nhu cầu sáng tạo của người sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

  Cảm biến CMOS kép làm việc như thế nào?

  Máy EOS C100 với công nghệ cảm biến lấy nét tự động CMOS kép làm việc với một dãy điểm ảnh, với mỗi điểm ảnh được trang bị hai i-ốt cảm biến ảnh riêng biệt, so sánh tín hiệu liên tục trong suốt chế độ lấy nét tự động, cho phép hình ảnh đầu ra không bị mờ ngay cả khi chủ thể hoặc máy quay chuyển động. Tính năng mới này ưu tiên chất lượng hình ảnh cao, mang lại cảm giác lấy nét mược mà và tự nhiên hơn với các dòng ống kính Canon EF, bao gồm cả thế hệ ống kính STM mới hơn, với quá trình hoạt động yên tĩnh hơn.

  CANON NÂNG CẤP MÁY C100: CẢM BIẾN CMOS KÉP TỰ ĐỘNG LẤY NÉT - 5057

  Chế độ AF nhanh hơn, mượt hơn khi quay

  Máy EOS C100 khi được nâng cấp sẽ đem lại hai tính năng lấy nét tự động – Lấy nét một lần và lấy nét liên tục – tính năng khóa lấy nét tự động cũng được cung cấp như một lựa chọn. Trong suốt quá trình quay, bạn chỉ việc bấm vào nút khóa lấy nét để tắt chế độ lấy nét liên tục, và ấn lại một lần nữa để bật chế độ lấy nét liên tục.

  CANON NÂNG CẤP MÁY C100: CẢM BIẾN CMOS KÉP TỰ ĐỘNG LẤY NÉT - 5058

  CANON NÂNG CẤP MÁY C100: CẢM BIẾN CMOS KÉP TỰ ĐỘNG LẤY NÉT - 5059

  Chế độ One-Shot AF nhanh hơn

  Hiện tại với việc chỉ sử dụng lấy nét tự động dựa trên độ tương phản, hình ảnh với các chủ thể chuyển động có thể bị giật. Với việc đưa vào công nghệ CMOS kép kết hợp với lấy nét tự động dựa vào độ tương phản có thể loại bỏ hiện tượng này.

  CANON NÂNG CẤP MÁY C100: CẢM BIẾN CMOS KÉP TỰ ĐỘNG LẤY NÉT - 5060

  Có mặt trên thị trường vào tháng 2/ 2014

  Canon Hoa Kỳ sẽ cung cấp tính năng nâng cấp này với giá 500$, với yêu cầu phải gửi máy C100 về trung tâm dịch vụ Canon. Phí vận chuyển và đóng gói được tính riêng. Thông tin chi tiết sẽ được cung cấp thêm khi tính năng này ra mắt thị trường.

  All Image Solutions (Theo News Shooter)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
bởi nvt22vn, 7 Tháng mười hai 2018 lúc 08:03
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
bởi Hạ Trâm, 8 Tháng mười hai 2018 lúc 18:53
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23