Candy Crush Saga: Cai rất khó

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 18 Tháng mười một 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Nổi danh là một game cho Facebook xuất hiện vào hè 2012, Candy Crush Saga thu hút hàng triệu triệu game thủ, già trẻ, lớn bé gái trai đều có thể nghiện game này. Nhiều người quá mẩn mê game đã bỏ bê việc gia đình, học hành và công việc để có thể qua từng level một. Vậy tại sao một game đơn giản có cách thức chơi như trò xếp kim cương cổ xưa lại có thể gây nghiện cho mọi người. Nhiều tiết lộ thú vị đã phơi bày trong một cuộc khảo sát gần 1000 gam-er của Candy Crush.

  Candy Crush Saga: Cai rất khó - 4749

  Candy Crush hiện có 151 tỷ lượt chơi kể từ khi nó được viết thành ứng dụng trên các thiết bị di động. Hiện tại đây là game được ưu chuộng trên iOS, Android và cả trên Facebook. King, công ty chủ quản Candy Crush nói rằng cứ 23 người dùng Facebook thì có 1 người chơi game này. Tuy game là free, mọi người chơi miễn phí nhưng hàng tháng, King thu được một khoản 875,382 mỗi ngày mỗi ngày cho việc mua đồ và mua mạng. Con số này đối một game đình đám khác, Angry Bird chỉ là 6,381 đôla mỗi ngày.

  Một cuộc khảo sát của Ask Your Target Market thăm dò ý kiến 1.000 người chơi và thấy rằng 32% trong số họ không chơi với bạn bè hoặc gia đình mà thay vào đó là chơi Candy Crush , 28% người chơi trong khi làm việc , 30% tự thừa nhận bị nghiện game.

  Thông qua trao đổi với nhà sản xuất và một số chuyên gia tâm lý, thì có 9 lý do tại sao Candy Crush Saga trở thành trò chơi kho cai đến thế:

  1. Candy Crush bắt người chơi chờ đợi

  Không giống như những game khác có thể cày từ sáng đến chiều. Candy Crush chỉ cho mỗi người chơi được 5 mạng để vượt qua các màn. Nếu hết 5 mạng này, bạn phải chờ 30 phút mới có thêm 1 mạng để tiếp tục trò chơi. Bạn không kiên nhẫn chờ đợi được thì cũng có thể trả tiền để mua mạng, chính điều tạo ra con số hơn 800 triệu đôla mỗi ngày cho King.

  Điều này sẽ làm bạn không quá tập trung vào game, không phải bỏ ăn bỏ ngủ để chơi. Điều này làm mọi người gắn bó lâu dài hơn với game. Hơn thế nữa, nó làm bạn kích thích ham muốn chơi hơn khi phải chờ đợi.

  Candy Crush Saga: Cai rất khó - 4750

  2. Thiết kế đẹp mắt và âm thanh nhẹ nhàng gần gũi

  Thiết kế màu mè, hiệu ứng đẹp mắt cũng là điểm cộng cho game. Với âm lồng tiếng "sweet" hay "delicious" truyền cảm hứng gần gũi cho mọi người.

  3. Bạn có thể chơi với 1 tay

  Các nút bấm, cách chơi bằng một tay làm cho mọi người thoải mái hơn. Mọi người có thể vừa chơi vừa ăn, vừa chơi vừa xách đồ, túi sách. Đây là một game hoàn hoàn khi bạn đi xe bus dù đứng hay ngồi, có thể chơi vô tư trong hộp bàn v.v... Thêm nữa là bạn có thể chơi online, offline tùy thích.

  4. Bạn không thể nào chơi hết game.

  Tôi chơi đến màn 112 và bắt đầu cảm thấy khó. Bạn còn ghê gớm hơn khi đạt level 400, nhưng mà rất ít người có thể chơi đến những màn cuối cùng. Bởi vì King luôn cập nhập thường xuyên cho game, cứ mỗi 2 tuần lại thêm một màn mới. Tính tới thời điểm hiện nay, Candy Crush đã có 544 level.

  Hơn nữa, bạn sẽ chẳng bao giờ thua vì luôn có cách di, khi hết đường di chuyển, game sẽ tự động reset lại vị trí các viên kẹo. Khi đó ta lại tiếp tục có thể di chuyển.

  5. Bạn được chơi free, nhưng nếu muốn bạn cũng có thể dễ dàng trả tiền cho nhà sản xuất

  King thống kê các game thủ chơi tới màn cuối cùng, màn 544, có đến 60% thành viên không trả tiền để mua thêm mạng trong game. Game này sẽ luôn công bằng cho cả 2 phe chịu trả tiền và không phải trả tiền, điểm mấu chốt là bạn phải chơi thật hay để khỏi mất mạng.

  Candy Crush Saga: Cai rất khó - 4751

  6. Kẹo làm mọi người liên tưởng đến tuổi thơ.

  Tại sao game kim cương không gây được tiếng vang như game kẹo. Vì hầu hết mọi người đều hứng thú với kẹo hơn. Chính yếu tố tâm lý này làm mọi người cảm giác gần gũi với game hơn.

  7. Social game

  Trò chơi kết nối bạn bè thông qua nền mạng xã hội Facebook. Bạn có thể cho mạng, tặng vật phẩm game hay ganh đua level với bạn bè. Tính ganh đua vẫn là yếu tố tiên quyết để tạo dựng sức mạng cho game.

  Hơn nữa, bạn thử nghĩ xem tại sao có nhiều người nghiện Facebook, nhiều lý do trong đó cũng sẽ lý giải tại sao bạn không thể bỏ Candy Crush được.

  8. Nó không hẳn là game

  Nếu bạn bị stress, bạn lắng nghe một bản nhạc, lướt ngón tay trên những viên kẹo đầy màu sắc. Đây có vẻ như một bài tập nho nhỏ cho bạn thư giãn hơn là một trò chơi.

  9. King quá tài tình khi xây dựng các thử thách

  Càng chơi, chúng ta càng thích thú với những thử thách căng go hơn. Nhiều lúc chỉ cần 1 đến 2 bước di chuyển nữa là có thể hoàn thành được thử thách. Càng chơi, chúng ta dần dần nghiện lúc nào không hay.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 19 Tháng mười một 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49